Social :ส่อคดีพลิก แม่เฒ่าผูกคอ เครียดแก๊งคอลหลอก ตร.เจอพิรุธ สงสัยลูกชายมีเอี่ยว

23 มิ.ย. 65 18:06
ส่อคดีพลิก แม่เฒ่าผูกคอ เครียดแก๊งคอลหลอก ตร.เจอพิรุธ สงสัยลูกชายมีเอี่ยว

ส่อคดีพลิก แม่เฒ่าผูกคอ เครียดแก๊งคอลหลอก ตร.เจอพิรุธ สงสัยลูกชายมีเอี่ยว

จากกรณีจากกรณีนางพิน อายุ 62 ชาวบ้านใน ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี ผูกคอเสียชีวิตในบ้านตัวเอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมาท่ามกลามความเสียใจของลูกสาวและญาติๆ ส่วนสาเหตุลูกสาวเชื่อถูกพวกมิจฉาชีพและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ว่าลูกชายที่ไปทำงานไต้หวัน ได้เงินค่าทำขวัญเนื่องจากถูกทำร้ายร่างกายโดนแทง แล้วโอนเงินมาให้แม่ จำนวน 1 แสนบาท เพื่อเอาไปใช้หนี้สิน


แต่ใส่เลขบัญชีธนาคารผิดไปหนึ่งตัว เงินเข้ามาในเมืองไทยแล้ว ทำให้เงินถูกอายัด จึงจำเป็นต้องเสียค่าดำเนินการในการปลดล็อก ซึ่งยังอ้างว่ามีค่าธรรมเนียมใหม่ หากมีการโอนเงินหลักแสนขึ้นไป จะต้องเสียค่าภาษีด้วย รวมเงินค่าดำเนินการทั้งหมด จำนวน 4.5 แสนบาท จนนางพินหลงเชื่อเอาเงินในบัญชีตัวเองและขอหยิบยืมญาติๆโอนไปหลายครั้ง สูญเงินไปเกือบ 367,500 บาท ที่เป็นข่าวไปแล้ว

ล่าสุดบ่ายวันที่ 23 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตร.สภ.เมืองอุดรธานี ได้เชิญตัวน.ส.สุดารัตน์ ลูกสาวนางพินไปสอบเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ขณะที่ตร.ชุดสืบสวนเผยว่า จากการสอบปากคำทั้งลูกสาวและลูกเขย สาเหตุน่าจะไม่ใช่จากแก๊งคอลเซ็นเตอร์แน่นอน
แต่ลูกชายน่าจะมีส่วนร่วมในการให้แม่โอนเงินให้ หรือลูกชายอาจจะโกหกแม่คล้ายๆ เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หรือไม่อย่างไร

จุดที่ตร.สงสัยเพราะเวลาไปโอนเงินตัวผู้เป็นแม่และลูกสาวก็ไปด้วย ก็มีการวีดีโอคุยกับลูกชายตลอดว่าโอนเงินแล้ว ได้รับเงินหรือไม่ ลูกชายก็บอกได้รับแล้วทุกครั้ง และทุกครั้งที่โทรมาไม่ใช่เสียงของคนอื่นเป็นเสียงลูกชายตลอด แต่รอให้ตร.สอบสวนนายสุรศักดิ์ลูกชายที่จะเดินทางมาร่วมงานศพของแม่ก่อน แต่ตอนนี้ทราบว่า ยังไม่แน่ใจนายสุรศักดิ์จะมาร่วมงานหรือไม่ ทั้งนี้มีรายงานว่า นางพินได้เขียนจม.ลาตายและเขียนจม.ขอโทษลูกชายด้วย แต่ทางญาติๆ ไม่ขอเปิดเผยจม.ดังกล่าวนั้น

ส่วนบรรยากาศที่วัด วัดอินทราราม บ.วัวข้อง ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี สถานที่ตั้งศพของนางพิน ที่ญาติตั้งใจจะสวดอภิธรรมศพ 3 วัน และจะมีพิธีฌาปนกิจในช่วงบ่ายของวันเสาร์นี้ ยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้ามีบุคคลที่รู้จักกับผู้สูญเสียเดินทางเข้ามาแสดงความเสียใจและต่างเดินทางมาให้กำลังใจกับบุตรสาวของผู้เสียชีวิต ขณะที่ลูกชายคือนายสุรศักดิ์ญาติๆยังไม่มั่นใจว่าจะเดินทางมาบวชหน้าไฟแม่หรือไม่ แต่ก็จะจัดพิธีตามกำหนดเดิมคือวันเสาร์แน่นอน

ขอบคุณที่มา    ข่าวสด

โพสต์โดย : ปลายน้ำ