Social :“ธนาธร” ยัน ไม่เกี่ยวก้าวไกลส่ง “โตโต้” สมัครลต.ส.ส.บางนา

21 ก.ย. 65 07:09
“ธนาธร” ยัน ไม่เกี่ยวก้าวไกลส่ง “โตโต้” สมัครลต.ส.ส.บางนา

“ธนาธร” ยัน ไม่เกี่ยวก้าวไกลส่ง “โตโต้” สมัครลต.ส.ส.บางนา

“ธนาธร” ยัน ไม่เกี่ยวข้อง ก้าวไกล ส่ง “โตโต้” ลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.เขตบางนา แทน “สมเกียรติ” เชื่อกรรมการบริหารพรรคตัดสินใจอย่างรอบคอบ
 

 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว”Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ” ถึงกรณีมติพรรคก้าวไกลเตรียมส่งนายปิยรัฐ จงเทพ (โตโต้) นักกิจกรรมทางการเมือง ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขตบางนา พระโขนง แทนนายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.คนปัจจุบัน ว่า ตนยืนยันว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับกระบวนการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคก้าวไกล

 

 

แต่ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ตนได้เคยพูดคุยกับนายสมเกียรติ ในหลายโอกาส หลายวาระ แต่เมื่อพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ส.ส. ที่เหลืออยู่ส่วนใหญ่ได้แสดงเจตจำนงชัดเจนว่าเต็มใจย้ายไปพรรคก้าวไกลเพื่อสานต่ออุดมการณ์อนาคตใหม่ โดยไม่มีการเรียกร้องใดๆ เหลือเพียง ส.ส. ไม่กี่คนที่ยังลังเล ไม่ตัดสินใจ หนึ่งในนั้นคือนายสมเกียรติ
MulticollaC

 

ตนเคยได้สอบถามนายสมเกียรติ ว่าจะเดินทางไปต่อกับพรรคก้าวไกลหรือไม่ แต่ไม่ได้รับคำตอบจากนายสมเกียรติ มิหนำซ้ำยังกล่าวเหยียดหยามน้ำใจของอดีตแกนนำพรรคอนาคตใหม่ และตั้งแง่กับการทำงานต่อไปกับพรรคก้าวไกล แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเข้าร่วมกับพรรคก้าวไกล ซึ่งจะเป็นเพราะเหตุผลอะไรนั้น ตนไม่ทราบ
 

ทั้งนี้ เชื่อว่า กรรมการบริหารพรรคก้าวไกลพยายามตัดสินใจอย่างรอบคอบและระมัดระวังที่สุดในการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. ทุกคน เพื่อให้พี่น้องประชาชนมั่นใจได้ว่าจะได้ผู้แทนราษฎรที่ไม่ทรยศต่อความไว้วางใจที่ประชาชนมอบให้ผ่านการเลือกตั้ง

 

สำหรับนายปิยรัฐ คนส่วนใหญ่คงคุ้นเคยแต่กับบทบาทการเคลื่อนไหวทางการเมืองแต่หลังจากนี้คุณโตโต้คงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อพิสูจน์ให้ชาวบางนา-พระโขนงเห็นว่า ตนเองสามารถเป็นผู้แทนราษฎรที่รับใช้ประชาชนได้ดีไม่แพ้ผู้แทนฯ พรรคก้าวไกลคนไหน เพราะสิ่งที่จะตัดสินให้เขาได้เป็นผู้แทนราษฎรจริงๆ คือเสียงของประชาชน

 

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของนายสมเกียรติ ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว”สมเกียรติ ถนอมสินธ์ – ส.ส.เป้ เขตบางนาและเขตพระโขนง” สรุปงานรอบสัปดาห์ ก่อนย้ำว่าตนไม่ใช่งูเห่า ไม่เคยโหวตสวนมติพรรค และภายในสัปดาห์นี้จะแถลงข่าวอย่างชัดเจนอีกครั้ง และ “ความรู้สึกเหมือนคุณไม่ได้ไปต่อ แบบ The Star หรือ AF แต่ดันมีป้ายติดหน้าผากว่างูเห่าด้วย”
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy