Social :อดีตหนุ่มกู้ภัยเครียดปัญหาชีวิต เขียนจ.ม.ขอโทษครอบครัว ปืนยิงหัวตัวเองดับสลด

23 ก.ย. 65 09:09
อดีตหนุ่มกู้ภัยเครียดปัญหาชีวิต เขียนจ.ม.ขอโทษครอบครัว ปืนยิงหัวตัวเองดับสลด

อดีตหนุ่มกู้ภัยเครียดปัญหาชีวิต เขียนจ.ม.ขอโทษครอบครัว ปืนยิงหัวตัวเองดับสลด

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 20.30 น. วานนี้ (22 ก.ย.) ร.ต.ท.วัชระพงษ์ เจริญรัตน์ รองสว ( สอบสวน ) สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลอุทัย ตรวจสอบที่เกิดเหตุชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเองเสียชีวิต อยู่บนบ้านชั้น 2 ของบ้านพัก เลขที่ 29/3 หมุ่ 9 ต.หนองไม้ซุง อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณชั้น 2 กลางบ้าน พบศพ นายธนะพัฒน์ ศิรชัยธนฉัตร์ อายุ 36 ปี สภาศพนอนหงาย สวมใส่เสื้อคอปกสีเลือดหมู นุ่งกางเกงยีนขายาว มีบาดแผลบริเวณศีรษะเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ที่หว่างขาพบอาวุธปืนแม็กกาซีน และปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 ตกอยู่บริเวณประตูทางขึ้นบ้าน
นอกจากนี้ยังพบจดหมายเขียนด้วยลายมือของผู้เสียชีวิต ใจความระบุว่า “ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน ผมทำผิดกับทุกคนไว้ อะไรที่ผมทำผิดกับพ่อแม่และอ้อย และทุกๆ คน ผมขอให้ทุกๆ คนอโหสิกรรมให้ผมด้วยนะ ผมขอโทษทุกๆ คนด้วยนะ พ่อรักนะโมนะ ผมทำผิดครั้งใหญ่ ผมก็ไม่มีทางเลือกแล้วที่ทำไปผมก็อยากหาทางออก” เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้น


สอบถาม น.ส.ศรีไพร สมาสี อายุ 45 ปี พี่สะใภ้ ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ตนเห็นผู้ตายกลับจากทำงานเมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. จากนั้นเดินขึ้น ไปบนบ้าน โดยไม่ได้พูดกับใคร ก่อนได้ยินเสียงเหมือนของตกลงพื้น ตนนั่งอยู่ใต้ถุนบ้านเห็นเลือดหยดลงมาที่พื้นชั้นล่าง คิดว่าต้องมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้น จึงขึ้นไปดูพบผู้ตายนอนแน่นิ่งอกลางบ้าน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้ญาติและเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ทางด้านภรรยา ของผู้เสียชีวิต (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สามีของตนทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ เมื่อช่วงค่ำตนและลูกชายของผู้ตาย ได้ไปช่วยงานศพญาติอยู่ที่วัด
Lif
ซึ่งห่างไม่ไกลจากบ้าน จากนั้นที่บ้านได้โทรมาบอกว่า สามียิงตัวตายจึงรีบกลับมาดู ส่วนสาเหตุนั้นสามีเคยบ่นกับตนว่าได้นำเงินไปลงทุน แต่ยังเก็บเงินไม่ได้ แต่ก็ไม่รู้ว่าไปลงทุนอะไร สอบถามก็ไม่ยอมบอก แต่ขอยืนยันว่าตนกับสามีไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน สามีเป็นคนรักลูกและครอบครัวอย่างมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนก็เสียใจมาก


ขณะที่นายหาญ อายุ 62 ปี พ่อของผู้ตาย เดินทางมาดูศพลูก พร้อมเล่าว่า ตนมีลูกชายเพียงคนเดียว พอลูกชายมีครอบครัวก็ย้ายมาอยู่กับครอบครัวที่บ้านหลังนี้ ทำงานโรงงาน เคยเป็นอาสาสมัครกู้ภัย เมื่อช่วงเย็นลูกชายเพิ่งโทรหาตน ก็ไม่ได้บอกอะไรที่จะส่งสัญญาณบอกว่าลูกชายจะคิดสั้นแบบนี้ เพราะทุกๆ วันลูกชายจะโทรถามสารทุกข์สุขดิบเป็นประจำทุกวัน ถ้าวันไหนหยุดงานก็จะมาหาตนที่บ้าน อ.มหาราช ซื้อข้าวของมาให้ ส่วนเรื่องปัญหาครอบครัวนั้นลูกชายไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง ตนก็คิดไม่ถึงว่าลูกจะมาก่อเหตุยิงตัวตายแบบนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนคนในครอบครัวอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตจะให้เจ้าหน้าที่ส่งชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งที่ นิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี ต่อไป

ขอบคุณที่มา         ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ