Social :ฉาววงการพระ! ครูบาไก่แจงภาพเล่นน้ำนั่งเจ็ตสกียอมรับไม่เหมาะ

23 ม.ค. 66 07:01
ฉาววงการพระ! ครูบาไก่แจงภาพเล่นน้ำนั่งเจ็ตสกียอมรับไม่เหมาะ

ฉาววงการพระ! ครูบาไก่แจงภาพเล่นน้ำนั่งเจ็ตสกียอมรับไม่เหมาะ

“ครูบาไก่” เคลียร์ชัดภาพเล่นน้ำ นั่งเจ็ตสกี ขณะรับกิจนิมนต์กับลูกศิษย์ ยืนยันไม่โกรธ ยอมรับว่าไม่เหมาะ แต่ก็ไม่ได้ผิดมากมาย
 

 
 

ที่จ.ขอนแก่น พระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ อายุ 30 ปี ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพ สรงน้ำในบริเวณน้ำตก ที่มีชายหนุ่มห้อมล้อม รวมถึงภาพนั่งเจ็ตสกี ที่ทะเล และภาพผ้าห่ม ขณะนั่งห่มผ้าในห้องนอน ที่กำลังแชร์ในโซเชียลในขณะนี้ครูบาไก่ กล่าวว่า เห็นภาพที่ที่มีการแชร์ในโซเชียลแล้ว ไม่ได้ตกใจ แต่คิดว่าภาพทั้งหมดนั้น เกิดจากโยม 2 คน

 ที่ชื่ออิคคิวและบุ๋ม เพราะสองคนนี้เคยมาอยู่ที่วัด และติดตามไปด้วยทุกที่ ที่มีกิจนิมนต์ต่างจังหวัด“ภาพถ่ายที่มีผู้ชายหลายคนรายล้อมนั้น สองคนนั้นถ่ายไว้เมื่อครั้งไปกิจนิมนต์ไปที่กำแพงเพชร และที่พักอยู่ใกล้กับน้ำตกคลองลาน ลูกหลานจึงชวนลงเล่นน้ำในน้ำตก จึงลงไปสรงน้ำด้วย แต่ตอนนั้นไม่คิดอะไร เห็นสองคนนั้นถ่ายรูปไว้จำนวนมาก ก็ไม่คิดอะไร รวมถึงเมื่อครั้งรับกิจนิมนต์ไปที่กรุงเทพฯ

 

จึงนั่งเครื่องบินไปเจอกับคณะของทางวัดที่กรุงเทพฯและถูกนิมนต์ให้พาเด็กวัดไปเที่ยวที่จังหวัดชายทะเล ซึ่งสองคนนั้นก็ติดตามไปด้วย และมีการถ่ายรูปตอนนั่งเจ็ตสกี แต่ตอนนั้นไม่คิดอะไร คิดเพียงว่า ให้เด็กวัดและคนติดตามได้เล่นน้ำทะเลกัน ได้สนุกสนานกัน ซึ่งอิคคิวและบุ๋มก็ถ่ายภาพเก็บไว้จำนวนมาก และไม่คิดว่าจะนำภาพเหล่านั้นมาทำร้ายในวันนี้ ส่วนภาพผ้าห่มที่ถ่ายออกมาและแชร์กันนั้น

 

ก็ยอมรับว่าเป็นผ้าห่มที่ห่มจริงๆ แต่การห่มผ้าและการถ่ายภาพในห้องนั้น เป็นเรื่องปกติที่ลูกศิษย์คนใกล้ชิดสามารถเข้าออกห้องได้ และเป็นภาพที่ถ่ายในช่วงที่อิคคิวและบุ๋ม นำหลานชายมาบวชที่วัด จึงให้ครูบาดูแลหลายและพามานอนในห้องด้วยและไม่ได้ตกใจกับภาพต่างๆที่ถูกสองคนนั้นนำออกมาปล่อย เพราะรู้อยู่แล้วว่า ถ้าหาเรื่องทำร้ายกันได้ ภาพต่างๆ เรื่องต่างๆก็จะตามมาอีกเรื่อยๆ” 

ครูบาไก่ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เรื่องการถ่ายภาพในลักษณะดังกล่าว หากมองถึงความเหมาะสม ในทางพระสงฆ์ก็ต้องยอมรับว่าไม่เหมาะ แต่ก็ไม่ได้ผิดมากมาย เพราะทุกอย่างที่ถ่ายออกมาก็อยู่กับลูกหลานที่มาอยู่ในวัด บางคนก็เป็นสายเลือดเดียวกันเพราะเป็นลูกพี่สาวที่มาอยู่ดูแลในวัด จึงไม่ได้ตกใจ และไม่มีอะไรที่ปิดบังซ่อนเร้นขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy