Social :ชีวิตตกต่ำ ค้าขายไม่รุ่งเรือง หนี้สินรุงรัง คนโบราณสอนให้ทำตามนี้

06 ส.ค. 65 15:08
ชีวิตตกต่ำ ค้าขายไม่รุ่งเรือง หนี้สินรุงรัง คนโบราณสอนให้ทำตามนี้

ชีวิตตกต่ำ ค้าขายไม่รุ่งเรือง หนี้สินรุงรัง คนโบราณสอนให้ทำตามนี้

ชีวิตตกต่ำ ค้าขายไม่รุ่งเรือง หนี้สินรุงรัง คนโบราณสอนให้ทำตามนี้


คนโบราณมีความเชื่อเรื่องเจ้ากรรมนายเวร ชาติก่อนชาตินี้ และชีวิตที่ไม่รุ่งเรือง คนที่มีปัญหาชีวิตเพราะเคยก่อกรรมไว้ จนต้องประสบปัญหาชีวิต คนโบราณสอนแก้ปัญหาที่ว่านี้อย่างไร และเชื่อว่าคนที่ทำตามปัญหาที่ว่าจะดีขึ้น บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การจุดธูป 36 ดอกปักไว้กลางแจ้ง คนไทยโบราณเชื่อว่าคือพิธีกรรมสำหรับการขอขมากรรมกับเจ้ากรรมนายเวร คนทุกคนที่อยู่บนโลกมนุษย์มีกรรมที่เคยทำมา ตั้งแต่ปางก่อน กล่าวคือผู้ที่ตนเคยไปล่วงเกินทำร้ายหรือปองร้ายแต่วิญญาณพวกเขาทั้งหลายยังคงวนเวียนอยู่ โดยจะคอยอาฆาตพยาบาท การกำหนดจำนวนสามสิบหกดอกหมายความว่า บูชาจำนวนสิบหกชั้นฟ้าสิบห้าชั้นดิน อบายภูมิสี่ มนุษย์โลกหนึ่งรวมสามสิบหกชั้น ส่วนวิธีบูชาผู้ที่มีความประสงค์บูชาหันไปทางทิศตะวันออก ก่อนเที่ยงวัน ตั้งนะโมสามจบ เอ่ยคำขอขมากรรมสัพพัง อะปะ ราธัง ขะมะทะเม ภันเต อุกาสะ ทะวารัตตะเยนะกะตัง สัพพังอะปะราธังขะมะทะเม ภันเต อุกาสะ ขมามิ
MulticollaC
ภันเต จะเริ่มจากเอ่ยคำขอขมา บิดามารดา พระรัตนตรัย พระอรหันต์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย เพราะบางครั้งอาจเผลอล่วงเกิน และเจ้ากรรมนายเวร ชาติปางก่อนทั้งกายวาจาใจ ขอต่างฝ่ายต่างเป็นอิสระแก่กันไม่มีการค้างอะไรต่อกัน แล้วปักลงดิน

     บริจาคค่าน้ำค่าไฟวัด การไปวัดแล้วหยอดตู้ทำบุญบริจาค ค่าน้ำค่าไฟวัด คนโบราณเชื่อว่าคือการชำระหนี้สงฆ์ จะแก้กรรมเรื่องการมีหนี้ ค้าขายตกต่ำ เพราะกรรมที่เคยทำไว้จากการติดหนี้คนอื่นแล้วไม่ยอมชำระ ผลกรรมตามมาในชาตินี้ ฉะนั้นใครที่มีปัญหาชีวิตเรื่องการเงินติดขัดและหนี้สิน เลือกวันโกน คือก่อนวันพระหนึ่งวันไปทำบุญชำระหนี้สงฆ์

     ตักบาตรทำบุญอุทิศส่วนกุศล วิธีทำบุญที่คนไทยโบราณเชื่อว่าคือวิธีที่ง่ายที่สุด เพราะทำได้เมื่อมีพระสงฆ์มาบิณฑบาตแล้ว กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลแด่เจ้ากรรมนายเวร กล่าวคำอุทิศส่วนกุศลแล้ว เอ่ยคำประสงค์ที่จะขอขมากรรม จะแก้ปัญหาเรื่องกรรมที่เคยก่อไว้ทั้งที่เจตนาและไม่เจตนา เพราะตนเองย่อมไม่เคยทราบมาก่อนว่าชาติก่อนเคยไปก่อกรรมไว้กับใครบ้าง

     เหตุการณ์บางอย่างที่เผชิญอยู่ บางเหตุการณ์ไม่เป็นไปตามที่ตนคาดคิด อาจพลาดโอกาสสำคัญไปโดยเฉพาะเรื่องค้าขาย ซ้ำร้ายบางคนกลับมีความเจ็บป่วยแบบไม่ทราบสาเหตุ อาจเพราะเคยไปล่วงเกินบุคคลเมื่อชาติปางก่อน จนเจ้าตัวอาฆาตตามจองเวร กลายเป็นเจ้ากรรมนายเวรติดตัว
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy