Social :ด่วน! มือปืนใช้อาวุธสงครามยิงถล่มบ้านพัก ผู้ช่วยเลขาฯ ‘ศักดิ์สยาม’ คาดเตรียมย้ายหนีพรรค

24 พ.ย. 65 17:11
ด่วน! มือปืนใช้อาวุธสงครามยิงถล่มบ้านพัก ผู้ช่วยเลขาฯ ‘ศักดิ์สยาม’ คาดเตรียมย้ายหนีพรรค

ด่วน! มือปืนใช้อาวุธสงครามยิงถล่มบ้านพัก ผู้ช่วยเลขาฯ ‘ศักดิ์สยาม’ คาดเตรียมย้ายหนีพรรค

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. มีรายงานว่า พล.ต.ตชาญวิทย์ กนกนาก ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าร่วมตรวจสอบบ้านเลขที่ 123/3 หมู่ 3 ต.พยุหะ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ของนายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตั้งอยู่ติดถนนทางหลวงสายเอเชียฝั่งขาล่อง หลังถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านพักช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนได้รับความเสียหาย


จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นบ้านปลูกอยู่ในเนื้อที่กว่า 6 ไร่ มีรั้วรอบขอบชิด โดยบริเวณด้านหลังและด้านข้างของตัวบ้านซึ่งติดอยู่ด้านหลังเขา พบผนังกำแพงหน้าบ้าน หน้าต่าง มีรูถูกกระสุนปืนขนาดใหญ่เจาะหลายนัด ได้รับความเสียหาย โดยมีนายทรงศักดิ์ เจ้าของบ้าน นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานทั้งภายนอกและภายใน พร้อมกับให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนนี้ ตนเองและครอบครัวไม่ได้มาพักอยู่ภายในบ้าน มีเพียงผู้ดูแลพักอยู่เพียงเท่านั้น เคราะห์ดีทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นพบวิถีกระสุนพุ่งมาจากป่าทึบที่อยู่หลังบ้าน


นายทรงศักดิ์ ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวนน่าจะขึ้นไปบนเขาแล้วซุ่มยิงเข้ามาในบ้าน นั้นส่วนปมประเด็นสาเหตุ เชื่อว่าเป็นการยิงข่มขู่ แต่ก็ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องของการเมือง ซึ่งตนเองกำลังตัดสินใจจะไปลงสมัคร ส.ส. อีกพรรคการหนึ่ง โดยเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอบปากคำนายทรงศักดิ์ อย่างละเอียด เพื่อหาปมสาเหตุในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุต่อไป


MulticollaC
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับประวัติของนายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย หรือที่คนนครสวรรค์จะรู้จักกันในนาม ส.จ.แป๊ะยิ้ม ถือเป็นคนดังของจังหวัด เพราะเป็นเจ้าของท่าข้าวและโกดังข้าวขนาดใหญ่หลายแห่ง อดีตเคยเป็น ส.จ.นครสวรรค์ และเคยเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 นครสวรรค์ พรรคภูมิใจไทย แต่สอบตก กระทั่งต่อมาในปี 2556 ได้มาลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 2 ในนามพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งก็สอบตกอีกครั้ง แต่คราวนี้นายทรงศักดิ์ ถูกเล่นงานหนักถึงขั้นมีการให้คนร้ายมาลอบยิงระเบิดชนิดเอ็ม 79 พุ่งข้ามกำแพงถล่มบ้านจนได้รับความเสียหายมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 ธ.ค. 56 ที่ผ่านมา เคราะห์ยังดีที่เจ้าตัวพาครอบครัวเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด จึงไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ แล้วจนกระทั่งปัจจุบันก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้


ส่วนการเลือกตั้งเมื่อหนล่าสุด เจ้าตัวได้กลับมาสังกัดอยู่พรรคภูมิใจไทยอีกครั้ง แม้จะไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ก็ถูกนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม แต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยเลขนุการรัฐมนตรี ซึ่งมีรายงานว่า เจ้าตัวมีการเตรียมความพร้อมในการลงสมัคร ส.ส.นครสวรรค์ ในครั้งหน้า และอาจจะย้ายสังกัดไปอยู่พรรคเพื่อไทย ด้วย แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่า การโดนยิงถล่มบ้านในรอบ 2 นี้ จะเป็นปมประเด็นข่มขู่เรื่องการย้ายพรรคหรือไม่ ซึ่งต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง.

ขอบคุณที่มา     ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ