Social :แนะแก้ต้นเหตุ “ชญาภา” เย้ยรบ.เดือนเดียวตั้งกก.สอบไป 6 ชุด

24 ม.ค. 66 12:01
แนะแก้ต้นเหตุ “ชญาภา” เย้ยรบ.เดือนเดียวตั้งกก.สอบไป 6 ชุด

แนะแก้ต้นเหตุ “ชญาภา” เย้ยรบ.เดือนเดียวตั้งกก.สอบไป 6 ชุด

“ชญาภา” ชี้ ตำรวจให้บริการแบบวีไอพี คือปลาตัวเดียวเน่าทั้งข้อง มองเป็นยอดภูเขาน้ำแข็งความเหลวแหลกในยุคนี้ เปิดสถิติเดือนเดียวตั้ง กก.สอบไป 6 ชุด แนะแก้ต้นเหตุ
 

 

นางสาวชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย และผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวนักท่องเที่ยวชาวจีนอ้างว่าใช้บริการวีไอพีจากตำรวจไทยพร้อมจ่ายเงินตอบแทนว่า เป็นอีกครั้งที่ตำรวจไทยบางส่วนทำงามหน้าประเทศ เป็นปลาตัวเดียวที่ทำให้วงการสีกากีเน่าไปทั้งข้อง

 

สะท้อนไปถึงการบังคับใช้กฎหมายที่เหลวแหลก พฤติกรรมของตำรวจบางกลุ่มที่ถูกเปิดโปง สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงยอดภูเขาน้ำแข็งที่สั่นคลอนระบบราชการภายใต้การบริหารราชการแผ่นดินของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องรับผิดด้วย อย่ารับแต่ชอบ

 

ที่ผ่านมา กี่กรณีแล้วที่พล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยปละละเลยให้ธุรกิจสีเทาและทุนจีนสีเทาเฟื่องฟู ยาเสพติดระบาดเกลื่อนบ้านเกลื่อนเมือง ระบบการส่งส่วยที่รับเงินสดแบบไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เมื่อตรวจพบแต่ละครั้งก็ทำได้แค่ย้ายเข้ากรุ ตั้งคณะกรรมการสอบ

 

โดยภายในเดือนม.ค.66 เพียงเดือนเดียวพบว่ามีการตั้งกรรมการสอบหน่วยงานของรัฐไปแล้ว 6 คณะ ได้แก่ คณะกรรมการตรวจสอบกรณีเรือหลวงสุโขทัยอับปาง, กรณีพบส่วยในห้องทำงานข้าราชการระดับสูงกรมอุทยาน, กรณีตำรวจ 191 เรียกทรัพย์หลังค้นบ้านทุนจีนสีเทา, กรณีดีเอสไอกรณีเรียกทรัพย์ค้นบ้านทุนจีนสีเทา, กรณีเปลี่ยนป้ายสถานีกลางบางซื่อ, กรณีช่วยเหลือคดีตู้ห่าว ทั้งหมดเกิดขึ้นภายในเดือนเดียว ซึ่งเพิ่มเติมจากเรื่องเก่าที่ยังไม่มีความคืบหน้า

 

นางสาวชญาภา กล่าวว่า การบริหารประเทศในช่วง 8 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การรัฐประหารในปี 2557 พล.อ.ประยุทธ์ใช้อำนาจพิเศษ มาตรา 44 ปกครองประเทศมา 5 ปีโดยไร้การตรวจสอบ ยังปล่อยปละละเลยกรณีทุนจีนสีเทาของนายตู้ห่าวจึงเป็นไปไม่ได้ที่ฝ่ายบริหารจะไม่รับรู้

 

รัฐธรรมนูญปราบโกง รัฐธรรมนูญคนดี มาถึงวันนี้บ้านเมืองเต็มไปด้วยธุรกิจสีเทา ยาเสพติดระบาด แต่เหมือนพลเอกประยุทธ์จะไม่รู้ร้อนรู้หนาว ยังง่วนกับการสร้างพรรค หวังอยากอยู่ในอำนาจต่อไปอีก ยังไม่ยอมตรวจสอบกรณีที่บริษัทของหลานชายได้งานของรัฐจำนวนมาก ถือเป็นการเมืองที่ไร้ความรับผิดชอบ ไร้ประสิทธิภาพ

 

 ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy