Social :จับลูกทรพีเมาชกปลายคางพ่อดับ อ้างป้องกันตัวหลังถูกขวดเบียร์ฟาด

22 ก.ย. 65 18:09
จับลูกทรพีเมาชกปลายคางพ่อดับ อ้างป้องกันตัวหลังถูกขวดเบียร์ฟาด

จับลูกทรพีเมาชกปลายคางพ่อดับ อ้างป้องกันตัวหลังถูกขวดเบียร์ฟาด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ย. พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุรพงศ์ ธรรมพิทักษ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม พ.ต.ท.สยมภู กุลจิตติสิโรดม รอง ผกก.สส.สน.โคกคราม สั่งการให้ พ.ต.ท.กลยุทธ์ สอนทรัพย์ สว.สส.สน.โคกคราม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ควบคุมตัว นายธนดล เอกสิทธิ์ปัญญา อายุ 27 ปี หลังก่อเหตุชกพ่อบังเกิดเกล้าจนสลบและเสียชีวิตในภายหลัง


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ก.ย.65 เวลาประมาณ 18.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.ชยุตม์ บุญละเอียด รอง สว.(สอบสวน) สน.โคกคราม รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านแห่งหนึ่ง ซอยนวลจันทร์ 56 แยก 1 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ รุดตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ตายชื่อ นายยศพัฒน์ เอกสิทธิ์บัญชา อายุ 54 ปี ทำงานรับเหมาก่อสร้าง จากการตรวจสอบตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือผิดปกติแต่อย่างใด


จากการสอบสวนลูกสาวผู้ตายทราบว่า ผู้ตายพร้อมกับพวกเพื่อนร่วมงาน ได้มาเลี้ยงฉลองวันเกิดให้เพื่อนที่บ้านดังกล่าว ช่วงวันที่ 18 ก.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. จนถึงเวลา 23.00 น. โดยมีนายธนดล ลูกชายผู้ตายนั่งดื่มอยู่ด้วย เมื่องานเลี้ยงเลิกได้แยกย้ายกันกลับบ้าน นายยศพัฒน์ ผู้เป็นพ่อ และนายธนดล เมาเหล้าและได้ทะเลาะกัน นายยศวัฒน์ ผู้ตายจะใช้ขวดเบียร์ตี นายธนดลได้ใช้แขนป้องกันและได้ชกใบหน้านายยศพัฒน์จนล้มลง หลังจากนั้นนายธนดลได้พานายยศพัฒน์ไปนอนที่ห้องนอนชั้น 2 ของบ้านพัก

MulticollaC

นอกจากนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า วันที่ 19 ก.ย. เวลาประมาณ 00.25 น. นายยศพัฒน์ และนายธนดล ได้นั่งดื่มสุรา จนมีปากเสียงกัน ก่อนนายยศพัฒน์ได้ใช้ขวดเหล้าตีใส่นายธนดล แต่ได้ใช้แขนป้องกัน จากนั้น นายธนดลจึงต่อยนายยศพัฒน์ถูกบริเวณคางซ้าย ทำให้ล้มลงลักษณะไม่สามารถทรงตัวได้ ศีรษะกระแทกพื้นและสลบไป ต่อมา นายยศพัฒน์ได้สติ นายธนดลจึงพาผู้ตายกลับเข้าห้องพัก กระทั่งทราบว่า นายยศพัฒน์ได้เสียชีวิตไปแล้วในช่วงเย็นวันที่ 19 ก.ย. เวลา 17.00 น. ซึ่งผลใบแจ้งตาย สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุสาเหตุการตาย กระโหลกศีรษะแตก เลือดตกใต้เยื่อหุ้มสมอง สมองบวม


ต่อมาพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย (บิดา) ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าพ่อใช้ขวดมาทุบตีก่อนจึงป้องกันตัว แต่จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า ผู้ก่อเหตุมีนิสัยเมาสุราเป็นประจำ เนื่องจากไม่มีงานทำ พ่อให้ทำความสะอาดบ้าน ล้างจาน ​ให้เบียร์​วันละ 3 ขวด​ บางวันกินกับพ่อทุกวัน เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม นำตัวผู้ต้องหาขออนุญาตศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อฝากขังตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณที่มา        ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ