Social :คันหูไม่รู้เป็นอะไร! สาวปวดหูกลางดึก หาหมอถึงกับช็อก เจอแมลงสาบตัวเบิ้มในหู

14 พ.ค. 65 12:05
คันหูไม่รู้เป็นอะไร! สาวปวดหูกลางดึก หาหมอถึงกับช็อก เจอแมลงสาบตัวเบิ้มในหู

คันหูไม่รู้เป็นอะไร! สาวปวดหูกลางดึก หาหมอถึงกับช็อก เจอแมลงสาบตัวเบิ้มในหู

สาวคนหนึ่งแชร์ประสบการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวราวกับฝันร้าย โดยขณะนอนหลับ เธอรู้สึกมีบางอย่างเคลื่อนไหวในรูหู ก่อนจะตื่นขึ้นมาด้วยความเจ็บปวด ซึ่งเธอพยายามนำเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวปัญหานั้นออกมาแต่ไม่ได้ผล เมื่อพบแพทย์ถึงกับอึ้ง เจอแมลงสาบตัวใหญ่อยู่ในหู


คีแนน อาร์เตลลี เปิดเผยช่วงเวลาอันน่าสยดสยองที่แมลงสาบคลานเข้าไปในหูของเธอขณะที่เธอหลับผ่านช่องทางติ๊กต็อก โดยเล่าว่า หลังจากผ่านไปประมาณ 30 – 45 นาที เธอมีอาการอาเจียนหลายครั้งจนต้องรีบพาตัวเองไปโรงพยาบาลเพื่อเอาแมลงออกไป เจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลตกใจมากเมื่อเธอมาถึงตอนตี 4 โดยบ่นเกี่ยวกับอาการปวดหู


คลิปวิดีโอแสดงช่วงเวลาที่คีมเล็ก ๆ เข้าไปในรูหูเพื่อนำแมลงสาบออก ซึ่งดูเหมือนว่าแมลงสาบตัวร้ายจะฝังตัวอยู่ในช่องหูของเธอค่อนข้างลึกมาก คีแนนกล่าวในวิดีโอว่า “ฉันรู้สึกได้ถึงบางสิ่งในนั้น ฉันจึงพยายามเป่าให้มันออกมา แต่มันก็ไม่ได้ผล หมอบอกว่าแมลงสาบเดินถอยหลังไม่ได้ ฉันเดาว่ามันคงจะเดินต่อไปจนกว่ามันจะเข้ามาในสมองของฉัน ไม่รู้สิ แต่มันเจ็บมาก มันเป็นประสบการณ์ที่แย่มากจริง ๆ”

โชคดีที่แพทย์สามารถนำชิ้นส่วนของแมลงทุกส่วนออกจากหูของเธอได้พร้อมตรวจสอบพบว่าไม่มีการวางไข่ในรูหูอีกด้วย “พยาบาลคนหนึ่งถ่ายรูปขาเล็ก ๆ ของมันที่ห้อยอยู่ที่หูของฉัน แล้วหมอก็บอกว่า อย่าให้เธอเห็นนะ เดี๋ยวเธอจะป่วยอีก มันเป็นบ้าจริง ๆ เมื่อพวกเขาแสดงให้ฉันเห็นในตอนท้าย ฉันก็แบบ โอ้โห”


คีแนนยังอธิบายด้วยว่าเธอไม่ได้อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์สกปรกเลยสักนิด เพราะเธอจ่ายค่าทำความสะอาดเดือนละครั้งจึงมีแม่บ้านมืออาชีพมาทำความสะอาดให้ทุกวัน อย่างไรก็ตาม เธอเสริมว่าเนื่องจากเธอเพิ่งย้ายมาอาศัยอยู่ประเทศจอร์เจีย จึงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้แน่ใจว่าแมลงสาบทุกตัวถูกกำจัดออกไปแล้ว

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็กลายเป็นกระแสไวรัลมีผู้เข้าชมมากกว่า 35 ล้านวิวและผู้คนต่างรู้สึกตกใจกับสถานการณ์นี้อย่างเข้าใจ “เขาอยู่ในหัวของคุณแบบฟรีค่าเช่าเลยนะ” “ถ้าเป็นฉันจะพยายามเอาแมลงออกที่บ้านก่อนที่จะขับรถไปที่ห้องฉุกเฉิน! พระเจ้าช่วย ฉันนึกภาพไม่ออก” “พระเจ้า แอพไม่ให้เกียรติเลย แสดงวิดีโอนี้ขณะฉันนอนอยู่บนเตียงตอนตี 2 และพยายามจะนอน”“มีใครอีกไหมที่หูเริ่มคันเมื่อดูสิ่งนี้” “ต่อจากนี้ฉันจะนอนกับที่อุดหู”

ปัญหาสิ่งแปลกปลอมในหูพบได้ทั่วไปทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งการมีแมลงเข้าหูอาจนำเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดโรคหูอักเสบหรือเชื้อราในช่องหูและเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ดังนั้น ทางทีมข่าวสด ขอแนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่มีอาการแมลงเข้าหูควรทำอย่างไรดี

ตามรายงานของพบแพทย์ วิธีปฐมพยาบาลเมื่อมีสิ่งแปลกปลอมอย่างแมลงเข้าไปในช่องหู มีดังนี้

 • ห้ามใช้นิ้วแหย่เข้าในในหู เพราะอาจถูกแมลงต่อยได้
 • ตะแคงศีรษะให้หูข้างที่มีแมลงเข้าไปตั้งขึ้น เพื่อให้แสงส่องเข้าไปภายในหู แมลงที่ชอบแสงจะคลานหรือบินตามแสงออกมา
 • หากวิธีข้างต้นไม่ได้ผล ควรใช้วิธีนอนตะแคงให้ช่องหูข้างที่มีแมลงเข้าไปตั้งขึ้น จากนั้นลองใช้น้ำมันธรรมชาติ น้ำมันมะกอก หรือเบบี้ออยล์เทลงไปในหู สำหรับผู้ใหญ่ให้ดึงใบหูให้ไปด้านหลังและดึงขึ้นเบา ๆ ระหว่างเทน้ำมัน แต่หากเป็นเด็กให้ดึงใบหูไปทางด้านหลังและดึงลง การทำเช่นนี้จะช่วยให้แมลงหายใจไม่ออกและอาจบินหรือคลานหนีน้ำมันออกมาเองได้
 • อย่าใช้น้ำมันหยอดลงไปในหูเพื่อไล่แมลง หากผู้ป่วยมีการใส่ท่อระบายน้ำในหูอยู่เดิมหรือมีอาการที่คาดว่าจะเกิดจากแก้วหูทะลุเช่น รู้สึกปวด มีเลือดหรือหนองไหลออกจากหู
 • หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันในการนำเอาวัตถุอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แมลงออกจากใบหู เพราะน้ำมันอาจไปทำให้วัตถุแปลกปลอมบางชนิดขยายขนาดหรือบวมขึ้นได้
 • แม้จะเห็นว่าแมลงออกมาจากใบหูแล้ว
  MulticollaC
  แต่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูให้แน่ใจ เพราะชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของแมลงที่ยังคงติดอยู่ภายในหูอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังบริเวณโพรงหูที่บอบบางเพราะระคายเคืองง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว


สัญญาณใดบ่งบอกถึงอันตราย อาการหรือภาวะต่อไปนี้เป็นข้อบ่งชี้ว่าถึงเวลาที่ผู้ป่วยควรไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจรักษาได้แล้ว

 • เริ่มมีอาการเจ็บหรือรู้สึกปวดในหูมากขึ้น
 • ไม่สามารถนำเอาวัตถุแปลกปลอมออกจากหูได้
 • ได้ยินเสียงผิดปกติในหู
 • มีอาการแดงหรือบวมบริเวณหู โพรงหู หรือผิวหนังรอบ ๆ ใบหู
 • มีของเหลวไหลออกจากหู
 • อาการที่เกิดขึ้นมีความรุนแรงหรือเกิดบ่อยครั้งขึ้น
 • มีอาการอื่น ๆ ปรากฏเพิ่มเติม เช่น การได้ยินเสียงลดลง มีเลือดออก หรือเวียนศีรษะ
ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่ไม่สามารถนำแมลงหรือสิ่งแปลกปลอมออกจากหู หรือนำออกมาได้แล้วก็ตาม คนไข้ควรต้องได้รับการตรวจจากแพทย์ด้วยเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีชิ้นส่วนของแมลงหรือวัตถุแปลกปลอมหลงเหลืออยู่ภายในหู และช่องหูไม่ได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บจากภาวะดังกล่าว หลังจากแพทย์นำเอาวัตถุที่ติดอยู่หรือเหลือค้างออกมาแล้ว คนไข้อาจได้รับการหยอดยาปฏิชีวนะเป็นเวลา 5 -7 วัน เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่เกิดจากการบาดเจ็บอย่างรุนแรงในช่องหูด้วย


ขอบคุณที่มาจาก พบแพทย์ Tiktok

ขอบคุณที่มา      ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ