Social :ยังปลอดภัยดี! นายกฯ สุขภาพโอเค แต่การเมืองยังคลุมเครือ

22 พ.ย. 65 05:11
ยังปลอดภัยดี! นายกฯ สุขภาพโอเค แต่การเมืองยังคลุมเครือ

ยังปลอดภัยดี! นายกฯ สุขภาพโอเค แต่การเมืองยังคลุมเครือ

นายกฯ ตรวจโควิดยังปลอดภัยดี ขณะเรื่องการเมืองยังไม่ชัด “พีระพันธ์”ยืนยันยังไม่มีการเทียบเชิญพล.อ.ประยุทธ์ เข้ารวมไทยสร้างชาติ ขณะ”อนุชา”แกนนำกลุ่มสามมิตร บอกตอนนี้ยังไม่มีสัญญาณอะไร
 
 

หลังจบภารกิจสำคัญที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชีย-แปซิฟิก (APEC 2022) ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ทำหน้าที่สำเร็จลุล่วงตามที่คาดหวัง และยังได้รับการชื่นชมจากนานาประเทศ ที่เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ จนพล.อ.ประยุทธ์ ยิ้มไม่หุบทั้งสีหน้าและแววตา ที่สะท้อนถึงความภาคภูมิใจ

 

โดยวันนี้พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้ามาปฏิบัติงาน ที่ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล แต่ช้ากว่าเวลาปกติ และก่อนเดินทางเข้ามา ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยไม่พบเชื้อ และยังปลอดภัยดี หลังจากรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เปิดเผยว่า นายจอห์น ลี ผู้บริหารสูงสุดของฮ่องกง ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด หลังกลับจากการประชุมสุดยอดผู้นำเขตเศรษฐกิจ APEC ที่ประเทศไทยเมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา


 

สำหรับประเด็นทางการเมืองหลังจบภารสำคัญไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ (21พ.ย.65) หลายฝ่ายต่างจับตาดูความชัดเจนทางการเมืองของพี่น้อง 3 ป. โดยพล.อ.ประยุทธ์ ที่มีกระแสข่าวมาตลอดว่าจะหนีจากพรรคพลังประชารัฐ ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ (พี่ใหญ่) เป็นหัวหน้าพรรคฯ เพื่อไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติแทน ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมและแรงกดดันภายในพรรคอีกรอบโดยมีการต่อสายตรงถึงส.ส.และสมาชิกพรรค จะเลือกอยู่กับใคร

 

ที่วันนี้ นายอนุชา นาคาศัย
MulticollaC
รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ได้พูดถึงประเด็นนี้ว่า การเมืองช่วงนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอน ก็เป็นไปตามบริบท ที่มีความคิดเห็นหลากหลาย ซึ่งเป็นปกติทางการเมือง แต่บทสรุปจะเป็นอย่างไรต้องรอพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่ได้มีการส่งสัญญาณอะไรมา

 ส่วนจุดยืนตอนนี้ยืนยันว่า ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนอนาคตตนยังตอบอะไรไม่ได้ ว่าจะเป็นอย่างไร พร้อมเปิดเผยว่ายังไม่ได้มีการพูดคุยกันเป็นการส่วนตัวในเรื่องนี้ ซึ่งรวมถึงยังไม่ได้มีการพูดคุยกับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กรรมการบริหารพรรคฯ แต่ ยอมรับว่า กระแสข่าวดังกล่าวส่งผลกระทบต่อพรรคพลังประชารัฐ พร้อมยังปฏิเสธตอบกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร จะดึงร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่าและส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย กลับมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ

 

ด้านนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ในวันนี้(21พ.ย.65) จะเข้าทาบทาม พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่า “ไม่มี” และยืนยันว่ากระแสข่าวที่ออกมาวันนี้เป็นการวิเคราะห์กันไปเอง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ เพิ่งเสร็จภารกิจการประชุมเอเปค และภารกิจที่ต้องทำต่อไปก็ยังมีอีก

 พร้อมทั้งระบุว่ายังไม่ทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่ ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกันและยังไม่มีกำหนดการเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันนี้อีกด้วย
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy