Social :มีถึง 8 คน! ต่างด้าวรุมฆ่าฝังดินหนุ่มลูกจ้างการไฟฟ้า อึ้งคำสารภาพ ไม่ใช่มาเจอจุดซ่อนตัว

23 มิ.ย. 65 16:06
มีถึง 8 คน! ต่างด้าวรุมฆ่าฝังดินหนุ่มลูกจ้างการไฟฟ้า อึ้งคำสารภาพ ไม่ใช่มาเจอจุดซ่อนตัว

มีถึง 8 คน! ต่างด้าวรุมฆ่าฝังดินหนุ่มลูกจ้างการไฟฟ้า อึ้งคำสารภาพ ไม่ใช่มาเจอจุดซ่อนตัว

จากกรณีพบศพ นายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี ลูกจ้างบริษัทรับเหมางานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนาหม่อม บริเวณป่าด้านหลังสนามกอร์ฟ หมู่ 1 บ้านคลองปอม ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สภาพถูกมัดมือมัดเท้า และปิดปาก ศีรษะถูกทุบ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยจุดเกิดเหตุใกล้เคียงกับที่ซ่อนตัวของต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 23 มิ.ย.65 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงพื้นที่ สภ.ทุ่งลุง จ.สงขลา เพื่อแถลงสรุปความคืบหน้าคดีนี้ หลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งลุง และชุดสืบสวน ภ.จว.สงขลา ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานจนรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด และออกหมายจับรวมทั้งติดตามจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุในคดีนี้ได้แล้ว

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า คดีนี้มีชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองร่วมกันก่อเหตุ 8 คน และมีพยานหลักฐานจนสามารถขออนุมัติศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับผู้ต้องหา 5 คน ส่วนอีก 3 คน อยู่ในระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุมและพิสูจน์ทราบตัวบุคคล

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวอีกว่า ในจำนวน 5 คนที่ถูกออกหมายจับและสามารถติดตามจับกุมได้แล้ว 3 ราย ประกอบด้วย นายโก มอง อายุ 25 ปี นายซานเอ อายุ 32 ปี และ นายชิด โก โก้ อายุ 34 ปี ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันลอบฝัง ช่อนเร้น ย้าย หรือศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิดตาย หรือเหตุแห่งการตาย” ส่วนอีก 2 คนที่ยังหลบหนี คือ นายเมียน วิน อายุ 32 ปี กับ นายเอา
MulticollaC
กู วิน อายุ 27 ปี ยึดรถกระบะอีก 4 คัน และรถจยย. 2 คันที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า การสืบสวนคลี่คลายคดีนี้จนสามารถรู้ตัวผู้ต้องหา เริ่มจากเจ้าหน้าที่จับกุมกลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองได้ 109 คน ในบ้านเช่าพื้นที่หมู่ 8 ต.บ้านพรุ และสอบสวนขยายผลจนทราบว่ามีผู้ร่วมกันก่อเหตุทั้งสิ้น 8 คน

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาที่ก่อเหตุให้การโดยอ้างว่า เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน กลุ่มผู้ก่อเหตุพร้อมบุคคลต่างด้าว 109 คน ซึ่งหลบหนีเข้าเมืองมาพักในป่าตรงจุดเกิดเหตุ ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ผู้ตายได้เข้ามาตรงจุดที่ซ่อนตัวพร้อมกับนำปืนและมีดมาข่มขู่เพื่อเรียกเอาเงิน ซึ่งชาวเมียนมาได้รวบรวมเงินให้จำนวนหนึ่ง แต่เมื่อได้เงินแล้วผู้ตายกลับพยายามนำตัวหญิงต่างด้าวชาวเมียนมาคนหนึ่งไปด้วย

กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงพยายามไปช่วยและเข้าไปจับผู้ตายไว้ พร้อมกับรุมทำร้ายด้วยการใช้ไม้ทุบตีและมัดด้วยเถาวัลย์ พร้อมกับได้นำเอาโทรศัพท์ของผู้ตายไปโทรหานายหน้า ซึ่งต่อมานายหน้าได้นำรถกระบะ ซึ่งขับโดย นายชิด โก โก้ พาเพื่อนชาวเมียนมาทั้งหมดไปพักไว้ที่บ้านเช่าอีกแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 ต.บ้านพรุ และเมื่อเวลา 22.00 น. วันเดียวกันได้ย้อนมาเพื่อไปขุดหลุมและนำศพของผู้ตายฝังอำพรางคดี

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้ยังไม่จบเจ้าหน้าที่ยังคงติดตามจับกุมผู้ต้องหา 2 คนที่ถูกออกหมายจับและยังหลบหนีอยู่ รวมทั่งอีก 3 คน ที่อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคลเพื่อออกหมายจับต่อไป ในส่วนของขบวนการลักลอบนำพาบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองนั้น ขณะนี้ตำรวจได้มีการกวดขันจับกุมขบวนการได้อย่างต่อเนื่อง จะขยายผลไปสู่การจับกุมขบวนการรวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวเพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณที่มา    ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ