Social :จัดตำแหน่งวางต้นไม้ในบ้าน เสริมดวงแบบคนญี่ปุ่น

16 พ.ย. 65 19:11
จัดตำแหน่งวางต้นไม้ในบ้าน เสริมดวงแบบคนญี่ปุ่น

จัดตำแหน่งวางต้นไม้ในบ้าน เสริมดวงแบบคนญี่ปุ่นจัดตำแหน่งวางต้นไม้ในบ้าน เสริมดวงแบบคนญี่ปุ่น


ความเชื่อของคนญี่ปุ่นนั้น เชื่อว่า ไม้ประดับในบ้านมีความสำคัญกับผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของความมั่นคง ช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย และเสริมความโชคดีด้านการเงินและครอบครัว จึงควรจัดวางตำแหน่งให้ดี เพื่อเสริมความโชคดี ซึ่งมี 3 ตำแหน่งด้วยกัน ดังนี้

1. ห้องน้ำ

     ห้องน้ำเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำคัญในบ้าน ซึ่งจัดเป็นพื้นที่ที่มีอากาศไม่ดีและมีสิ่งร้ายๆ ที่อาจจะมาฉุดดวงด้านการเงินและสุขภาพให้แย่ลงได้ ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญในการนำสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้าน การสร้างห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ยของคนญี่ปุ่น คือต้องมีหน้าต่างหรือที่ระบายอากาศเพื่อขจัดเอากลิ่นและอากาศไม่ดีออกจากห้องน้ำ และเรียกให้โชคดีเข้ามา การจัดวางต้นไม้เป็นอีกวิธีการที่ดีเพื่อช่วยขจัดเอาสิ่งร้ายๆ ออกไปและนำพลังงานที่ดีเข้ามาสู่บ้าน

     ต้นไม้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำให้วางไว้ในห้องน้ำได้แก่ ต้นไอวี่ ซึ่งเป็นไม้เลื้อยที่มีหลากหลายพันธุ์ มีใบรูปคล้ายดาวน่ารักและเป็นพืชทนทานปลูกง่าย โดยสามารถเพิ่มสีสันให้กับห้องน้ำด้วยการใช้กระถางที่มีสีสัน เช่น สีชมพู ส้ม และเหลือง
เป็นต้น เพื่อนำพลังงานที่ดีเข้าบ้าน

2. ห้องนั่งเล่น

     ห้องนั่งเล่นเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญของบ้านซึ่งเป็นที่รวมตัวของสมาชิกในครอบครัวและเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อน ห้องนั่งเล่นได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ควบคุมความมีชีวิตชีวา ความสัมพันธ์ และโชคลาภของครอบครัว หากสมาชิกในครอบครัวมารวมตัวกันและพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน โชคในครอบครัวก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ

     ต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของห้องนั่งเล่นคือ ต้นไฟคัส ซึ่งเป็นต้นไม้ตระกูลไทรที่มีใบค่อนข้างใหญ่และมียาง ต้นไม้ชนิดนี้จะช่วยดึงให้พลังงานดีๆ ไหลเวียนเข้ามาในบ้านด้วยความราบรื่น การเลือกปลูกในกระถางที่มีสีสันและที่ใส่กระถางเป็นตะกร้าสานจากวัสดุตามธรรมชาติจะช่วยเสริมสร้างความคลาสสิคของห้องนั่งเล่น และช่วยเพิ่มโชคลาภด้วย

3. กระถางต้นไม้คู่หน้าทีวี

     ทีวีเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมีเพื่อความบันเทิง อย่างไรก็ดี ทีวีมักจะปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมา การวางกระถางต้นไม้ใบประดับคู่ไว้ด้านทางซ้ายขวาของทีวีจะช่วยฟอกอากาศในห้องนั่งเล่น ทำให้รู้สึกสดชื่นสบายตา

     ต้นไม้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำให้วางไว้ด้านข้างของทีวีคือ ต้นลิ้นมังกร ซึ่งเป็นพืชที่มีใบยาวแหลมที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และทนทานไม่ต้องดูแลรดน้ำบ่อย
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy