Social :ต้องเอาทหารออกจากการเมือง “พิธา” ชูเลือกก้าวไกล “การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต”

22 ม.ค. 66 08:01
ต้องเอาทหารออกจากการเมือง “พิธา” ชูเลือกก้าวไกล “การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต”

ต้องเอาทหารออกจากการเมือง “พิธา” ชูเลือกก้าวไกล “การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต”

“พิธา” ชูเลือกก้าวไกล “การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต” พร้อมปราศรัยนำทัพเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครสวรรค์ครบ 6 เขต ลั่นทางรอดเดียวของประเทศ ต้องเอาทหารออกจากการเมือง
 

 

 

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เปิดเวทีพบปะประชาชนชาวนครสวรรค์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. นครสวรรค์ ทั้ง 6 เขต พร้อมปราศรัยประกาศความพร้อมเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง และนโยบายสำคัญของพรรคก้าวไกล ที่ลานมังกร อุทยานสวรรค์นครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ (วันที่ 20 มกราคม 2566)

 
 

โดยนายพิธาระบุว่า นครสวรรค์เป็นจังหวัดมีศักยภาพที่จะเป็น 3 ศูนย์กลางสำคัญของภูมิภาคได้ ทั้งในด้านคมนาคม วัฒนธรรม และเกษตรกรรม แต่ก็มีสิ่งที่เป็นอุปสรรคเดียวกันกับที่ทำให้จังหวัดอื่นๆ ในประเทศไทยไม่สามารถพัฒนาไปตามศักยภาพของตัวเองได้ ซึ่งปัญหาที่ทำให้นครสวรรค์พัฒนาไปมากกว่านี้ไม่ได้ เพราะรัฐราชการรวมศูนย์ ที่ปล่อยให้การจัดสรรงบประมาณถูกกำหนดโดยส่วนกลางอย่างไม่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของพื้นที่ รวมทั้งการเข้าแทรกแซงการเมืองโดยทหารที่ไร้วิสัยทัศน์ด้านเศรษฐกิจของโลกสมัยใหม่ และการดำรงอยู่ของกลุ่มทุนผูกขาดที่แย่งส่วนแบ่งทางเศรษฐกิจจากทุกคนในสังคมไปกองอยู่ที่ตัวเอง 

นี่คือเหตุผลที่พรรคก้าวไกล เน้นย้ำชูคำขวัญเรื่อง “การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต” เพราะการพลิกฟื้นประเทศ รวมถึงนครสวรรค์ให้กลับมามีอนาคตอีกครั้ง ต้องเริ่มที่การเลือกตั้งครั้งนี้ เอาคนรุ่นใหม่ไปปิดสวิตช์ 3 ป. เอาทหารออกจากการเมืองไทย เปลี่ยนงบประมาณกองทัพเป็นสวัสดิการประชาชน

 

 

ไม่ว่าจะเป็นเบี้ยผู้สูงอายุ 3,000 บาทต่อเดือน เงินอุดหนุนเด็กเล็ก 1,200 บาทต่อเดือน หวยเอสเอมอีที่ให้คนซื้อสินค้าเอสเอมอีและได้เลข 6 หลักในใบเสร็จใช้แทนล็อตเตอรี่ได้เพื่อสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก ฯลฯ และการปลดล็อกท้องถิ่นให้ประชาชนเลือกผู้ว่าของตัวเองไดั แต่ทั้งหมดต้องเริ่มต้นด้วยการแก้ปัญหาการเมือง 

ดังนัเน จึงเป็นเหตุผลที่พรรคก้าวไกลประกาศอย่างเด็ดเดี่ยวมาตลอดว่าจะไม่จับมือกับพรรคทหารจำแลงอย่าง พรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นอันขาด การเอาทหารออกจากการเมือง กระจายอำนาจ และทลายทุนผูกขาด คือทางรอดเดียวของประเทศไทยเท่านั้น

 
 

สำหรับว่าที่ผู้สมัครทั้ง 6 คน 6 เขต ของจังหวัดนครสวรรค์ในนามของพรรคก้าวไกล ประกอบไปด้วย:

เขต 1 นายกฤษฐ์หิรัญ เลิศอุฤทธิ์ภักดี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
เขต 2 นายธนา เฉยปัญญา สถาปนิกนักเขียนแบบและผู้ประกอบการ
เขต 3 นายนิรุด เรืองงาม เกษตรกร
เขต 4 นริศร์ชา ชัยสุกัญญาสันต์ อดีตผู้บริหารบริษัทประกันภัย และผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร
เขต 5 นายอิศราพร ดวงอุปะ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์
เขต 6 นายธรัตนชัย เฉลยคาม อดีตนายตำรวจเกษียณอายุราชการ

 


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy