Social :ฝันว่าท้อง จริงหรือเปล่าที่จะได้ลูก?

15 พ.ค. 59 21:16
ฝันว่าท้อง จริงหรือเปล่าที่จะได้ลูก?

ฝันว่าท้อง จริงหรือเปล่าที่จะได้ลูก?

"ฝันว่าท้อง"  อาจเป็นหนึ่งในอีกหลายๆ ความฝันที่เราต่างก็เคยผ่านกันมาบ้างหลังจากที่นอนหลับใหล การเกิดขึ้นของ  "ความฝัน"  นั้นอาจเป็นไปได้หลายสาเหตุ ไม่ระบุช่วงเวลา อาจเป็นได้ทั้งกลางวัน หรือการคืน ซึ่งก่อนที่เราจะมาดูความหมายของการที่ฝันว่าตัวเองท้องนั้นเป็นอย่างไร เราจะพาไปทำความรู้จักกับความฝันให้มากขึ้นผ่านการตีความผ่านตำราโบราณ

ในอดีตหญิงที่แต่งงานแล้วจะให้ความสำคัญกับความฝันเป็นอย่างมาก เนื่องจากความฝันบางอย่างนั้น อาจหมายถึงการมีบุตร หรือการตั้งครรภ์ในอนาคต มาดูกันว่า ความฝันใดบ้างที่สื่อความหมายว่า หญิงสาวผู้นั้นจะมีบุตรในเร็ววันบ้างค่ะ

ฝันเห็นอะไรจะได้ลูก?

 • ฝันว่าได้อุ้มเด็กทารก  ทำนายว่าจะมีครรภ์ หรือ คนโสดจะได้คู่ในเร็ววันนี้
 • ฝันได้เพชรพลอย  ทำนายว่าจะมีครรภ์ และมีบุตรที่วาสนาดี ที่ยังโสดจะได้พบกับเนื้อคู่แท้ที่เคยทำบุญร่วมกันมา
 • ฝันเห็นแหวน  ทำนายว่าจะมีครรภ์และได้ลูกสาว ส่วนคนที่เป็นโสดจะได้พบเนื้อคู่ในเร็ววันนี้
 • ฝันว่าได้ทอง  ทำนายว่าจะมีครรภ์ และได้ลูกสาว คิดสิ่งใดเอาไว้จะสมหวัง
 • ฝันเห็นพระ  ได้เห็นพระ เจรจากับพระ หรือได้รับพระกับมือ ทำนายว่าจะมีครรภ์และได้ลูกชาย
 • ฝันเห็นลูกแก้ว  ได้จับถือลูกแก้วในมือ ถ้าฝันในขณะที่กำลังตั้งครรภ์ ทำนายว่าบุตรที่เกิดมาจะสมบูรณ์น่ารัก และนำพาชื่อเสียงมาสู่ครอบครัว ส่วนคนที่เป็นโสดจะได้พบเนื้อคู่ในเร็ววัน

ใครที่เคยฝันถึงเรื่องราวเหล่านี้ก็เตรียมตัวรับข่าวดีไว้ได้เลยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะได้มีลูก มีเจ้าตัวน้อยสมใจ

ฝันว่าท้อง

หากเราฝันว่าท้อง

หากเราฝันว่าท้อง หรือฝันเห็นตนเองได้ตั้งครรภ์  ได้มีการทำนายเอาไว้ว่า  หากเป็นโสด ก็จะมีชีวิตโดดเดี่ยวเดียวดาย อยู่ตัวคนเดียวตลอดไป  นั่นหมายถึง จะไม่สามารถหาคนที่รู้ใจ หรือถูกใจไม่ได้ คบคนแบบไหนก็มักจะมีแต่คนที่ไม่มีความจริงใจ  หากมีคู่ครองแล้ว ทำนายว่าจะเกิดความขัดแย้ง มีปากมีเสียงกัน  ชีวิตก็จะมีแต่ความว้าเหว่ ความสุขใส่ตัวไม่ได้ ทางแก้ที่ดี คือ ควรหมั่นไปทำบุญทำทาน ถวายสังฆทาน อุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ตลอดจนสิ่งศักด์สิทธิ์อยู่เป็นประ

แต่อีกนัยน์หนึ่ง ในบางตำราได้ทำนายการฝันว่าท้องเอาไว้ว่า ชีวิตกำลังดำเนินไปในทิศทางที่ก้าวหน้าและจะตั้งตัวได้ในไม่ช้า หากมีปัญหา หรืออุปสรรคเข้ามาในชีวิตก็สามารถแก้ไขได้ ส่วนที่ประกอบกิจการ หรือสัมมาอาชีพต่างๆ ก็อาจจะได้รับการเลื่อนยศ หรือตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น หากเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็จะมีการเปลี่ยนแปลงการค้า หรือโยกย้ายไปในทางที่ไม่สู้ดีนัก

อิทธิพลของความฝัน

ความฝัน  มีอิทธิพลกับคุณมากแค่ไหน แล้วเหตุการณ์ต่างๆในความฝันเคยเกิดขึ้นจริงบ้างไหม หลายคนมีความเชื่อในเรื่องความฝันเป็นอย่างมาก ความฝันบางอย่างสามารถทำนายถึงเหตุการณ์ทั้งดี-ร้ายได้อย่างแม่นยำ และมีหลายๆครั้งที่ความหมายของความฝัน หรือการ ทำนายฝัน นั้นสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้ฝันได้เป็นอย่างมาก

อิทธิพลของความฝัน

ตามคัมภีร์โบราณได้อธิบายเอาไว้เกี่ยวกับ  เรื่องของวันที่ฝัน  ซึ่งจะช่วยบอกกับเราได้ว่าผลของความฝันที่เกิดขึ้นนั้นจะไปตกอยู่ใคร โดยตามตำราโบราณได้มีการลงรายละเอียดเอาไว้ดังนี้

 • ฝันวันอาทิตย์ / ฝันคืนวันอาทิตย์  ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นกับบุคคลอื่นๆ
 • ฝันวันจันทร์ / ฝันคืนวันจันทร์  ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นกับญาติ
  MulticollaC
  หรือเพื่อนฝูง
 • ฝันวันอังคาร / ฝันคืนวันอังคาร  ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นกับพ่อแม่ หรือพี่น้อง
 • ฝันวันพุธ / ฝันคืนวันพุธ   ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นกับบุตรและภรรยา หรือสามี
 • ฝันวันพฤหัสบดี / ฝันคืนวันพฤหัสบดี  ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นกับครู อาจารย์ หรือผู้ที่ให้ความเคารพนับถือ
 • ฝันวันศุกร์ / ฝันคืนวันศุกร์  ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยง
 • ฝันวันเสาร์ / ฝันคืนวันเสาร์  ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นตัวเอง

ความฝัน

เมื่อเราได้ทราบกันไปแล้วว่าผลของความฝันนั้นไปตกอยู่กับใคร ต่อไปก็จะเป็นความเข้าใจเกี่ยวกับ สาเหตุของความฝันเกิดขึ้นมาจากอะไร มีสาเหตุอะไรบ้างที่ทำให้เกิดเป็นความฝันขึ้นมา โดยได้มีการจำแนกให้เราได้ทำความเข้าใจอย่างชัดเจน ดังต่อไปนี้

 • ความฝันเกิด เพราะธาตุไม่ปกติ (ธาตุพิการ)   ความฝันในแบบนี้เกิดขึ้นได้เพราะกายไม่ปกติ ใจไม่ปกติ ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักเป็นฝันร้าย จะทำให้เกิดความทุกข์ เกิดความกังวลภายหลังที่ตื่นขึ้นมาจากความฝันได้
 • ความฝันเกิด เพราะมีอารมณ์จดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง  ความฝันในแบบนี้เกิดขึ้นได้เพราะจิตใจของผู้ฝันได้ผูกพันกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่มากตลอดเวลาที่ผ่านมา ครั้นเมื่อหลับไปจึงทำให้เกิดฝันถึงในสิ่งนั้นๆ ที่ผู้ฝันฝักใฝ่ ให้ความสนใจ หรือได้พบเห็นแล้วจดจำไม่ลืม
 • ความฝันเกิด เพราะเทวดาบันดาลให้เกิด   ความฝันในแบบนี้เกิดขึ้นได้เพราะเทวดาตนที่เป็นผู้ปกปักรักษาคุ้มครองธรรมะได้ดลบันดาลให้ผู้ฝันเกิดความฝัน อาจะเป็นการสำแดงแจ้งเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นล่วงหน้า ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่มีมงคล แต่ถ้าเป็นฝันร้ายในเรื่องราวที่ไม่ดีก็เหมือนเป็นการตักเตือนให้ระวังภัย หรือป้องกันตนเอง
 • ความฝันเกิดขึ้น เพราะอำนาจจิตของผู้ฝัน   ความฝันในแบบนี้เกิดขึ้นได้เพราะจิตใจที่เป็นกุศล เพื่อเป็นการบอกเหตุดี หรือเหตุร้ายล่วงหน้าที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

มาถึงอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญของความฝัน นั่นก็คือช่วงเวลาที่เราฝัน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบอกเราได้ว่าโอกาสของความฝันที่จะเกิดขึ้นนั้นจะเป็นไปได้มากน้อยเท่าไหร่ ซึ่งในคัมภีร์โบราณได้ระบุช่วงเวลาของการฝันไว้อย่างละเอียด

 • ฝันเวลาหัวค่ำ หรือเวลาสองยาม  เป็นความฝันที่ไม่อาจเป็นจริงไปได้ เพราะท้องไส้อาจเกิดการทำงานที่ไม่ปกติ ทำให้ความฝันวุ่น จิตใจวุ่น แต่หากในบางครั้งที่เราหลับสนิทความฝันนั้นก็อาจเปิดขึ้นจริงได้
 • ฝันเวลายามสี่   เป็นความฝันที่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ โดยมักเป็นไปตามสิ่งที่ฝัน ไม่ว่าฝันดี หรือฝันร้าย (หากฝันร้ายก็สามารถทำการแก้ไขความฝันนั้นไม่ให้เกิดขึ้นได้ โดยให้ไปแก้ฝันกับพระแม่คงคา คือ สระผม อาบน้ำ ล้างหน้าทันทีหลังจากตื่นนอน ฝันร้ายก็อาจกลายเป็นดี และถ้าหากเป็นฝันดี ก็จะมีโชคลาภเข้ามาเป็นอันมาก)
 • ฝันเวลากลางวัน   เราอาจไม่มีความจำเป็นต้องเชื่อเมื่อความฝันเกิดขึ้นในเวลากลางวัน (ความฝันที่นิยมถือว่ามักเป็นความจริงขึ้นได้ต้องฝันเวลากลางคืนที่ไม่มีแสงอาทิตย์) ลาภ อาจเป็นของมีค่า หรือเงินทองที่ได้รับมาโดยไม่ได้คาดฝัน หรืออาจค้าขายได้กำไรมากมายแบบไม่นึกฝัน โชค หมายถึงคราวหรือจังหวะ ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดีขึ้นอยู่กับดวงชะตาของบุคคลนั้นๆ เป็นเกณ��'์ หรือหากเราระมัดระวังตัวดี ทุกอย่างก็จะดีขึ้นได้

โพสต์โดย : fork3026