Social :ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ! วิธีทำสวยด้วยตัวเอง ฉบับคนโบราณ

18 พ.ค. 65 19:05
ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ! วิธีทำสวยด้วยตัวเอง ฉบับคนโบราณ

ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ! วิธีทำสวยด้วยตัวเอง ฉบับคนโบราณ


ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ! วิธีทำสวยด้วยตัวเอง ฉบับคนโบราณ


คุณสาว ๆ กำลังสนใจเรื่องความงามมากเพราะใครจะอยากแก่ ! จริงไหมต่างคนจะหากลวิธีลดความแก่เพิ่มความใส อย่างการลดน้ำหนัก ขัดผิวขาว กระชับสัดส่วนเสริมหน้าอก กำจัดส่วนเกินทั้งหมดที่กล่าวมาคนเฒ่าคนแก่รุ่นก่อนเคยทำมาแล้ว ยังคงคติความเชื่อจากรุ่นสู่รุ่นว่าพวกเขาใช้อะไร และมีความเชื่อว่าอย่างไร อย่างคนจีนเคยบรรยายความงามพระนางไซซี และในวรรณคดีไทยไม่ว่าเรื่องขุนช้างขุนแผน สุดสาคร จะบรรยายความงามสาว ๆ สมัยโบราณไว้อย่างชัดเจน ย่อมแสดงว่าคนโบราณทุกชาติพรรณให้ความตระหนักเรื่องการดูแลร่างกายอย่างมาก บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ดอกคำฝอย สาวคนไหนแต่งงานมานาน เริ่มไม่มั่นใจในตำแหน่งเมียยืนหนึ่ง เพราะคุณสามีอาจปันใจให้สาวอื่น เพราะคุณเริ่มอ้วน แขนขาที่เคยเล็กเรียวเริ่มใหญ่และมีเส้นสายนูน ๆ มาเกาะ กระโปรงสั้นที่เคยใส่เที่ยวต้องรีบโยนทิ้งเพราะยิ่งคิดมากเวลาเปิดตู้เสื้อผ้า คนโบราณแนะนำว่านำดอกคำฝอยต้มน้ำดื่มแทนน้ำตามต้องการลดไขมันในเลือดกระชับแขนขาให้เรียว หน้าท้องแบนราบ

MulticollaC
     รากสามสิบ คติความเชื่อคนโบราณว่าคือสุดยอดสมุนไพรเพราะเสริมฮอร์โมนเพศหญิง เพิ่มขนาดทรวดทรง เต่งตึง รักษาอาการตกขาว มดลูกแข็งแรง ประจำเดือนมาปกติ รักษาอาการวัยทอง กระตุ้นอารมณ์กำหนัดทางเพศ ลดความเสี่ยงมะเร็งปากมดลูก สาวคนไหนอายุเริ่มมากอยากมัดใจสามีให้อยู่หมัดใช้รากประมาณร้อยกรัมต้มกับน้ำดื่มวันละครั้ง

     กราวเครือขาว ครั้งหนึ่งนานมาแล้วเสียงลือกันว่ากราวเครือขาวคือสมุนไพรเพิ่มความสาว จนมีนักการตลาดนำมาผลิตใส่ขวดสำเร็จขาย ความจริงสมุนไพรกราวเครือขาวสาว ๆ โบราณสมัยก่อนใช้เพิ่มขนาดทรวงอก กระชับสัดส่วน บำรุงผิวพรรณให้มีน้ำมีนวล ลดสิวฝ้ากระจุดด่างดำ แต่คนโบราณห้ามเด็กสาววัยรุ่นใช้เพราะฮอร์โมนกำลังเพิ่มมากการใช้กราวเครือขาวอาจทำให้ฮอร์โมนไม่สมดุล เหมาะสำหรับสาวใหญ่รับประทานกราวเครือขาวขนาดเท่าเม็ดพริกไทยผสมน้ำผึ้ง

 


     ประวัติศาสตร์ชาติพรรณอื่น อย่างเช่นสมัยอียิปต์โบราณกล่าวว่าพระนางคลีโอพัตราคือ พระราชินีผู้ทรงเสน่ห์ดั่งภาพวาดคือหญิงสาวที่มีรูปร่างอวบอ้วนใบหน้าได้สัดส่วน ผิวพรรณงดงามเพราะชอบอาบน้ำนม ภูมิปัญญาคนโบราณจะไม่เคยใช้เครื่องสำอาง สารเคมี ฤาเพราะสมัยก่อนไม่เคยมี ทำไมสาว ๆสมัยนี้ไม่คิดจะใช้สมุนไพรที่กล่าวมาแทนการรักษาแบบปัจจุบัน ที่มีแต่ผลข้างเคียงร้าย ๆดั่งสื่อที่เสนอข่าวขอขอบคุณข้อมูลจาก...thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy