Social :ย้ำรัฐบาลดูแลเต็มที่! นายกฯ ยันสถานะการเงินไทยแข็งแกร่งในสายตาต่างประเทศ

05 ส.ค. 65 10:08
ย้ำรัฐบาลดูแลเต็มที่! นายกฯ ยันสถานะการเงินไทยแข็งแกร่งในสายตาต่างประเทศ

ย้ำรัฐบาลดูแลเต็มที่! นายกฯ ยันสถานะการเงินไทยแข็งแกร่งในสายตาต่างประเทศ

นายกฯ ตื้นตันมีความสุขจนพูดไม่ออกคนเมืองกาญจน์แห่มารับ ย้ำรัฐบาลดูแลเต็มที่ ฝาก ส.ส.ทำเพื่อประชาชนทุกนาทีมีค่าให้มีจิตเป็นกุศล ยันสถานะการเงินไทยแข็งแกร่งในสายตาต่างประเทศ
 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามความคืบหน้าการจัดระเบียบเรือนแพและปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณ 2 ริมฝั่งแม่น้ำแคว ณ Sky Walk ริมฝั่งแม่น้ำแคว ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

 

พร้อมพบประชาชนในพื้นที่ โดยกล่าวว่า เห็นประชาชนมาต้อนรับเป็นจำนวนมากก็รู้สึกตื้นตัน บางทีก็พูดอะไรไม่ค่อยออกเหมือนกัน นี่คือประเทศไทยนี่คือคนไทย ที่พร้อมสมัครสมานสามัคคี

 เพื่อให้ประเทศไทยมีเสถียรภาพ และเดินหน้าไปได้ พร้อมยังกล่าวว่า วันนี้มีความสุขมีความสุขตั้งแต่เช้าแล้ว ได้เห็นความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยช่วงเช้าได้มีการสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชขณะทรงพระคชาธารออกศึก

 

ซึ่งถือเป็นหลังประวัติศาสตร์ ที่ในอดีตเราได้พิทักษ์รักษาผืนแผ่นดินไทยด้วยพระมหากษัตริย์ ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่สงครามโลกซึ่งเกี่ยวข้องกันทั้งหมด เป็นดินแดนประวัติศาสตร์เป็นดินแดนแห่งความศักดิ์สิทธิ์ ที่สืบทอดความเจริญเติบโตมา

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า รัฐบาลพยายามดูแลทุกจังหวัด ให้ได้รับการพัฒนาและเจริญเติบโต โดยวันนี้ที่ได้เดินทางมาได้มีการพูดคุยกับ ส.ส. ในพื้นที่และผู้ว่าราชการจังหวัด โดยมีหลายอย่าง ที่ได้รับไปพิจารณา

 

ซึ่งน่ายินดีที่ถนนสายกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด และยอมรับว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเวนคืนที่ดิน และการเยียวยาที่วันนี้ถือว่าเดินหน้าไปได้มาก

 

จึงคาดว่าในปี 2566 จะเรียบร้อย ซึ่งจะสามารถช่วยลดระยะเวลาในการเดินทางได้ ซึ่งวันนี้จะรับเรื่องถนนสังขละบุรี ไปพิจารณาด้วย เพราะถือเป็นปัญหาอีกอย่าง หากดำเนินการจะช่วยให้ ลดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการปักเสาไฟฟ้า ที่จะพยายามพิจารณาในเรื่องนี้ด้วย

 

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า อะไรที่สามารถทำได้ก็จะทำให้อยากให้ต่างคนต่างห่วงใยกัน ตนเองห่วงประชาชนและก็ขอให้ประชาชนห่วงนายกรัฐมนตรีด้วย เพราะตนเองไม่สามารถทำอะไรที่ผิดกฎกติกาได้

 

ซึ่งคุณเองคิดมาเสมอตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ในการวางแผนวางยุทธศาสตร์เอาไว้ เช่นเดียวกับการคิดจะทำถนนสักเส้น หรือการทำแหล่งน้ำ ให้ทั่วถึง ที่จะต้องใช้เวลา
Lif

 

ซึ่งจิตใจนายกรัฐมนตรี และจิตใจข้าราชการก็เหมือนกัน หากต่างคนต่างเข้าใจกัน ก็ไม่มีปัญหาและสามารถเดินหน้าต่อไปได้ สำหรับ Landmark จังหวัดกาญจนบุรีมี 2 แห่งซึ่งวันหน้าอาจจะมี 5 แห่ง 10 แห่ง ก็ได้ บ้านเราสวยอยู่แล้ว วันนี้เห็นอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะ

 


ซึ่งต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความร่วมมือ ซึ่งนายกรัฐมนตรี พร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกคน และยังได้บอกว่า อยากว่ายน้ำ เพราะตอนเด็กๆ ตนเองชอบว่ายน้ำชอบเล่นน้ำ เมื่อโตขึ้นไม่ได้ไปไหนเท่าไหร่ไปคนเดียวไม่ได้ อย่างไรก็ตาม

 

ในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรีได้ฝาก ทุกภาคส่วน ทั้งส.ส. ท้องถิ่น และภาครัฐ ร่วมมือกันทำงานเพื่อประชาชน เวลาไม่คอยท่าใคร ทุกวัน เวลา นาที มีค่า ทั้งหมดขอให้ทุ่มเททำงาน เพื่อร่วมกันพัฒนา จ.กาญจนบุรี และประเทศชาติของเราไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง

 

เพื่อประโยชน์ประชาชนอย่างแท้จริง ขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่เข้มแข็งมีจิตเป็นกุศล มีจิตที่ให้ ให้ ให้ ตื่นมารู้สึกว่าให้ทำกุศลซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะตอบแทนท่านไม่มากก็น้อย

 

ซึ่งตนเองก็คิดแบบนี้ พยายามทำสิ่งต่างๆ ให้ดีที่สุดซึ่งก็มีทั้งยาก และง่ายทุกอย่างเรามีโอกาสแล้วขออย่าทำลาย โอกาสของในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ขอให้เข้าใจด้วย วันนี้เราต้องระมัดระวัง ในเรื่องการใช้ชีวิต ในเรื่องการใช้เงินทอง

 

โดยทุกคนทราบดีอยู่แล้วปัญหาไม่ได้เกิดที่เรา ที่รัฐบาลที่ประเทศเรา แต่เราเจอทั้งปัญหาจากโควิดและสงคราม ซึ่งมีผลกระทบสูงมากจากห่วงโซ่ต่างๆ เราจำเป็นต้องมีการคบค้าสมาคม ค้าขายจากหลายกลุ่มด้วยกัน ที่มีความขัดแย้งกันอยู่ เพราะเราอยู่ในห่วงโซ่ของเขา

 

ยังไงก็ต้องเจอ แต่รัฐบาลจะทำให้ดีที่สุด จึงขอให้ประชาชนช่วยกันดูแลและระมัดระวัง ในการใช้จ่ายให้มากที่สุด อะไรที่ให้ได้รัฐบาลก็จะให้ โดยดูแลตามงบประมาณที่เรามีอยู่ โดยไม่สร้างปัญหาไว้ในวันหน้า

 

และยืนยันว่า วันนี้สถานะการเงินของเรายังแข็งแกร่งในสายตาของต่างประเทศ มีขีดความสามารถในการชำระหนี้สินต่างๆ ตามแผนและระบบการเงินการคลัง ซึ่งถือว่าดีกว่าหลายประเทศในโลก จึงขอให้มั่นใจ โอกาสยังมีอยู่เยอะ หากเราก้าวไปด้วยกัน ก้าวไปพร้อมกัน เชื่อว่าเราสามารถเอาชนะได้ทุกเรื่อง ซึ่งขอแค่นั้นเอง

 


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy