Social :เคล็ดลับการไหว้เจ้า เสริมโชคลาภ เสริมความเฮงรับตรุษจีน 2566

20 ม.ค. 66 20:01
เคล็ดลับการไหว้เจ้า เสริมโชคลาภ เสริมความเฮงรับตรุษจีน 2566

เคล็ดลับการไหว้เจ้า เสริมโชคลาภ เสริมความเฮงรับตรุษจีน 2566เคล็ดลับการไหว้เจ้า เสริมโชคลาภ เสริมความเฮงรับตรุษจีน 2566


เริ่มต้นปีใหม่จีนด้วยความเฮง เสริมดวงชีวิต ด้วยการไหว้เจ้า ขอโชคลาภ ให้รวยทันใจในวันตรุษจีน 2566 พร้อมเคล็ดลับดีๆ จากหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ดังนี้

1. ขอพรเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย

     เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เทพแห่งโชคลาภ การเงิน หากไหว้ในช่วงที่กำลังเปลี่ยนเข้าสู่ปีใหม่ เชื่อว่าจะดี โดยในปีนี้ฤกษ์ที่ดีที่สุด คือ ช่วงเวลา 23.00 น. ของวันที่ 21 จนถึง 01.00 น. ของวันที่ 22 มกราคม โดยขณะไหว้นั้น ต้องหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ของไหว้หลักๆ จะต้องมีดอกไม้ น้ำสะอาด เพื่อไหว้เสร็จแล้วเอามาพรม มีผลไม้ ชุดกระดาษทอง เจฉ่าย (เห็ดหอม เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน วุ้นเส้น และฟองเต้าหู้) เพื่อนำมาต้มกินในวันปีใหม่

2. คนเกิดปีระกา ห้ามไหว้คนแรก

     คนที่ไหว้คนแรกไม่ควรเป็นคนที่เกิดปีระกา เนื่องจากเป็นคนปีชงในปีนี้ อาจจะเป็นคนไหว้คนที่สองที่สาม แต่ปีชง ชงไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่หมายถึงการเปลี่ยนแปลง หรือการเตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลง การจัดบ้านใหม่ ทำออฟฟิตใหม่ มีสภาพแวดล้อมใหม่ เปลี่ยนบุคลิกใหม่ แต่งตัวใหม่ จะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้ได้

3. เตรียมธนบัตร และ กระเป๋าสตางค์ใบใหม่

     เนื่องจากเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เป็นเทพแห่งการเงิน เพราะฉะนั้นนอกจากไหว้ตามประเพณีแล้ว วันไหว้ที่สำคัญนี้ใครที่เน้นเรื่องการเงิน ให้เตรียมกระเป๋าสตางค์ แบงก์ธนบัตรมาไหว้ด้วย สำคัญคือต้องเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ ธนบัตรใบใหม่ๆ เตรียมไว้ก่อนแล้วนำมาวางไว้ เมื่อไหว้เสร็จแล้วก็นำเงินมาใส่ในกระเป๋า เพื่อให้เกิดความเฮงความปังที่ดี ให้เรามีโชคลาภมีเงินทองเข้ามา เสื้อผ้า ของที่ใช้ ต้องใหม่ สะอาด


ขั้นตอนการไหว้ขอโชคลาภในวันตรุษจีน

1. ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย จัดตั้งรูปภาพ หรือ รูปปั้นองค์ไฉ่ซิงเอี๊ย

2. จัดตำแหน่งโต๊ะไหว้ ตั้งโต๊ะสักการะหน้าบ้าน จัดทิศให้ตัวผู้ไหว้หันไปทางทิศตะวันออก เพื่ออัญเชิญเทพเจ้าแห่งโชคลาภมาประทานพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

3. จัดเตรียมของไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย

- แจกันดอกไม้สด 1 คู่
- เทียนแดง 1 คู่
- กระถางธูป 1 ใบ
- ธูป 3 ดอก (ต่อผู้ไหว้
Lif
1 คน)
- น้ำสะอาด
- น้ำชา
- น้ำสมุนไพร
- ผลไม้มงคลที่มีคุณภาพ 5 สี 5 ชนิด (ตามกำลังทรัพย์ เช่น องุ่น แอปเปิ้ล กล้วย สาลี่ และส้ม)
- สาคูแดงต้มสุก 5 ถ้วย
- จันอับ (ขนมแห้ง 5 ชนิด คือ ถั่วตัด (เต้าปัง) งา (อิ้วมั่วปัง) ข้าวพอง (บีปัง) ถั่วลิสงเคลือบน้ำตาลสีขาว แดง (ซกซา) และฟักเชื่อม (ตังกวยแฉะ)
- เจฉ่าย (ประกอบด้วย เห็ดหอม เห็ดหูหนู ดอกไม้จีน วุ้นเส้น และฟองเต้าหู้ (หลังไหว้เสร็จ ให้นำมาปรุงอาหารต้มแจกจ่ายกันรับประทานเพิ่มความเป็นสิริมงคล)
- กระดาษทองสำหรับไหว้เจ้า หงิ่งเตี๋ย (กระดาษไหว้เจ้า) 12 ชุด , กิมหงิ่งเต้า (ถังเงินถังทอง) 1 คู่ , เทียงเถ้าจี๊ (กระดาษแดงทองฉลุลายอักษรจีนมงคล) 1 ชุด , แชเทียบ (กระดาษเทียบเขียว) 1 แผ่น , เชงเทียบ (กระดาษเทียบแดง) 1 แผ่น

4. จัดวางกระเป๋าสตางค์ และธนบัตรใหม่ นำกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ หรือทำความสะอาดใบเก่าให้สะอาด เคลียร์ใบเสร็จหรือสลิปต่างๆ ออกให้หมด นำแบงก์ธนบัตรใบใหม่วางเรียงไว้ใกล้กัน (หลังไหว้เสร็จจึงนำแบงก์ใส่ในกระเป๋าสตางค์)

5. ฤกษ์ไหว้ของโชคลาภ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ช่วงการเปลี่ยนผ่านสู่ปีใหม่ คือ คืนวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2566 เวลา 23.00 น. ถึง เวลา 01.00 น. ของวันที่ 22 มกราคม 2566

6. ขั้นตอนการไหว้เทพไฉ่ซิงเอี๊ยในวันตรุษจีน ปี 2566 ก่อนไหว้แนะนำให้ผู้ไหว้ชำระล้างร่างกายให้สะอาด แต่งกายด้วยเสื้อผ้าใหม่ หรือสะอาด เรียงลำดับไหว้เจ้าทีละคน ผู้ที่เกิดปีระกาให้รอเป็นคนถัดไป หลีกเลี่ยงการไหว้เป็นคนเเรก เมื่อถึงเวลาให้จุดธูปไหว้ 3 ดอก และกล่าวอัญเชิญองค์เทพไฉ่ซิงเอี๊ย และสวดบูชาตามคาถา ดังนี้

"ข้าพเจ้า (ชื่อตนเอง) ขอเรียนเชิญองค์ไฉ่ซิงเอี๊ยมารับเครื่องสักการบูชา
และหลังจากองค์ท่านได้รับเครื่องสักการะเหล่านี้แล้ว
จงประทานพรให้ครอบครัวของข้าพเจ้าทุกคน
จงประสบแต่โชคลาภความสุข และความสำเร็จ
สมดังที่มุ่งหวังทุกประการ บ่วงสื่อหยู่อี่ หมื่นคำอธิษฐานสมปรารถนา

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ
นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

โอม ชัมภาลา จาเลนไน เยโซฮา
(3 จบ 5 จบ 9 จบ 12 จบ หรือ 13 จบ ตามที่สะดวก)"ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:/thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy