Social :เกาะน่าเที่ยว น่าไปมีที่ไหนบ้างนะ

16 พ.ค. 59 18:58
เกาะน่าเที่ยว น่าไปมีที่ไหนบ้างนะ

เกาะน่าเที่ยว น่าไปมีที่ไหนบ้างนะ

เกาะเต่า  
เกาะเต่า เป็นเกาะที่มีธรรมชาติสวยงามและอุดมสมบูรณ์ มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกขนาดใหญ่เป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากชนิด เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลกจึงได้รับฉายว่า เกาะสวรรค์กลางทะเลอ่าวไทย
   เกาะเต่าเป็นเกาะเล็กๆ ปัจจุบันเป็นตำบลหนึ่งของอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่โดดเดี่ยวกลางทะเลอ่าวไทย อยู่ห่างจากชายฝั่งของจังหวัดชุมพรประมาณ 74 กิโลเมตร ห่างจากชายฝั่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานีประมาณ 110 กิโลเมตร ห่างจากเกาะสมุยประมาณ 64 กิโลเมตร 
และอยู่ห่างจากเกาะพะงันประมาณ 45 กิโลเมตร ด้วยความที่เป็นเกาะที่อยู่ไกลจากแผ่นดินใหญ่มาก มีสภาพธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ในอดีตบริเวณชายหาดรอบๆ เกาะเต่าจึงเต็มไปด้วยเต่าที่มาหาแหล่งวางไข่เป็นจำนวนมาก อันเป็นที่มาของชื่อ “เกาะเต่า
” นั่นเอง การเดินทางมีเรือโดยสารบริการทั้งจากชุมพรและจากสุราษฎร์ธานี หรือบริษัทนำเที่ยวต่างๆมากมาย สอบถามเพิ่มเติมโทร.1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน  
สุดยอดแห่งทะเลอันดามัน สวรรค์ของนักดำน้ำ ตระการตาโลกใต้ทะเล ปะการังสีสันสวยงามหลากหลาย เพลิดเพลินกับฝูงปลาแหวกว่าย ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น
ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนเป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด  ส่วนเดือนพฤษภาคมถึงพฤศจิกายน เป็นฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ มีคลื่นลมแรงเป็นอันตรายต่อการเดินเรือและทางอุทยานฯ จะประกาศปิดเกาะในเดือนพฤษภาคมเพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติทุกปี

การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน
       -ท่าเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 70 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายพังงา-ตะกั่วป่า และเป็นท่าเรือที่อยู่ใกล้อุทยานฯ ที่สุดประมาณ 40 กิโลเมตร จากท่าเรือทับละมุใช้เวลาในการเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลันประมาณ 3-4  ชั่วโมง มีเรือสปีดโบ็ทให้เช่าหลายขนาดสำหรับ 30 คน ราคาประมาณ 38,000 บาท และ 40 คน ราคาประมาณ 28,000-38,000 บาท 

และใกล้ๆบริเวณท่าเรือทับละมุมีที่ทำการอุทยานฯตั้งอยู่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลัน สามารถติดต่อบริษัท เม็ดทรายทัวร์ โทร. 0 7644 3276, 08 1893 8042 และ บริษัทซีทราน ทราเวลจำกัด มีเรือขนาด 80 คน ราคา 2,300 บาท/คน (รวมอาหารเที่ยง) โทร. 0 7621 3510 กรุงเทพฯ โทร. 0 2240 2572-6 (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้)
       -ท่าเรือคุระบุรี อำเภอคุระบุรี อยู่ห่างจากหมู่เกาะสิมิลัน 70 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทาง 3 ชั่วโมง สามารถติดต่อเช่าเรือได้ที่ คุระบุรีกรีนวิวรีสอร์ท โทร. 0 7640 1400-29


เกาะรอก  
สองเกาะแฝดอันห่างไกลสุดของน่านน้ำไทยฝั่งอันดามัน น้ำทะเลสวยใสราวกระจกกับเม็ดทรายขาวละเอียดดั่งผงแป้ง
ที่ตั้ง  :   อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ 
วันเวลาที่แนะนำ   :   ฤดูกาลที่ท้องทะเลจะปลอดมรสุมอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน - พฤษภาคมของทุกปี โดยหมู่เกาะรอกจะมีกำหนดปิดไม่ให้เดินทางเที่ยวชมในช่วงมรสุม ระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม - 15 พฤศจิกายนในแต่ละปี ฉะนั้นก่อนเดินทางไปควรตรวจสอบกำหนดการเปิดให้เที่ยวชมกับทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาอีกครั้งหนึ่ง
การเดินทาง   :    การเดินทางไปเกาะรอกยังไม่มีเรือโดยสารหรือเรือเมล์ให้บริการ    ผู้ที่จะไปต้องเช่าเหมาลำไปมีทั้งเรือเร็ว Speed Boat และเรือหางยาวขนาดใหญ่จากบริษัททัวร์  เรือเร็วใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า
การเดินทางโดยการเช่าเหมาลำนี้เหมาะสำหรับนักเดินทางกลุ่มใหญ่  แต่ถ้าหากไปกันน้อยๆ สามารถไปได้โดยการซื้อแพ็คเก็จทัวร์แบบ Day trip เช้าไป-เย็นกลับ เรือออกจากเกาะลันตา ประมาณ 9.00 น.  แวะรับผู้โดยสารตามรีสอร์ทต่างๆ จนครบแล้วก็มุ่งสู่เกาะรอก ไปถึงเกาะรอกจอดเรือให้เล่นน้ำและพาไปปล่อยให้ลงดำผิวน้ำ ตอนเย็นก็เดินทางกลับ โดยเรือจะกลับจากเกาะรอกเวลา 14.00 น. การเดินทางแบบนี้สะดวกและไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก


เกาะหลีเป๊ะ   
MulticollaC
เกาะหลีเป๊ะ อีกหนึ่งเกาะที่สวยงาม น้ำทะเลใส หาดสวยงาม อยูในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา สุดเขตแดนใต้ที่รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวทุกช่วงเดือน พ.ย.- เม.ย.ของทุกปี
เกาะหลีเป๊ะ จึงเป็นเสมือนศูนย์กลางการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวหมู่เกาะ อาดัง - ราวี เมื่อเรือโดยสารจากท่าเรือปากบาราบนฝั่งสตูลเดินทางมาถึงเกาะหลีเป๊ะในตอนเย็นแล้ว จะมีเรือหางยาวมารับ นักท่องเที่ยวไปยังหาดต่าง ๆ เพื่อเข้าพักตามรีสอร์ท เช้าวันใหม่จึงหาเรือหางยาวเช่าเหมาไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ซึ่งหากใช้เวลาตลอดวันก็สามารถเที่ยวได้หมดทุกเกาะแล้ว
 เพราะแต่ละเกาะอยู่ใกล้ ๆ กัน เช่น เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะหินงาม เกาะจาบัง เกาะยาง เกาะรองกอย ฯลฯ ตกเย็นก็กลับมานอนที่เกาะหลีเป๊ะ แล้วรอเรือโดยสารกลับในวันถัดไป ช่วงเลาเวลาที่เหลือบนเกาะใครอยากนอนเล่นพักผ่อนริมชายหาด ลืมเรื่องราววุ่นวายไว้ชั่วขณะหนึ่ง


เกาะนางยวน  
เกาะนางยวน เกาะสวรรค์กลางทะเลอ่าวไทย เป็นเกาะที่ติดอันดับความสวยงาม 1 ใน 5 ของโลก เป็นเกาะในฝันที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องมาเยือนให้ได้
การเดินทาง  ไปเกาะนางยวนนั้นสามารถเช่าเรือหางยาวจากเกาะเต่ามาที่เกาะนางยวนได้ โดยใช้เวลาเพียง15 นาที เนื่องจากเกาะนางยวนอยู่ใกล้กับเกาะเต่ามาก เรือของนางยวนไดร์รีสอร์ท บริการจากเกาะนางยวน-เกาะเต่า เวลา 08.30,13.30,16.30น. จากเกาะเต่า-เกาะนางยวน เวลา 10.30, 15.00, 18.00 น.    


เกาะพีพี  
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ความงดงามของเวิ้งอ่าวคู่ ทะเลสีเขียวมรกต หาดทรายขาวนวลละเอียดราวแป้ง สมกับฉายา"อัญมณีเลอค่าแห่งทะเลอันดามัน สวรรค์เกาะพีพี"
เกาะพีพีเป็นหมู่เกาะกลางทะเลอันดามันของไทย ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองฯ จังหวัดกระบี่ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองฯ 42 กิโลเมตร เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ คือ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเล และมีเกาะขนาดเล็กอยู่ใกล้เคียงอีก 4 เกาะ คือ เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน
 การเดินทาง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังหมู่เกาะพีพีได้ทั้งจากกระบี่และภูเก็ต จากท่าเรือเจ้าฟ้าในตัวเมืองกระบี่ มีเรือโดยสารออกจากกระบี่ไปเกาะพีพี วันละ 2 เที่ยว เวลา 10.00 น. และ 14.30 น. และจากเกาะพีพีกลับกระบี่ เรือออกเวลา 09.00 น. และ 13.00 น. ค่าโดยสารคนละ 150 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณสอง ชั่วโมงครึ่ง และมีเรือเร็วนำเที่ยวเช้าไปเย็นกลับ ออกจากอ่าวนาง เวลา 09.00 น. และกลับเวลา 17.00 น. ติดต่อโทร.075 637 152-3 สำหรับบริษัท อันดามัน เวฟ มาสเตอร์ จะมีเรือโดยสารออกจากท่าเรือเจ้าฟ้า เรือออกเวลา 10.00 น. และ 14.00 น. ค่าโดยสารคนละ 200 บาท สนใจสอบถามได้ที่ บริษัทเอดีวี จำกัด ถนนข้าวสาร โทร.02 281 1463-5 หรือ บริษัทอันดามัน เวฟ มาสเตอร์ จำกัด โทร.075 630 471 ส่วนการเดินทางจากภูเก็ตมีเรือนำเที่ยวเกาะพีพีแบบเช้าไปเย็นกลับ นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อได้ที่บริษัททัวร์ทั่วไปในตัวเมืองภูเก็ต นอกจากนี้บริเวณอ่าวต้นไทรบนเกาะพีพีดอน มีเรือหางยาวให้เช่าไปเที่ยวตามชายหาดต่างๆรวมถึงเกาะพีพีเลด้วย 


เกาะล้าน
ไข่มุกเม็ดงามแห่งอ่าวพัทยา ด้วยระยะทางไม่ไกลจากฝั่งก็สามารถสัมผัสกับสายลมแสงแดดและท้องทะเลอันงดงามได้แล้ว บนเกาะประกอบไปด้วยหาดสวยงามอยู่หลายแห่ง และที่พักสวยเก๋หลากหลายสไตล์ให้เลือกพักผ่อน เช่น หาดตาแหวน , หาดเทียน , หาดนวล , หาดสังวาลข์ และหาดแสม ฯลฯ โดยเฉพาะหาดตาแหวนเป็นหาดยอดนิยมสุดฮิตที่สุดบนเกาะล้าน มีชายหาดยาวทอดตัวไปกับชายฝั่งพร้อมกับทรายสีขาวแวววาวที่ตัดกันกับน้ำสีฟ้าใสและกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆมากมาย 
ที่ตั้ง : ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
วันเวลาที่แนะนำ : สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดปี โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม - เมษายน ท้องทะเลจะปลอดมรสุมและงดงามมากเป็นพิเศษ
การเดินทาง : จากอ่าวพัทยา สามารถไปขึ้นเรือข้ามไปยังเกาะล้านได้ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย(พัทยาใต้) เรือมีเที่ยวไปและกลับตลอดทั้งวัน ใช้เวลาในการเดินทางราวๆ 45 นาที 

ขอขอบคุณข้อมูล www.kinaroi.com
โพสต์โดย : nampuengeiei9760