Social :หนุ่มวัย 28 แจ้งจับตร.สืบรีดเงิน 6 หมื่น นายตำรวจโทรเคลียร์แต่ขอสู้ถึงที่สุด

06 ส.ค. 65 09:08
หนุ่มวัย 28 แจ้งจับตร.สืบรีดเงิน 6 หมื่น นายตำรวจโทรเคลียร์แต่ขอสู้ถึงที่สุด

หนุ่มวัย 28 แจ้งจับตร.สืบรีดเงิน 6 หมื่น นายตำรวจโทรเคลียร์แต่ขอสู้ถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. นายณัฐพล (ขอสงวนนามสกุล) 28 ปี พร้อมด้วยนายปริพนธ์ หงส์ไพบูลย์กุล ทนายความ ได้หอบหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกพฤติกรรมของชายสองคนที่อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวน สน.แห่งหนึ่งในพื้นที่ กทม. รีดเงินไปกว่า 6 หมื่น เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วุฒิ พุฒิพรนนท์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ให้ดำเนินการเอาผิดในข้อหาลักทรัพย์นายณัฐพล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเวลาประมาณบ่ายสามโมงของวันก่อน ตนได้ลงมาจากคอนโดที่พักย่านปากน้ำเพื่อที่จะไปซื้อข้าวกิน ได้เห็นคนร้ายทั้งสองที่ใส่เสื้อไลน์แมนและชายรูปร่างอ้วนยืนอยู่ ในระหว่างที่ตนเดินมาถึงหน้าคอนโดเพื่อจะเดินมาขึ้นรถ ชายทั้งสองได้แสดงตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวนของ สน.แห่งหนึ่ง ได้เข้ามาแสดงตัวขอจับกุม โดยที่ชายทั้งสองไม่มีหมายจับมาแสดงให้ดู จึงย้อนถามไปว่ามาจับเรื่องอะไร ก่อนที่จะพาตนไปหลบอยู่อีกมุมหนึ่ง เพื่อทำการค้นตัว แต่ไม่มีอะไร จากนั้นให้ตนพาไปที่รถเพื่อตรวจค้น ซึ่งก็ไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด แต่ทั้งคู่พบเงินในกระเป๋าของตน 7 หมื่นบาท และได้พยายามจะเอาเงินไป ตนถามย้ำว่ามาจับตนได้อย่างไร ตนไม่ได้ทำผิดอะไร และหมายจับก็ไม่มี ผู้ก่อเหตุทั้งสองจึงบอกว่า “มึงจะสู้ก็เหรอ” และใช้มือตบไปที่เอว ซึ่งตนก็กลัวว่าจะพาตนไปยัดยาที่ไหนอีก ตนก็เลยบอกว่า ให้เอาเงินไป แต่ขอแบ่งไว้สัก 1 หมื่น ผู้ก่อเหตุจึงเอาเงินไป 6 หมื่น ซึ่งตอนแรกทั้งคู่บอกจะเอาตั้ง 1 แสน แต่ตนบอกว่าไม่มี ผู้ก่อเหตุจึงบอกว่าขอเป็นตัวเลขกลมกลมหน่อย เพราะจะเอาไปแบ่งให้คนอื่นอีก ด้วยความกลัวตนจึงนำเงินจำนวนดังกล่าวส่งให้ผู้ก่อเหตุไป เมื่อทั้งคู่ได้เงินไปแล้วได้อ้างบอกสาเหตุมาจากคดีเก่าที่ สน.ลุมพินี ซึ่งคดีนี้อยู่ในชั้นศาล ก็ไม่ได้เกี่ยวอะไร และเงินจำนวนดังกล่าวที่ผู้ก่อเหตุเอาไปก็เป็นเงินที่ตนไปเก็บค่าแผงขายของในย่านตลาดคลองเตย


นายณัฐพล กล่าวอีกว่า ภายหลังเกิดเหตุได้เข้าปรึกษาทนายความก่อนที่จะเดินทางมาที่โรงพักเมืองสมุทรปราการ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามชายทั้งสองที่อ้างตัวเป็นตำรวจ มาดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์


MulticollaC

นายปริพนธ์ ทนายความ กล่าวว่า ได้พาผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลทั้งสองที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ และมาชิงทรัพย์ของผู้เสียหายไป ส่วนในรายละเอียดตนก็ยังคงบอกอะไรมากไม่ได้ เพราะต้องรอทางร้อยเวรสอบข้อเท็จจริงก่อน แต่ล่าสุดได้มีนายตำรวจโทรศัพท์เข้ามาหาผู้เสียหาย เพื่อขอเคลียร์เรื่องดังกล่าว แต่ผู้เสียหายไม่ยอมและยืนยันว่าจะเอาถึงที่สุด

ด้าน พ.ต.ท.วุฒิ ได้รับแจ้งความร้องทุกข์แล้ว จะทำการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงมารับข้อมูลตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งสองต่อไป

ขอบคุณที่มา        ข่าวเดลินิวส์


โพสต์โดย : ปลายน้ำ