Social :รายที่15! สิ้นใจอีก1เหยื่อ ‘Mountain B’ เมียยังสาหัส เซ่นฉลองวันเกิด

06 ส.ค. 65 13:08
รายที่15! สิ้นใจอีก1เหยื่อ ‘Mountain B’ เมียยังสาหัส เซ่นฉลองวันเกิด

รายที่15! สิ้นใจอีก1เหยื่อ ‘Mountain B’ เมียยังสาหัส เซ่นฉลองวันเกิด

กรณีเหตุสลด เพลิงไหม้ Mountain B ผับดังเมืองสัตหีบ ริมถนนสายสุขุมวิท บางนา-ตราด หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวราตรี 100 กว่าชีวิต หนีตายกันอลหม่านแต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ประกอบกับช่องระบายอากาศ อีกทั้งมีทางออกด้านหน้าเพียงประตูเดียว ส่งผลให้นักท่องเที่ยวออกมาได้ไม่ทัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บ 36 ราย และต่อมามีผู้บาดเจ็บสาหัสแล้วทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตเพิ่มเติมเป็นรายที่ 14 ตามได้นำเสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น


สิ้นใจอีก 1 สังเวยเพลิงไหม้ Mountain B ตั้งกก.สอบตร.เอี่ยวปล่อยปละละเลย 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6 ส.ค. มีรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวเพิ่มเติมอีก 1 ราย เป็นรายที่ 15 ทราบชื่อ นายธนกฤต หรือต่อ นีน้อย อายุ 36 ปี เสียชีวิตขณะรักษาตัวที่ รพ.ระยอง โดย น.ส.นิตยา นีน้อย อายุ 30 ปี น้องสาวผู้ตาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุพี่ชายไปจัดงานวันเกิดที่ผับ พร้อมกลุ่มเพื่อนรวมสิบกว่าคน โดยจองโต๊ะบริเวณหน้าเวที ทำให้ขณะเกิดเหตุแม้จะออกมาภายนอกได้ แต่ก็บาดเจ็บสาหัสและมาเสียชีวิตวันนี้ ขณะที่กลุ่มเพื่อนของพี่ชายพบว่า เสียชีวิตแล้ว 2 ราย คือ นายสุรกานต์ เรืองฤทธิ์ อายุ 35 ปี และนายสุเทพ มงคลแก้ว อายุ 33 ปี เหลือส่วนใหญ่บาดเจ็บสาหัส


น.ส.นิตยา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เมื่อวานนี้
MulticollaC
(5 ส.ค.) เดินทางไปแจ้งทางศูนย์ฯ ได้รับแจ้งเพียงให้รอเรียกมาสอบสวนเท่านั้น ขณะที่ทางเจ้าของกิจการ หรือผู้บริหารทางร้านยังไม่ได้ติดต่อมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าสร้างความสูญเสียให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งภรรยาผู้ตายก็รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล เพราะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์นี้เหมือนกัน ซึ่งทั้งสองมีบุตรที่ยังอยู่ในวัยเรียนเป็นหญิงอีก 2 คน คนแรกเรียนอยู่เทคนิค อีกคนเรียนมัธยมปีที่ 1 ทั้งนี้อยากให้ทางร้านหรือหน่วยงานต่างๆ ประสานให้ความช่วยเหลือ ทั้งนี้ยังเป็นที่น่าสงสัยว่า ทำไมวันเกิดเหตุร้านถึงยังไม่ปิดทำการ เพราะทราบว่า พี่ชายและเพื่อนเข้าไปฉลองกันในผับเวลา 01.00 น. ก่อนเกิดเหตุแค่ 20 นาที

ขณะที่ในส่วนของการดำเนินคดีนั้น พบว่าตลอดช่วงเช้าวันนี้ที่ สภ.พลูตาหลวง มีการเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมทั้งผู้บาดเจ็บ ผู้เห็นเหตุการณ์ และพนักงานของร้าน เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้บริหารหรือผู้ที่รับผิดชอบต่อไป

ขอบคุณที่มา        ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ