Social :บอกได้เพียงแค่ให้ประหยัด! รองโฆษกพท.ถามนายกฯ ไม่ละอาย-สำนึกบ้างหรือ

06 ส.ค. 65 07:08
บอกได้เพียงแค่ให้ประหยัด! รองโฆษกพท.ถามนายกฯ ไม่ละอาย-สำนึกบ้างหรือ

บอกได้เพียงแค่ให้ประหยัด! รองโฆษกพท.ถามนายกฯ ไม่ละอาย-สำนึกบ้างหรือ

รองโฆษกเพื่อไทย ถามนายกฯ ไม่รู้สึกละอาย-สำนึกบ้างหรือ สินค้าแพงหนัก ทยอยปรับขึ้นราคา แต่ผู้นำกลับบอกได้เพียงแค่ให้ประหยัด
 

 

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยตอบปัญหาประชาชนเกี่ยวกับแนวทางแก้ไขปัญหาของแพงของรัฐบาลว่า

 

“เดี๋ยวก็ดีขึ้นขอให้อดทนหน่อย ตนก็อดทนไม่ฟุ่มเฟือย” ว่า การแสดงความคิดเห็นของคนที่ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศ ภารกิจสำคัญคือการบริหารประเทศ ภายใต้นโยบายที่ประกาศไว้ต่อรัฐสภา เมื่อปี 2562


 

โดยเฉพาะนโยบายเร่งด่วน 12 ข้อที่ 1.แก้ไขปัญหาการดำรงชีวิตของประชาชน ข้อ 3.มาตรการเศรษฐกิจเพื่อรองรับการผันผวนของเศรษฐกิจโลก และเกือบทุกข้อที่พล.อ.ประยุทธ์ได้ประกาศไว้ ล้มเหลวทุกด้าน

 

พอประชาชนบอกว่าลำบากผู้นำกลับบอกว่าตัวเองก็ลำบากเหมือนกัน หากพล.อ.ประยุทธ์ ทำได้เพียงเล่าเรื่องชีวิตตัวเองมาบอกกับประชาชน คนไทยไม่จำเป็นต้องมีนายกรัฐมนตรี เพราะการเป็นนายกฯไม่ใช่งานที่สบายอยู่แล้ว ต้องทำงานหนักรับใช้ประชาชน

 
MulticollaC

ไม่ต้องไปดูอื่นไกล นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีเหตุไฟไหม้น้ำท่วมตรงไหน ก็ไปถึงที่เพื่อร่วมด้วยช่วยแก้ปัญหาทุกจุด และยังอยู่ร่วมทุกข์กับประชาชน จนประชาชนบอกว่านายชัชชาติไม่เหมาะเป็นผู้ว่าฯ แต่เหมาะเป็นนายกรัฐมนตรีมากกว่า

 

หากสังคมมีความเห็นเช่นนี้ พล.อ.ประยุทธ์ หากไม่รู้สึกละอาย อย่างน้อยก็ควรจะสำนึกบ้าง ว่าประชาชนไม่เอาแล้ว

 

ทั้งนี้วันนี้ประชาชนเจอสินค้าแพงหนัก สินค้าอุปโภคบริโภคทยอยปรับขึ้นราคา แต่คนเป็นนายกรัฐมนตรีบอกกับประชาชนได้เพียงแค่ให้ประหยัดอย่าฟุ่มเฟือย ในความเป็นจริงประชาชนไม่มีเงินแล้ว ต่างจากพล.อ.ประยุทธ์เงินเดือนเรือนแสน น้ำไฟฟรี น้ำมันฟรี รถฟรี

 

จากภาษีประชาชน จึงไม่รู้สึกเป็นเดือดเป็นร้อน จะให้ประชาชนทนไปถึงไหน 8 ปียังอดทนไม่พอหรือ ทางลงที่ดีที่สุดของพล.อ.ประยุทธ์ คือ วันที่ 23 สิงหาคมนี้ ครบ 8 ปีที่อยู่ในตำแหน่ง 8 ปีแห่งความทรมานของประชาชน

 

หากอยากสบายให้กลับไปอยู่บ้าน ประชาชนจะได้สบายและมีอนาคต

 

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy