Social :ซ้ำรอย ‘หมอกระต่าย’ รถตู้ก้มดูมือถือชนท้ายคันหน้า พุ่งชนคนข้ามทางม้าลายเจ็บ 3

25 ม.ค. 66 15:01
ซ้ำรอย ‘หมอกระต่าย’ รถตู้ก้มดูมือถือชนท้ายคันหน้า พุ่งชนคนข้ามทางม้าลายเจ็บ 3

ซ้ำรอย ‘หมอกระต่าย’ รถตู้ก้มดูมือถือชนท้ายคันหน้า พุ่งชนคนข้ามทางม้าลายเจ็บ 3

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเที่ยงของวันศุกร์ที่ 20 ม.ค.66 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงวันเวลาก่อนครบ 1 ปี เพียง 1 วัน ของเหตุการณ์เมื่อวันที่ 21 ม.ค.65 ที่ “หมอกระต่าย” หรือ แพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถูกรถ จยย.ชนเสียชีวิตระหว่างข้ามทางม้าลายถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ก็เกิดเหตุการณ์คล้ายคลึงกันเมื่อประชาชนผู้ใช้ถนน 3 คน กำลังข้ามทางม้าลายหน้าอาคารออลซีซั่นส์ เพลส ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ท้องที่ สน.ลุมพินี ถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดย 1 รายนั้นมีอาการสาหัสนอนรักษาตัวที่ รพ.จุฬาลงกรณ์

ย้อนไทม์ไลน์! รำลึก ‘หมอกระต่าย’ ข้ามทางม้าลายถูก ‘ตำรวจ’ ซิ่งบิ๊กไบค์ชนดับ 


ในเรื่องดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังสน.ลุมพินี เพื่อสอบถามข้อมูลเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ โดย พ.ต.ต.จักรพงศ์ พิทักษ์กรสกุล สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 ม.ค. เวลา 11.50 น. ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนคนมีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณทางม้าลาย หน้าอาคารออลซีซั่นส์ เพลส ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ฝั่งขาเข้า ในช่องทางที่ 1 จากเกาะแบ่งช่องทางถนน ฝั่งมุ่งหน้าแยกสารสิน พบคนเจ็บเป็นหญิง
3 ราย เป็นคนไทย 2 ราย คนญี่ปุ่น 1 ราย โดย 1 ในคนไทยเป็นหญิง อายุ 37 ปี บาดเจ็บสาหัส ศีรษะแตกเลือดไหลนองพื้น ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้รีบปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล ส่วนอีก 2 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย


และในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เอสยูวี ยี่ห้ออีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ฌฉ 6241 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนคร่อมทางม้าลาย ด้านหน้ามีร่องรอยชน และด้านหลังมีร่องรอยถูกชน มี นายพอล ฟีนิกส์ สัญชาติอังกฤษ เป็นคนขับรถ ห่างไปด้านหลังรถอีซูซุ มีรถตู้ สีขาว ทะเบียน 34-1477 กรุงเทพมหานคร ที่มี นายอธิศักดิ์ มานะธรรมสมบัติ เป็นคนขับ โดย นายอธิศักดิ์ ให้การยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถตู้มาตามเส้นทางแล้วก้มดูจีพีเอสในโทรศัพท์มือถือ ทำให้มองไม่เห็นรถยนต์อีซูซุจอดให้คนข้ามถนนตรงทางม้าลาย จนรถไปชนท้ายรถอีซูซุอย่างจังก่อนที่รถอีซูซุจะไปชนคนข้ามทางม้าลายพอดี 3 รายด้วยกัน เบื้องต้นทางตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายอธิศักดิ์ และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายไม่พบค่าแอลกอฮอล์แต่อย่างใด


ขอบคุณที่มา   ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ