Social :แฟนหนังสุดช็อก! พบ ‘ดาราชาย’ ตกอับ จากนักแสดงมือรางวัล หันมาต้มไข่-เก็บขยะขาย

23 ก.ย. 65 11:09
แฟนหนังสุดช็อก! พบ ‘ดาราชาย’ ตกอับ จากนักแสดงมือรางวัล หันมาต้มไข่-เก็บขยะขาย

แฟนหนังสุดช็อก! พบ ‘ดาราชาย’ ตกอับ จากนักแสดงมือรางวัล หันมาต้มไข่-เก็บขยะขาย

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. เว็บไซต์ 8days.sg ได้รายงานว่า ดาราชายชื่อดัง หลิวจิน (Liu Jin) นักแสดงชาวจีน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จนต้องตกงาน จากนักแสดงมือรางวัลกลับกลายเป็นคนว่างงาน โดยชื่อของเขาก็กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งบนโลกออนไลน์ หลังพบหลิวจิน ได้ผันตัวไปเป็นพ่อค้าขายไข่ต้มและเก็บขยะขายประทังชีวิต


ทั้งนี้ หลิวจิน เพิ่งจะเผยในคลิป Douyin ว่าเขาไม่ได้มีงานแสดงใด ๆ เลยในช่วง 8 เดือนที่ผ่านมา และตอนนี้เขาก็กำลังขายไข่ต้มใบชาเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ รวมถึงเลือกเก็บขยะรีไซเคิลไปขายเพื่อหารายได้เพิ่มเติม จริงๆ แล้วก่อนที่จะเกิดสถานการณ์โควิด-19 ในจีน หลิวจิน มีโปรเจกต์รออยู่อีก 3 งาน แต่นับจากเกิดโรคระบาดงานทั้งหมดก็ถูกเท ทำให้ไม่มีรายได้เลยเป็นเวลาหลายเดือน แต่แทนที่จะอยู่บ้านเฉยๆ หลิวจิน กลับตัดสินใจหอบเก้าอี้ออกไปยังตลาดเหิงเตี้ยน ที่มณฑลเจ้อเจียง ของจีน เพื่อทำไข่ต้มใบชาขาย


ในทุกๆ วัน หลิวจิน จะตื่นนอนตั้งแต่ตี 4 มาเตรียมไข่ต้ม และรีบออกไปตั้งแผงขายไข่ตอนตี 5 เพื่อให้ทันกับกลุ่มลูกค้าที่มาหาซื้ออาหารเช้า และหลังจากนี้เขาเองก็คิดจะกลับไปหางานทำที่บ้านเกิดในมณฑลเฮย์หลงเจียงด้วยเช่นกัน ซึ่งหลังคลิปของเขาถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาตั้งคำถาม ว่าเหตุใดนักแสดงที่เคยได้รับรางวัลอย่างเขาถึงต้องลดตัวเองมาทำอาชีพแบบนี้ หลิวจินก็ตอบเพียงว่า งานแบบนี้ไม่มีอะไรที่ต้องอาย จริงๆ แล้วเขารู้สึกว่าการหาเงินได้จากสองมือของตัวเอง คือสิ่งที่มีเกียรติด้วยซ้ำ


สำหรับ หลิวจิน มีบ้านเกิดอยู่ที่มณฑลเฮย์หลงเจียง เขาเข้าศึกษายังสถาบันภาพยนตร์ปักกิ่งเพื่อจะเป็นนักแสดง ก่อนจะเดบิวต์เข้าวงการบันเทิงด้วยเมื่อปี 2547 กับผลงานเรื่อง Vigorous Life และตลอดระยะเวลาหลายปีหลังจากนั้น เขาก็มีผลงานการแสดงร่วมกับละครและภาพยนตร์กว่า 200 เรื่อง โดยเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Goodbye Mr Loser เมื่อปี 2558 จากการรับบทเป็นเจ้าบ่าวของนักแสดงสาว หวั่งจื่อ และต่อมาเขาก็ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์อีกเรื่องในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบาหลีปี 2559

ขอบคุณที่มา         ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ