Social :จับ 4 ตร. ระดับรองผกก. ‘พ.ต.ท.-ส.ต.อ.’ รับเงินล้านปล่อยแก๊งจีนไลฟ์สดถ่ายหนังโป๊

25 มิ.ย. 65 09:06
จับ 4 ตร. ระดับรองผกก. ‘พ.ต.ท.-ส.ต.อ.’ รับเงินล้านปล่อยแก๊งจีนไลฟ์สดถ่ายหนังโป๊

จับ 4 ตร. ระดับรองผกก. ‘พ.ต.ท.-ส.ต.อ.’ รับเงินล้านปล่อยแก๊งจีนไลฟ์สดถ่ายหนังโป๊

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผช.ผบ.ตร.และหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จิระนันตสิน รอง ผบช.ภ.5 และ พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ร่วมกันแถลงผลการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการหรือแก๊งชาวจีนที่ถ่ายทำคลิปการร่วมเพศ หรือหนังโป๊ เพื่อขายทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์ เหตุเกิดภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา


โดยมีนายตำรวจที่ถูกดำเนินคดีจำนวน 4 นาย เป็นระดับยศ พ.ต.ท. ที่มีตำแหน่งเป็นรักษาการ รองผู้กำกับ อายุ 42 ปี ระดับ ร.ต.อ. อีก 2 นาย อายุ 48 ปี กับ 50 ปี และตำรวจชั้นประทวนยศ ส.ต.อ. อายุ 30 ปี ในข้อหา “เป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจหรือจูงใจเพื่อให้บุคคลใดมอบให้หรือมาหาให้ซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น, ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต”


ทั้งนี้ การดำเนินคดีมีขึ้นเมื่อระหว่างเดือน ม.ค.-มี.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) กก.4 บก.สอท.4 สอท. สืบทราบว่าได้มีกลุ่มคนจีนลักลอบถ่ายทอดสด (Live) การมีเพศสัมพันธ์ในบ้านพัก 4 หลังพื้นที่ดอยเขาควาย อ.เมือง จ.เชียงราย จึงได้สืบหาข่าวอย่างต่อเนื่อง กระทั่งวันที่ 31 มี.ค. ทราบว่าได้มีตำรวจรักษาการแทนรอง ผกก. นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านทั้ง 4 หลังพบอุปกรณ์การ Live สด โทรศัพท์มือถือ ถุงอยางอนามัย อุปกรณ์ทางเพศหรือ Sex toys และตรวจพบบุคคลต่างด้าวภายในด้วย แต่กลับไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ใดและรายงานผลตามหมายค้นว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ต่อมาทางตำรวจ สอ.4 สอท. สืบทราบว่าหลังจากไม่มีการดำเนินคดีกับผู้ใด จึงได้ติดตามและตรวจสอบ พบนายอนุสรณ์ ซึ่งเป็นผู้จัดหาสถานที่ในการถ่ายทำ Live สด ได้ไปถอนเงินสดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล สาขาเชียงราย จำนวน 800,000 บาท เพื่อนำไปให้กับตำรวจชุดหนึ่งในวันที่ 1 เม.ย. และวันที่ 4 เม.ย. ได้เดินทางไปรับอุปกรณ์ที่ถูกยึดเอาไว้ จากนั้นวันที่ 11 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอท.4 สืบทราบอีกว่ากลุ่มชาวจีนดังกล่าวได้ทำการถ่ายถ่ายทำ Live สดกันอีก ก่อนที่นายอนุสรณ์ จะไปถอนเงินที่เดิมจำนวน 180,000 บาทเพื่อนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่อีก 100,000 บาท

ในวันที่
MulticollaC
20 เม.ย. ทางแก๊งชาวจีนเดียวกันได้ย้ายไปเขาเชียงราย โฮมสเตย์ รีสอร์ท พื้นที่ ต.ดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย และนายอนุสรณ์ คนเดิมได้ถอนเงิน 180,000 บาท ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ชุดหนึ่งที่ร้านกาแฟพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย 100,000 บาท จากนั้นวันที่ 26 พ.ค. ทางตำรวจ สอท.4 สืบทราบอย่างชัดเจนว่าแก๊งชาวจีนได้นำหญิงสาวชาวไทยและสาวลาวหลายคนไปทำการถ่ายทำและเผยแพร่อีก จึงนำกำลังบุกเข้าจู่โจมตรวจค้นภายในรีสอร์ท ซึ่งสามารถจับกุมนาย Zhao Fengshan หรือซังเกอร์ อายุ 47 ปี คนดูแลการ Live สด แต่ผู้จัดการถ่ายทำทราบชื่อต่อมาว่านาย UU Guotro หรือเออเกอร์ หลบหนีไปได้


อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ สอท.4 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถจับกุมตัวหญิงไทย 2 คนที่เป็นจัดหานักแสดงชาวไทยและชาวลาว นายอนุสรณ์ที่เป็นคนจัดหาสถานที่และประสานงานระหว่างแก๊งชาวจีน เจ้าหน้าที่บางชุดเอาไว้ได้ และนักแสดงหนังโป๊ สัญชาติไทย เป็นชายอายุ 31 ปี หญิงอายุ 25 ปี และอายุ 22 ปี ชาวจีน เป็นชายอายุ 22 ปี อายุ 20 ปี อายุ 34 ปี อายุ 32 ปี อายุ 30 ปี อายุ 30 ปี และอายุ 25 ปี และชาวลาว เป็นหญิงสาวอายุ 20 ปี และอายุ 17 ปี

ก่อนดำเนินคดีกับแก๊งชาวจีนในข้อหา “ร่วมกันเพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือโดยการค้าเพื่อแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้และเผยแพร่ส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามาก และข้อมูลฯ ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้”

จากนั้นได้ทำการขยายผลจนทราบว่ามีการจ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เพื่อไม่ให้ถูกดำเนินคดีขณะถ่ายทำผ่านระบบออนไลน์ไปให้กับกลุ่มสมาชิกที่จ่ายเงินดูทางแอพพลิเคชั่นของจีนชื่อ “จู้โส่ว” ทาง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จึงอำนวยการให้มีการดำเนินคดีกับนายตำรวจ 3 นายและตำรวจชั้นประทวนอีก 1 นายดังกล่าว

ขอบคุณที่มา      ข่าวเดลินิวส

โพสต์โดย : ปลายน้ำ