Social :10 เรื่องสยองที่เหล่า "เด็กหอ" ต้องกรี๊ด!!

10 ก.ย. 59 22:09
10 เรื่องสยองที่เหล่า "เด็กหอ" ต้องกรี๊ด!!

10 เรื่องสยองที่เหล่า "เด็กหอ" ต้องกรี๊ด!!

ชื่อเลยว่าใครที่เคยอยู่หอถ้าโชคดีหน่อยก็คงจะแค่เคยได้ยินเรื่องผีชวนขนหัวลุกมาจากเพื่อน หรือคนห้องข้างๆ แต่ถ้าโชคร้ายหน่อยก็คงจะเกิดเรื่องน่าขนลุกแบบนั้นขึ้นกับตัวเอง!! ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีใครรู้ที่มาที่ไป หรือเหตุการณ์อันน่าสะเทือนใจ และน่าหวาดกลัวพวกนั้น แต่จู่ๆ คุณกลับเป็นผู้โชคร้ายที่ต้องไปมาเจอกันผี ไม่ว่าจะมาแบบกลิ่น เสียง หรือเป็นตัวๆ!! วันนี้ทางทีมงาน  จึงได้นำเอา 10 เรื่องหลอนที่เกิดขึ้นจริงที่เหล่านักเรียน นักศึกษามาเล่ากันว่าในหอของพวกเค้ามีเรื่องอะไร?
10. แขกไม่ได้รับเชิญ ณ หอหญิง
เป็นเรื่องราวที่เล่าต่อๆกันมาของหอพักหญิงแห่งหนึ่ง ที่มีเรื่องชวนขนหัวลุกจนทำเอาคนไม่อยากจะอาศัยอยู่...เป็นเรื่องของห้อง 516 เตียง 7 ซึ่งเป็นเตียงสองชั้นบน ซึ่งวันนั้นเธอดันนอนอยู่คนเดียวในห้อง แถมตอนนั้นยังเป็นเวลาโพล้เพล้ ในขณะที่เธอกำลังจะหลับ ก็รู้สึกเหมือนมีคนเข้ามาในห้อง แต่ด้วยความที่ง่วงเลยไม่ได้ลืมตาขึ้นมามอง ทันใดนั้นเอง!! ก็มีน้ำหนักตัวทิ้งลงมาที่เตียงของเธอ พอลืมตาขึ้นมาเท่านั้นแหละ ก็เป็นเป็นหน้าผู้หญิงซีดๆ ไม่มีตาดำ ใส่ชุดดำ ผมยาวเฟื้อย คลานขึ้นมาทับตัวเธอพร้อมกับเสียงหัวเราะในลำคอ หึ...หึ...หึ...แล้วจึงยื่นมือทั้งสองข้างที่เล็บยาวมากๆ ขึ้นมาบีบคอเธออย่างรุนแรง จนเธอคิดว่าจะตายเสียแล้ว ตอนนั้นจึงได้แต่ตั้งสติ และท่องนะโมหลายจบ ก็เริ่มรู้สึกว่าวิงเวียนศีรษะแล้วหลับไป พอตื่นมาก็สะดุ้ง เฮือก!! เพราะนึกว่านั่นคือความฝัน แต่...ที่คอของเธอมีรอยถูกบีบอยู่
9. อย่ายืนทับที่!! เป็นเรื่องราวที่เล่าต่อๆกันมาของหอพักหญิงแห่งหนึ่ง ที่มีเรื่องชวนขนหัวลุกจนทำเอาคนไม่อยากจะอาศัยอยู่...เป็นเรื่องของห้อง 516 เตียง 7 ซึ่งเป็นเตียงสองชั้นบน ซึ่งวันนั้นเธอดันนอนอยู่คนเดียวในห้อง แถมตอนนั้นยังเป็นเวลาโพล้เพล้ ในขณะที่เธอกำลังจะหลับ ก็รู้สึกเหมือนมีคนเข้ามาในห้อง แต่ด้วยความที่ง่วงเลยไม่ได้ลืมตาขึ้นมามอง ทันใดนั้นเอง!! ก็มีน้ำหนักตัวทิ้งลงมาที่เตียงของเธอ พอลืมตาขึ้นมาเท่านั้นแหละ ก็เป็นเป็นหน้าผู้หญิงซีดๆ ไม่มีตาดำ ใส่ชุดดำ ผมยาวเฟื้อย คลานขึ้นมาทับตัวเธอพร้อมกับเสียงหัวเราะในลำคอ หึ...หึ...หึ...แล้วจึงยื่นมือทั้งสองข้างที่เล็บยาวมากๆ ขึ้นมาบีบคอเธออย่างรุนแรง จนเธอคิดว่าจะตายเสียแล้ว ตอนนั้นจึงได้แต่ตั้งสติ และท่องนะโมหลายจบ ก็เริ่มรู้สึกว่าวิงเวียนศีรษะแล้วหลับไป พอตื่นมาก็สะดุ้ง เฮือก!! เพราะนึกว่านั่นคือความฝัน แต่...ที่คอของเธอมีรอยถูกบีบอยู่

8. ห้องอาบน้ำกับสิ่งที่มอง
ไม่เห็น  ณ หอชายเก่าในช่วงที่ใกล้จะสร้างหอเสร็จ ได้มีการติดตั้งลิฟต์ขึ้น และคืนนั้นเองคนงานก็กินเหล้ากันตามปกติ จนกระทั่งตี 1 มีคนงานคนหนึ่งเมาจึงเดินตกลงไปที่ชั้นล่างใต้ลิฟต์แล้วปีนขึ้นมาไม่ได้ เพราะความเมา ทำให้เค้าถูกลิฟต์ทับตายในเช้าวันต่อมา ด้วยความที่ไม่มีใครรู้ว่าเค้าตกลงไปในนั้นนั่นเอง ต่อมาหลังจากที่หอเปิดได้ไม่นานก็มีนักศึกษาเข้าอยู่เต็ม เวลา ตี 2 ของคืนหนึ่ง มีนักศึกษากลับมาจากข้างนอกแล้วเดินขึ้นลิฟต์ตามปกติ หลังจากกดชั้นที่พัก ลิฟต์ก็เคลื่อนที่ไปได้สักพักแล้วก็หยุด พร้อมๆ กับไฟดับ เป็นอย่างนี้แทบจะทุกชั้น จนนักศึกษาคนนั้นก็เริ่มกลัว และภาวนาว่าอย่ามีอะไรโผล่ออกมาเลย พร้อมทั้งสวดมนต์อยู่ในใจ ทันใดนั้นเองลิฟต์ก็ไปจอดอยู่ที่ชั้น 4 และมีเสียงร้องดังออกมาข้างนอก ว่าอย่ายืนทับที่กู!!!


7. สายสุดท้าย แน่นอนว่าบางหอนั้นก็จะเป็นห้องน้ำรวม และคืนนั้นเอง ที่ชั้น 3 นักศึกษาคนนึงที่เพิ่งตื่นก็ได้มาอาบน้ำตอนประมาน 5 ทุ่มครึ่ง เธอจึงเดินเข้าไปที่ห้องในสุด ขณะที่เปิดฝักบัวกำลังจะอาบก็ได้ยินเสียงคนเดินเข้าไปอาบน้ำที่ห้องข้างๆ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร ขณะที่อาบๆ อยู่ ก็มีน้ำกระเซ็น ฟองสบู่ของห้องข้างๆ ลอยมาให้เห็นซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ ด้วยความที่เธออาบน้ำช้า เลยทำให้คนที่อยู่ห้องข้างๆ อาบเสร็จและไปก่อน แต่พอเธอเดินผ่านห้องน้ำข้างๆ ขณะที่กำลังจะเดินกลับห้องนั้นก็ต้องชะงัก และหยุดหันกลับมามอง เพราะห้องนั้นไม่มีร่องรอยการอาบน้ำ พื้นเอย ผนังเอย แห้งสนิท!! จึงได้รีบวิ่งขึ้นไปเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนเองก็เลยบอกไปว่าเธอก็เคยเจอ ว่าขณะที่อาบๆ อยู่ มีน้ำกระเซ็นมาจากห้องข้างๆ แต่กลับไม่มีเสียงน้ำ พอชะโงกหน้าไปดูก็ไม่มีคน แถมน้ำ หรือเพดานก็ไม่ได้รั่วอีกต่างหาก!!

6. "ป๊อก…ป๊อก…ครืด"
หน้าหอพักแห่งหนึ่งได้มีตู้โทรศัพท์สาธารณะตั้งติดกันอยู่สองถึงสามตู้ ในช่วงกลางดึกซึ่งซอยนั้นไม่มีผู้คนสันจรมากนัก นักศึกษาที่พึ่งจะกลับจากบ้านแฟน กำลังจะเดินเข้าหอจะโทรศัพท์ให้เพื่อนลงมาเปิดประตูให้แต่ดันลืมโทรศัพท์ไว้ที่บ้านแฟน เลยใช้โทรศัพท์สาธารณะโทรหาเพื่อนให้ลงมาเปิดประตู โทรแล้ว...โทรอีก...โทรหลายสายแล้วเพื่อนก็ไม่รับ คิดในใจว่าถ้าเพื่อนไม่รับคงต้องกลับไปนอนบ้านแฟน และทันใดนั้นเธอได้ยินเสียงจากในโทรศัพท์ เสียงของเพื่อน ปลายสายได้พูดว่า “ช่วยด้วย...ช่วยด้วย!!” ด้วยน้ำเสียงตะคอกทำให้เธอตกใจ และทำอะไรไม่ถูกก็วิ่งไปทุบประตูเหล็กของหอ ทำให้ผู้ดูแลตกใจและวิ่งมาเปิดประตู เธอวิ่งขึ้นไปบนห้องเพื่อที่จะไปหาเพื่อนของเธอ แต่มันสายไปสะแล้ว เพื่อนของเธอตายแล้ว พอตำรวจมาถึงก็มีการชันสูตรศพ ตำรวจบอกว่า “เพื่อนของเธอมีร่องรอยการถูกข่มขืน น่าจะเสียชีวิตได้ 6 ชั่วโมง ซึ่งข้างตัวผู้ตายมีมือถือซึ่งน่าจะโทรออกหาคุณเบอร์สุดท้ายก่อนตาย...” แล้วเสียงใครกันที่เป็นคนรับสายเมื่อสักครู่นี้....?

เรื่องเกิดกับนักศึกษาสาวคู่หนึ่ง คือรูมเมทเห็นเพื่อนสาวไม่สบาย ด้วยความเป็นห่วง จึงบอกว่า “เดี๋ยวจะออกไปกินข้าว แล้วจะซื้อข้าวมาฝาก” หลังจากนั้นนักศึกษาสาวที่ป่วยก็เผลอหลับไป และสะดุ้งตื่นมาอีกทีกลางดึก ก็พบว่าเพื่อนร่วมห้องยังไม่กลับมา สักพักก็ได้ยินเสียงดังมาจากชั้นล่างจากทางบันได "ป๊อก…ป๊อก…ครืด" เสียงนั้นดังเป็นระยะๆ ใกล้เข้ามา จากทางบันไดดังขึ้นเรื่อยๆ และใกล้เข้ามาเรื่อยๆ จนมาหยุดอยู่ที่หน้าห้อง สักพักหนึ่งก็มีเสียงเคาะห้อง "ก๊อก ก๊อก ก๊อก" แล้วเงียบไป นักศึกษาตกใจคิดว่าไม่ใช่เพื่อนแน่แล้ว ถ้างั้นทำไมไม่เปิดเข้ามา จึงเดินไปฟังเสียงที่ประตู ซึ่งก็เงียบไปแล้ว เลยแง้มประตูออกไปดู ก็พบว่าตรงลูกบิดประตูมีถุงใส่ข้าวแขวนอยู่ ก็แปลกใจว่า เพื่อนอยู่ไหน? ทำไมไม่กลับมา? มีแต่รอยเปียกน้ำ เป็นทางจากบันได คิดต่างๆ นานา แต่แล้วก็แกะข้าวออกมาทานเสร็จก็ทานยาตาม ได้ซักพักก็หลับไป รุ่งเช้า...มีคนมาเคาะประตูห้องแล้วบอกว่าเพื่อนของเธอตายแล้วเมื่อคืนนี้...ซึ่งศพของเธอถูกหั่นเป็นสองท่อน เพื่อนคนนี้เลยนึกขึ้นได้ว่า เสียงเมื่อคืนคงเป็นเสียงของวิญญาณเพื่อนของเธอ ที่พยายามจะเอาข้าวมาให้ตามที่สัญญาไว้…
5. เสียงและแขกที่ไม่ได้รับ เชิญ
MulticollaC
เป็นเรื่องของเพื่อน 4 คนที่ย้ายเข้าไปอยู่ในห้องซึ่งใกล้มหาวิทยาลัย โดยคืนแรกกว่าจะได้เข้าถึงห้อง กว่าจะนอนก็เกือบเช้า ซึ่งก็ไม่มีเรื่องประหลาดอะไรเกิดขึ้น ส่วนคืนที่สองพวกเพื่อน ๆ ได้ออกไปเล่นสนุ๊ก นักศึกษาคนนึงได้ขอตัวกลับห้องก่อน…พอถึงห้องเค้าก็อาบน้ำ เข้านอนปกติ ตอนนั้นเองขณะที่ยังรู้สึกตัวแต่ไม่ลืมตา ก็ได้ยินเสียงดังมาจากหลังครัวก็คิดว่าเพื่อนๆ คงกลับมาแล้วเลยไม่ได้ใส่ใจ แต่แล้วเค้าก็ต้องสะดุ้งตื่นเพราะมีเสียงดังคล้ายคนใช้มือทุบประตู ดังมาจากหลังห้อง ทุบดังขึ้นเรื่อยๆ และพอเดินมาดูกลับไม่มีอะไร บริเวณหลังห้องว่างเปล่า ไม่มีแม้แต่เพื่อน ขณะที่กำลังจะหันหลังเพื่อที่จะไปนอน ก็ได้ยินเสียงนั้นดังขึ้นอีกครั้ง!! เมื่อหันกลับไปมอง ก็เห็นผู้หญิงคนนึงยืนจ้องเข้ามาด้วยตาที่ลึกโบ๋อยู่ตรงหน้าต่าง พร้อมกับเสียงทุบประตูหลังห้องที่ดังมาก…ซึ่งแน่นอนว่าห้องของเค้านั้นอยู่ที่ชั้น 5 ไม่มีทางที่ใครจะไปยืนอยู่ตรงนอกหน้าต่างได้ นอกจากผี!!

4. ห้องนี้ที่ปิดตาย…
เป็นเรื่องของเพื่อน 4 คนที่ย้ายเข้าไปอยู่ในห้องซึ่งใกล้มหาวิทยาลัย โดยคืนแรกกว่าจะได้เข้าถึงห้อง กว่าจะนอนก็เกือบเช้า ซึ่งก็ไม่มีเรื่องประหลาดอะไรเกิดขึ้น ส่วนคืนที่สองพวกเพื่อน ๆ ได้ออกไปเล่นสนุ๊ก นักศึกษาคนนึงได้ขอตัวกลับห้องก่อน…พอถึงห้องเค้าก็อาบน้ำ เข้านอนปกติ ตอนนั้นเองขณะที่ยังรู้สึกตัวแต่ไม่ลืมตา ก็ได้ยินเสียงดังมาจากหลังครัวก็คิดว่าเพื่อนๆ คงกลับมาแล้วเลยไม่ได้ใส่ใจ แต่แล้วเค้าก็ต้องสะดุ้งตื่นเพราะมีเสียงดังคล้ายคนใช้มือทุบประตู ดังมาจากหลังห้อง ทุบดังขึ้นเรื่อยๆ และพอเดินมาดูกลับไม่มีอะไร บริเวณหลังห้องว่างเปล่า ไม่มีแม้แต่เพื่อน ขณะที่กำลังจะหันหลังเพื่อที่จะไปนอน ก็ได้ยินเสียงนั้นดังขึ้นอีกครั้ง!! เมื่อหันกลับไปมอง ก็เห็นผู้หญิงคนนึงยืนจ้องเข้ามาด้วยตาที่ลึกโบ๋อยู่ตรงหน้าต่าง พร้อมกับเสียงทุบประตูหลังห้องที่ดังมาก…ซึ่งแน่นอนว่าห้องของเค้านั้นอยู่ที่ชั้น 5 ไม่มีทางที่ใครจะไปยืนอยู่ตรงนอกหน้าต่างได้ นอกจากผี!!

3. ห้องสีเลือด
ใครไปเห็นห้องที่มียันต์ติดอยู่หน้าประตูห้องก็ต้องอยากจะย้ายห้องทั้งนั้น โดยเฉพาะห้องนี้ ของตึก C ที่เป็นที่เล่าลือกันมานาน ซึ่งประวัติของห้องนี้ก็มีอยู่ว่า มีนักศึกษาหญิงปี 2 คนนึง น้อยใจแฟนก็เลยประชดรักด้วยการกรอกยาฆ่าตัวตาย แต่กว่าเพื่อนจะไปพบศพก็ อืด เน่า เฟะ เละจน แทบจำไม่ได้ พอทำพิธีศพเสร็จเรียบร้อย เพื่อนๆ ก็ทำใจไม่ได้ก็เลยขอย้ายไปพักที่อื่น เลยปล่อยเช่าห้องนี้ ซึ่งคนที่ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ๆ ไม่รู้เรื่องรู้ราว ตกกลางคืนก็มักจะได้ยินเสียงเปิดก็อกในห้องน้ำ บางครั้งก็ได้ยินเสียงกุกกักทั้งๆ ที่ไม่มีใคร เครื่องใช้ไฟฟ้าเปิด-ปิด เองแบบน่าขนลุก แต่ที่ร้ายแรงสุดๆ คงเป็นการนอนๆ อยู่แล้วเหลือบเห็นผู้หญิงหน้าตา บวมปูด เป็นศพสีเน่าๆ จ้องมาที่หน้า บ้างก็นอนๆ อยู่ที่จับขา และกระชากลงมาที่พื้น!! ส่วนเพื่อนห้องข้างๆ ก็มักจะเห็นผู้หญิงเดินไปเดินมาอยู่หน้าห้อง พร้อมกับส่งเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นไปตามทางเดิน

2. ไปอยู่ด้วยกันนะ…
นี่เป็นเรื่องของนักศึกษาหญิงคนนึงที่ดันพลาดท่าท้องกับผู้ชาย ซึ่งแน่นอนว่าทางเดียวที่จะทำให้เธอเก็บเรื่องนี้เป็นความลับได้ ก็คือการทำแท้ง เธอจึงเลือกทำวันศุกร์ วันที่รูมเมทของเธอกลับบ้าน แต่ด้วยความที่เป็นการซื้อยาเถื่อนมาทำเองเลยทำให้เธอตายในที่สุด ซึ่งว่าคนจะพบศพก็ผ่านไป 2-3 วันแล้ว ที่ทั้งห้องเต็มไปด้วยกลิ่นเลือด เหม็น มีเลือกกระจายอยู่เต็มพื้นไปหมด ทางหอจึงได้จ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดครั้งใหญ่ แต่เรื่องน่าแปลกคือ…รอยเลือดทุกรอยสามารถล้างออกได้ง่ายหมด ยกเว้นตรงที่เธอนอนตาย นั่นก็คือหน้าห้องน้ำนั่นเอง!! ไม่ว่าจะถูยังไง เช็ดยังไง หรือแม้กระทั่งเอาสีมาทาทับ และสุดท้ายตรงนั้นก็จะมีรอยเลือดจางๆ ออกมาให้เห็นอยู่ตลอด จึงได้ทาพื้นห้องเป็นแดงทับซะเลย แต่พอมีคนย้ายเค้ามาอยู่ ก็ทำเอานอนกันไม่ได้ เพราะทั้งคืนได้ยินแต่เสียงผู้หญิงร้องเพลงกล่อมลูกบ้าง เสียงเด็กร้องไห้ หรือเสียงผู้หญิงร้องโหยหวนบ้าง…

1. หอสกายวิว
เรื่องนี้เกิดขึ้นที่หอพักแถวๆ สุขุมวิท มันน่าสงสัยตั้งแต่ราคาของหอ ที่ถูกกว่าที่ควรจะเป็น แต่ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไรมาก คืนแรกที่อยู่ก็ไม่ได้เกิดอะไรขึ้น คงจะเป็นเพราะขนของมาเหนื่อยเลยนอนหลับสนิท พอคืนที่สองก็เริ่มจะมีเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้น เพราะได้ยินเสียงน้ำในห้องน้ำไหลดังมาก แต่พอเดินไปดูกลับไม่มีน้ำหยดสักหยด พื้นห้องน้ำก็แห้งสนิท ก็เลยคิดว่าตัวเองหูฝาด แต่พอคืนที่สามเท่านั้นแหละ ที่เปิดประตูห้องเข้ามาดึกๆ ยังไม่ทันได้เปิดไฟ กลับเห็นเงาของคน ที่เห็นแต่ผมยาวๆ สะท้อนกับไฟจากทางเดินหน้าห้องทำให้เห็นหน้าไม่ชัด ซึ่งพอจะเดาได้ว่าเป็นผู้หญิงคลานเข้ามาหาด้วยความเร็วแบบที่เป็นไปไม่ได้!! เลยได้แต่วิ่งลงไปชั้นล่าง ไปถามเจ้าของหอว่าเกิดอะไรขึ้น จึงได้คำตอบมาว่า ห้องนั้นเคยมีผู้หญิงทำแท้งแล้วตายในห้อง จึงมักจะเกิดเรื่องเฮี้ยนๆ อยู่เสมอ เจ้าของหอเลยเปิดห้องใหม่ให้นอน และคืนนั้นเองก็ได้ฝันเห็นผู้หญิงคนนึง ยืนเลือดไหลลงพื้นพร้อมกับพูดขึ้นมาว่า “ไปอยู่ด้วยกันนะ…”

เรื่องเกิดขึ้นวันคริสต์มาส ทางหอก็นำเอาต้นคริสต์มาสใหญ่โตมาประดับตั้งไว้ที่ล็อบบี้ เหตุเกิดเค้าว่าอยู่ที่ชั้น 9 (ห้อง 926) แฟนคู่หนึ่งเกิดทะเลาะกัน แล้วฝ่ายชายเกิดพลาดตกระเบียงลงมา หัวทิ่มปักเข้ากับต้นคริสต์มาสตายคาที่ จากนั้นฝ่ายหญิงที่ยังอยู่ห้องนี่โดนเคาะห้องทุกคืน พอเปิดไปก็ไม่มีใคร จนหลังๆ เคาะถี่ขึ้น แรงขึ้น จนมีถึงขั้นจะเปิดประตูเข้ามา ผู้หญิงก็กลัวจนทนไม่ไหวเลยไปหาพระ พระท่านก็บอกว่าเขาแค้น กลายเป็นอาฆาต เพราะคิดว่าเราไปทำให้เขาตาย ถ้าเขามาอีก ก็ให้โยมลงไปนอนใต้เตียง เขาจะได้ไม่เห็นโยม และคืนนั้นเองผู้หญิงได้ยินเสียงเคาะแรงมาก ดังมาก ลูกบิดประตูหมุนรุนแรง ผู้หญิงคนนี้ก็เห็นท่าไม่ดี เลยลงไปมุดนอนใต้เตียงตามพระบอก แล้วประตูก็ดีดผึงออกมา ! และมีเสียงดังครืด... ดังครืด...มาเรื่อย ๆ แล้วเสียงก็มาหยุดเงียบลงที่เตียงและพอเธอเปิดตาขึ้นมา ปรากฏว่าสายตาปะทะเข้ากับใบหน้าเละเทะของผีแฟนเธอเต็มๆ!!ที่มา 
http://www.toptenthailand.comโพสต์โดย : nampuengeiei9760