Social :มั่นใจ “สุพันธุ์” เชื่อมือ “สุดารัตน์” เป็นนายกฯแก้ปัญหาได้แน่

17 พ.ค. 65 07:05
มั่นใจ “สุพันธุ์” เชื่อมือ “สุดารัตน์” เป็นนายกฯแก้ปัญหาได้แน่

มั่นใจ “สุพันธุ์” เชื่อมือ “สุดารัตน์” เป็นนายกฯแก้ปัญหาได้แน่

“สุพันธุ์” เชื่อมือ “สุดารัตน์” เป็นนายกฯ แก้ปัญหาได้แน่ บอก “รัฐบาลประยุทธ์”  ไม่สามัคคี วิธีบริหาร-โครงสร้างรัฐ ทำเกิดวิกฤตหนี้ เคยเสนอแนะแต่ไม่ตอบรับ ออกนโยบายไม่ตอบโจทย์ปัญหาระยะสั้น
 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า ตนเองต้องการออกมาช่วยประเทศชาติในภาวะแบบนี้ จะมานั่งบ่นอยู่ข้างหลังไม่ได้ต้องออกมาข้างหน้าเพื่อร่วมมือกับส่วนต่างๆ โดยที่ตนเองเป็นเอกชนรู้ปัญหาเศรษฐกิจดี ซึ่งจากที่เคยเสนอแนะรัฐบาลบางอย่างได้รับการตอบรับ บางอย่างก็ไม่ หากพรรคไทยสร้างไทยได้โอกาสเป็นรัฐบาลและคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทยได้เป็นนายกรัฐมนตรี เชื่อว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างแน่นอน ซึ่งปัญหาของประเทศขณะนี้คือความเหลื่อมล้ำความยากจนและหนี้สาธารณะ ทุกคนปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นหนี้เพิ่มขึ้น ซึ่งความช่วยเหลือจากรัฐบาลไม่เพียงพอ มาตรการที่ทำให้นักธุรกิจจะทำให้ธุรกิจเติบโตได้มากขึ้นมีความยากปัญหามีเยอะ ที่สำคัญต้องเปิดโอกาสให้นักธุรกิจกับภาครัฐเป็นเนื้อเดียวกันในการขับเคลื่อนธุรกิจ

 

ส่วนที่ตัดสินใจมาร่วมงานเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคไทยสร้างไทยภายหลังที่มีหลายพรรคการเมืองมาทาบทามนั้นนายสุพันธุ์ กล่าวว่า เนื่องจากคุณหญิงสุดารัตน์ให้โอกาสและอุดมการณ์ตรงกันและพรรคนี้หลีกเลี่ยงความขัดแย้งมุ่งสร้างเศรษฐกิจไทยดูแลคนตัวเล็ก SME เป็นฐานรากที่สำคัญ ที่สามารถให้เศรษฐกิจไทยเข้มแข็งได้วันนี้ SME กำลังจะหมดไปความเหลื่อมล้ำมากขึ้น หากทุกคนให้โอกาสและมาร่วมมือกันเชื่อว่าพรรคไทยสร้างไทยจะไม่ใช่พรรคเล็กอีกต่อไป ต้องเดินออกมาเพื่อช่วยประเทศชาติสร้างความมั่นคงให้กับเศรษฐกิจ ทำเพื่อคนไทย

Lif
 


ทั้งนี้ จากการที่ได้ร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่บริหารประเทศปัญหาที่ทำให้เศรษฐกิจไทยเปราะบางนั้น นายสุพันธุ์ มองว่า มาจากปัญหาโครงสร้างและวิธีการบริหาร ต้องยอมรับว่ารัฐบาลไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน นโยบายต่างๆที่ออกมาไม่ได้เป็นนโยบายที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าในระยะสั้นและบางครั้งเป็นการแก้ปัญหาไม่ถูกจุด เช่นเรื่องแก้ปัญหาโควิด วัคซีน มีปัญหามาตลอด 2-3 ปี รัฐบาลตามไม่ทันทำให้เราช้าเศรษฐกิจถอยไปต้องยอมรับว่าเวลานี้ต้องเกิดจากความร่วมมือกับภาคเอกชนอย่างแท้จริง

 

เคยเสนอแนะพล.อ.ประยุทธ์บางเรื่องก็ถูกผลักดันและบางเรื่องก็ช้ามาก และไม่ได้รับการยอมรับ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่รัฐเสนอมา ไม่ใช่เอกชนถ้าวันที่ได้โอกาสเป็นรัฐบาลต้องการบริหารและร่วมมือกับเอกชนได้มาก เขื่อว่าประเทศไทยมีศักยภาพด้านเศรษฐกิจอยู่แล้ว แค่แก้กฎหมาย สร้างความสะดวก คล่องตัวให้กับภาคธุรกิจ ใช้สินค้าของไทยช่วยบริษัทคนไทยให้มากขึ้น และต้องไม่ทุจริต เชื่อว่าเศรษฐกิจของไทยก็เกิดความเข้มแข็งได้

 ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy