Social :ผีถ้วยแก้ว การะเล่นสื่อวิญญาณ

12 ก.ย. 59 23:09
ผีถ้วยแก้ว การะเล่นสื่อวิญญาณ

ผีถ้วยแก้ว การะเล่นสื่อวิญญาณ

  • ผีถ้วยแก้ว   ถือเป็นการละเล่นโบราณที่ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล โดยหลักการจะเป็นการอัญเชิญดวงวิญญาณหรือผีมาสิงสถิตในถ้วยแก้ว จากนั้นผู้เล่นก็จะสอบถามคำถามต่างๆแก่ดวงวิญญาณ ส่วนดวงวิญญาณที่สิงในถ้วยแก้วก็จะตอบคำถามเหล่านั้นโดยการเคลื่อนถ้วยแก้วไปตามตัวอักษรต่างๆที่เขียนเอาไว้บนแผ่นกระดาษ ซึ่งจะประกอบขึ้นเป็นคำตอบต่างๆ

ผีถ้วยแก้ว

ศาสตร์เร้นลับเรื่องการติดต่อสื่อสารระหว่างวิญญาณกับมนุษย์ ถือเป็นเรื่องราวที่มนุษย์พยายามค้นหาคำตอบและทดลองเล่นกันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็เชื่อว่าน่าจะเคยได้ยินเรื่องราว หรือบางคนอาจจะเคยทดลองเล่นกับตัวมาแล้ว การเล่นผีถ้วยแก้วถือเป็นการท้าทายความกล้า และกล้าเผชิญหน้ากับความกลัวเพื่อหวังจะพิสูจน์เรื่องราวลึกลับที่ยังไม่มีใครรู้คำตอบ

การถามไถ่ความจริงจากผีด้วยการเล่นผีถ้วยแก้วนี้ อาจจะยังเป็นที่สงสัยของกลุ่มคนบางกลุ่มว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งจากการสอบถามเกจิอาจารย์ชื่อดังท่านหนึ่งว่า “ผี” หรือ “วิญญาณ” สามารถเข้ามาสิงอยู่ในถ้วยแก้วได้จริงหรือไม่ ก็ได้คำตอบว่า “จริง” เพียงแต่ว่าวิญญาณของผีเร่ร่อนอาจจะไม่ได้ตอบคำถามตามความจริง เพราะวิญญาณเหล่านั้นก็ไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวเท่าไร หรือบางครั้งการเชิญวิญญาณอาจเกิดการสวมรอยขึ้น กล่าวคือวิญญาณที่ไม่ได้รับเชิญกลับเข้ามาสิงในถ้วยแก้วแทนวิญญาณที่เราต้องการถามเรื่องราว ดังนั้น จึงควรพึงสังวรณ์ไว้ว่า การอัญเชิญดวงจิตหรือดวงวิญญาณมาเพื่อสื่อสาร ก็เปรียบเหมือนกับการที่เราพยายามจะติดต่อกับใครสักคนโดยการโทรศัพท์ หรือเดินไปเคาะหน้าประตูบ้าน หากต้นสายปลายโทรศัพท์ไม่วางจะรับสายหรือเจ้าของบ้านไม่อยู่ก็ย่อมมีบุคคลอื่นเข้ามาสวมรอยรับโทรศัพท์หรือเปิดประตูบ้านให้คุณได้เสมอ แต่หากการสื่อสารเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ก็คงจะเป็นการสื่อสารข้ามมิติที่น่าอัศจรรย์ใจในรูปแบบหนึ่ง

ข้อควรระวัง!!

การเล่นผีถ้วยแก้วต้องอย่ามัวแต่มองถึงความสนุกเพียงอย่างเดียว แต่ควรจะระมัดระวังตัวให้ดีเมื่อคิดจะสื่อสารกับวิญญาณหรือสิ่งที่เรามองไม่เห็น ผู้เล่นผีถ้วยแก้วควรจะเป็นผู้ที่มีสุขภาพดี และมีจิตใจที่แน่วแน่ จึงจะทำให้การเรียนรู้และสื่อสารเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ใจ อีกทั้งต้องระวังไม่ให้ถ้วยแก้วเปิดหรือระวังไม่ให้ควันไหลออกไปจากถ้วยแก้วก่อนจะสิ้นสุดการเล่น เพราะมีความเชื่อกันว่า ดวงวิญญาณที่สิงอยู่ในถ้วยแก้วนั้นอาจจะหนีออกจากถ้วยแก้วไปก่อนจะจบการเล่นได้ หรือบางครั้งก็อาจจะกลับเข้ามาสิงร่างตัวคุณหรือเพื่อนสนิทที่นั่งอยู่ข้างๆคุณก็เป็นได้ ซึ่งของอย่างนี้ก็ต้องแล้วแต่กรณีไป

 

วิธีการเล่นผีถ้วยแก้วอย่างย่อ

วัสดุและอุปกรณ์

Lif

1. กระดาษขาวที่มีตารางตัวอักษรและพยัญชนะ

2. ถ้วยแก้วขนาดเล็ก

3. ธูป เทียน

4. เครื่องเซ็นไหว้ดวงวิญญาณ

วิธีเล่น

1. จุดธูปอัญเชิญวิญญาณ

2. นำถ้วยแก้วครอบควันธูปและปิดถ้วยแก้วให้สนิท ก่อนนำมาคว่ำลงบนแผ่นกระดาษ

3. ตั้งจิตอธิษฐานให้บริสุทธิ์และทำสมาธิให้แน่วแน่

4. ให้ผู้เล่นทุกคนใช้นิ้วแตะขอบถ้วยแก้วเบา ๆ

5. ซักถามและรอดูคำตอบจากการขยับหรือเคลื่อนไหวของถ้วยแก้วไปตามตัวอักษรต่างๆบนกระดาษ

6. พูดคุยและถามไถ่

7. อัญเชิญวิญญาณออกจากถ้วยแก้ว

หมายเหตุ

ก่อนการเล่นผีถ้วยแก้วควรจะต้องเตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อมกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่อาจจะต้องพบเจอ ใครที่จิตอ่อนจึงไม่ควรเสี่ยงเล่นผีถ้วยแก้ว เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและจิตใจได้

ที่มา  www.tumnandd.com


โพสต์โดย : nampuengeiei9760