Social :



9 โรงแรมผี เฮี้ยนจากทั่วโลก

09 ก.ย. 59 21:09
9 โรงแรมผี เฮี้ยนจากทั่วโลก

9 โรงแรมผี เฮี้ยนจากทั่วโลก

นอกจากวัดวา โรงเรียน ป่าช้า ก็มาโรงแรมนี่แหละนะ ที่มักมีคนประสบพบเจอกับ สิ่งเร้นลับ เหนือธรรมชาติ ก็อย่างที่รู้ๆ กันสถานที่แบบนี้นั้นมีอยู่ทั่วโลก! และนี่คือ โรงแรมผี สุดหลอนจากทั่วโลกที่เรานำมาฝากจะมีประเทศใดอยู่ที่ไหนกันบ้างต้องลองมาดู…

1. โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท ประเทศไต้หวัน

ประเดิมที่แรกด้วย โรงแรมผี จากประเทศไต้หวัน เล่ากันว่าโรมแรมแห่งนี้สร้างบนพื้นที่ซึ่งเคยเป็นสถานกักกันทางการเมืองในสมัยสงคราม แถมยังมีการประหารนักโทษอีกเป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่นั้นมาโรงแรมแห่งนี้ได้กลายเป็นที่สิงสถิตของ วิญญาณสุดเฮี้ยน ต่างๆ เรื่อยมา จึงมีการทำพิธีขจัดวิญญาณร้ายขึ้นมาด้วยการจัดการทางฮวงจุ้ย และตั้งจุดบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ไว้ที่ประตูทางเข้าของโรงแรมอีกด้วย

2. โรงแรมบูมา อินน์ ประเทศจีน

ยังอยู่กันที่โรงแรมผีใกล้ๆ ตัวในแถบเอเชีย โรงแรมบูมา อินน์ ในประเทศจีนนี้มีเรื่องเล่ากันว่า โรงแรมแห่งนี้เคยเกิดเหตุฆาตกรรมสยองขวัญ เมื่อ พ่อครัว ของโรงแรมได้วางยาพิษแขกที่เข้ามาพักคนหนึ่งจนเสียชีวิต แต่สุดท้ายด้วยความกลัวจึงฆ่าตัวตายตามไปในภายหลัง ว่ากันว่าวิญญาณของแขกที่ถูกวางยาพิษนั้นยังคงเดินไปมาอยู่ทั่วโรงแรม เพื่อตามหาพ่อครัวที่วางยาปลิดชีพตัวเอง

โรงแรมเป็นสถานที่ที่มีคนมากมาย จะมีเรื่องน่ากลัวเกินขึ้นบ้างก็ไม่น่าแปลกใจ

3. โรงแรมฮอลลีวู้ด รูสเวลท์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

โรงแรมชื่อดังที่เคยได้รับรางวัล Academy Awards ปี 1929 หลายห้องพักในโรงแรมมีรอยประทับฝ่ามือของเหล่าซุปเปอร์สตาร์ฮอลลี่วูดเอาไว้มากมาย แต่นอกจากความดังของซุป’ตาร์แล้วความหลอนของ โรงแรม แห่งนี้ยังไม่ธรรมดา เมื่อแขกที่เคยมาพักที่นี่ประจำอย่าง มาริลีน มอนโรว (ที่เสียชีวิตไปแล้ว) ปรากฎตัวขึ้นในกระจก ณ ห้องที่เธอเคยพัก แถมด้วยมอนท์โกเมอรี่ คลิฟท์ (ที่เสียชีวิตไปอีกคนแล้ว) นักแสดงที่เคยพักอยู่ที่ห้อง 928 ขณะที่ถ่ายทำหนัง From Here to Eternity มีคนเห็นว่า วันดีคืนเขาก็เดินไปเดินมาพร้อมกับท่องบท หลอนมากเลยเนอะ

4. โรงแรมแลงแฮม ประเทศอังกฤษ

โรงแรมหลอนที่ขนาดว่าสำนักงานข่าว BBC ได้ออกมายืนยัน เพราะเคยมีคนเห็นผีอยู่ตรงหน้ามาแล้ว เชื่อกันว่าที่นี่มีวิญญาณตั้งแต่ระดับกษัตริย์อย่างวิญญาณของจักรพรรดินโปเลียนที่ 3 ออกมาปรากฎกายหลอกหลอนในชั้นใต้ดินห้อง 333 ซึ่งถือว่าเป็น ห้องที่น่ากลัวที่สุด ของโรงแรมนี้ หรือวิญญาณของหญิงสาวสวมชุดโบราณที่คอยเดินตามมาหลอกหลอนตามทางเดิน แต่ที่เด็ดสุดคงหนีไม่พ้นวิญญาณทหารเยอรมันที่มักจะเดินเคาะตามห้องต่างๆ

5. โรงแรมบัลลี่กัลลี่ คาสเซิล ประเทศไอร์แลนด์เหนือ

โรงแรมหลอนที่เดิมเป็นปราสาทเก่าซึ่งเคยเกิด โศกนาฏกรรม สุดหลอนของ Isobel Shaw

Lif
หญิงสาวผู้ถูกคุมขังอยู่ในปราสาทเมื่อศตวรรษที่ 17 ด้วยข้อหาให้กำเนิดเด็กหญิง แต่สามีดันต้องการเด็กชาย ด้วยความโศกเศร้าเสียใจเธอจึงดับลมหายใจของตัวเองพร้อมกับลูกน้อย ด้วยการกระโดดลงมาจากยอดของปราสาท จึงเป็นที่มาของความน่าสะพรึงของผีแม่ลูกอ่อนในโรงแรมแห่งนี้นั่นเอง

6. โรงแรมนอตติ้งแฮม โร้ด ประเทศแอฟริกาใต้  

เรื่องราวที่ผ่านๆมาของ โรงแรมผี นั้นส่วนมากมักเป็นดวงวิญญาณของผู้ที่เข้ามาพัก แต่ที่โรงแรมนี้เป็น วิญญาณ ของพนักงานที่ไม่ยอมไปไหน ยังยึดติดกับการให้บริการลูกค้าอยู่ภายในโรงแรม มีทั้งมาช่วยขยับถ้วยชามบ้าง เปิดฝาเบียร์ให้ลูกค้าบ้าง กดกระดิ่งเตือนเมื่อมีคนมาบ้าง นี่ถ้าเข้าพักในเวลาที่ไม่มีเจ้่าหน้าที่ดูแล แล้วจู่ๆมีกุญแจห้องวางไว้คงหลอนกันน่าดูชม

ห้องพักโรงแรมบางห้อง มีมากกว่าที่คุณเห็น…

7. โรงแรมแฟร์มอนท์ แบนฟ์ สปริง ประเทศแคนาดา

โรงแรมที่มีบรรยากาศที่สวยงาม แต่แฝงไปด้วย ตำนานหลอน  มีการเล่าขานถึงผี Sam Macauley อดีตพนักงานยกกระเป๋ารุ่นเดอะที่มักจะแต่งตัวมาแบบเต็มยศ แล้วคอยจับจ้องแขกที่เข้ามาพัก เหมือนพยายามจะช่วยยกกระเป๋า อีกหนึ่งความเฮี้ยนคือ ผีเจ้าสาว ซึ่งเสียชีวิตในคืนวันแต่งงาน และสิงสถิตอยู่ในโรงแรมแห่งนี้นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา

8. โรงแรมรัสเซลล์ ประเทศออสเตรเลีย

โรงแรมผี ชื่อดังแห่งนี้อดีตเคยเป็นโรงพยาบาลเก่ามาก่อนในช่วงที่มีการระบาดของโรคไข้ทรพิษและกาฬโรค ซึ่งต่อมาได้มีการปรับปรุงเป็นห้องว่างให้เช่าและโรงแรมสำหรับกะลาสี ว่ากันว่าห้องพักสุดเฮี้ยนของที่นี่คือห้องหมายเลข 8 ห้องนี้เคยมี กะลาสี มาพักแล้วเสียชีวิตลง แต่ดวงวิญญาณของเขายังไม่ไปไหนยังคงวนเวียนอยู่ในห้องพักแห่งนั้น ใครที่มาพักที่นี่คนเดียวไม่ต้องกลัวว่าจะเหงาเลยละ เพราะวิญญาณของกะลาสีจะมายืนจ้องมอง และเดินมาเยี่ยมเยือนตามระเบียงห้อง

ว่ากันว่า วิญญาณมักจะยึดติดกับสถานที่ที่ตนเสียชีวิต

9. โรงแรม เดอะ ควีน แมรี่ย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

โรงแรมสุดเฮี้ยนที่เคยเป็นเรือหรูใช้ขนส่งทหารในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นโรงแรมลอยน้ำ เชื่อกันว่าที่นี่มีดวงวิญญาณอยู่เป็นจำนวนมากเพราะเคยมีคนสังเวยชีวิตไว้ที่นี่แล้วเกือบ 50 คน อาทิเช่น วิญญาณของกะลาสีเรือที่โดนประตูหมายเลข 13 ของห้องเครื่องยนต์ทับจนเสียชีวิต หรือจะเป็นดวงวิญญาณของผู้หญิงที่สวมชุดอาบน้ำนั่งอยู่รอบๆ สระว่ายน้ำชั้นหนึ่ง แต่ที่หลอนแบบสุดๆ คงจะเป็น วิญญาณเด็กผู้หญิง ที่จมน้ำตายในสระว่ายน้ำชั้น 2 ที่มักจะออกมาปรากฎตัวพร้อมกับตุ๊กตาหมีแล้วเดินร้องไห้ไปรอบๆบริเวณนั่นเองน่าขนลุกสุดๆ


โรงแรมผี ทั้ง 9 แห่งที่เรานำมาฝากกันนั้นหลอนน่ากลัวดีไหมล่ะ? ถ้าใครเคยมีประสบการณ์หลอนๆ เอามาแบ่งปันกันบ้างก็ได้นะ ไม่ว่ากัน…


ที่มา  daily.rabbit.co.th

โพสต์โดย : nampuengeiei9760