Social :ยังมีหวัง! พบหลักฐานหนุ่มเก็บกล้วยไม้รองเท้านารี หายตัวปริศนานาน 9 วัน

25 ม.ค. 66 09:01
ยังมีหวัง! พบหลักฐานหนุ่มเก็บกล้วยไม้รองเท้านารี หายตัวปริศนานาน 9 วัน

ยังมีหวัง! พบหลักฐานหนุ่มเก็บกล้วยไม้รองเท้านารี หายตัวปริศนานาน 9 วัน

กรณีนายษา หรือดำ เพ็ชรพวง พร้อมเพื่อน นายแหลม ชาวบ้านอ่าวน้ำ หมู่ 2 ต.แหลมสัก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เข้ามาค้นหากล้วยไม้ป่า รองเท้านารี บนภูเขาเขตป่าสงวนเขาทอย-เขานางหงส์ อ.เมืองพังงา เมื่อวันที่ 16 มกราคม แล้วสูญหายไปเมื่อวันที่ 17 มกราคม โดยนายแหลม อ้างว่าได้แยกทางกันค้นหากล้วยไม้ แล้วนายดำ ไม่กลับมาที่จุดนัดพบ ตามหาและรออยู่สันเขา 3 วัน จนเสบียงหมด จึงลงจากภูเขากลับบ้านที่อำเภออ่าวลึก ในช่วงเย็นวันที่ 19 มกราคม และแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ขณะที่นายดำ โทรศัพท์ติดต่อญาติ บอกว่าติดอยู่บนหน้าผากลับลงมาไม่ได้ จึงรวบรวมเพื่อนๆ ออกมาตามหา ผ่านไป 7 วัน ยังไม่พบตัว จึงแจ้งความที่ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ประสานขอความช่วยเหลือฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพังงา ออกค้นหา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

รองเท้านารีเป็นเหตุ! หนุ่มขึ้นเขาหากล้วยไม้พันธุ์หายาก หายตัวไร้ร่องรอยนาน 7 วัน


ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธีระวัตร แก้วพิทักษ์ ปลัดอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วยนายทรงยศ นาคฤทธิ์ นายก อบต.ถ้ำน้ำผุด พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.พังงา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส.อำเภอเมืองพังงา ตชด.425 ตำรวจ สภ.ทุ่งคาโงก ตำรวจ สภ.เมืองพังงา ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดพังงา สืบสวนภาค 8 เจ้าหน้าที่ ปภ.พังงา
MulticollaC
หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พง.1 (พังงา) ผู้นำท้องที่ในตำบลนบปริง ตำบลถ้ำน้ำผุด ตำบลบางเตย และหน่วยกู้ภัยร่วมใจพังงา ยังคงร่วมวางแผนกระจายกำลังออกค้นหานายดำ โดยตรวจสอบพิกัดการใช้สัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย และส่งทีมค้นหาออกค้นหาบนภูเขาในพื้นที่รอยต่อระหว่างตำบลนบปริง และตำบลถ้ำน้ำผุด 2 ชุด


จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เบื้องต้นพบร่องรอยของผู้สูญหาย บนภูเขาบริเวณที่ชาวบ้านเรียกว่า ควนไข่หด ต.นบปริง ซึ่งพบถุงกระสอบปุ๋ย ด้านในมีถุงพลาสติกใส่น้ำ มีร่องรอยการก่อกองไฟ และมีเชือกที่รัดปากถุงกระสอบปุ๋ย ที่นายแหลม ยืนยันว่า เชือกเส้นดังกล่าวเป็นของนายดำ ผู้สูญหาย อีกทั้งยังพบว่ามีร่องรอยการปีนขึ้นไปบนหน้าผาสูงด้านบนภูเขา แต่ด้วยสภาพอากาศใกล้ค่ำ ขาดอุปกรณ์ในการปีนผา จึงเก็บภาพรวบรวมหลักฐาน พร้อมจดบันทึกพิกัดหลักฐานดังกล่าวกลับก่อน เพื่อวางแผนการค้นหาใหม่ในวันพรุ่งนี้ (25 ม.ค.) ต่อไป

ขอบคุณที่มา   ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ