Social :จัดโต๊ะบูชาเทพเจ้าอย่างไร ค้าขายร่ำรวย

17 มี.ค. 66 21:03
จัดโต๊ะบูชาเทพเจ้าอย่างไร ค้าขายร่ำรวย

จัดโต๊ะบูชาเทพเจ้าอย่างไร ค้าขายร่ำรวย

จัดโต๊ะบูชาเทพเจ้าอย่างไร ค้าขายร่ำรวย


สำหรับผู้ประกอบการร้านค้าที่บูชาเทพเจ้าจีนตามคติความเชื่อว่าจะทำให้ร่ำรวย ค้าขายดี คู่แข่งพ่ายแพ้การตั้งโต๊ะพระบูชาเทพควรจัดตั้งอย่างตรงทิศที่ทางคนจีนโบราณแนะนำ พร้อมเครื่องเซ่นไหว้ตามประเพณีและความเชื่อคนจีนโบราณ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ควรหันไปทางทิศมงคล ทิศมงคลตามคติความเชื่อคนจีนโบราณคืออยู่ทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก ฉะนั้นการหันโต๊ะบูชาเทพเจ้าทั้งหมายไม่ว่าจะเทพเจ้าเห้งเจีย เทพเจ้ากวนอู เจ้าแม่กวนอิมไม่หันไปทางทิศตะวันตก เพราะทิศตะวันตกคือทิศที่พระอาทิตย์อับแสงไม่มงคลต่อการค้าขาย จะไม่รุ่งเรื่องตกต่ำ ระวังเรื่องปลายเตียง คนไทยโบราณเคยสอนลูกหลานไว้ว่าอย่าหันปลายเตียงไปทางหิ้งพระ ฉันใดชาวจีนโบราณเคยสอนลูกหลานไว้เช่นกัน ว่าอย่าหันปลายเตียง อย่าหันเท้าชี้ไปทางหิ้งบูชาเทพเจ้าเพราะเท้าคืออวัยวะต่ำจะลบหลู่เทพเจ้า

     ห้ามจัดห้องพระติดห้องน้ำ
MulticollaC
คนค้าคนขายตั้งแต่เก่าก่อนทราบกันดีว่า การจัดห้องพระติดห้องน้ำเงินทองจะไหลออก อย่าลืมเลือกเครื่องเซ่นอย่าง ลูกท้อสด ชีวิตผู้ที่นำลูกท้อสดบูชาจะไม่ย่อท้ออุปสรรค เทพเจ้าเห้งเจียจะดลให้มีจิตใจเข้มแข็ง ไม่ท้อแท้ต่ออุปสรรค อย่างน้อยคนที่เจอปัญหามากมายจะมีขวัญและกำลังใจในการต่อสู้อุปสรรค ส้ม คนที่มีอาชีพค้าขายควรเลือกส้มที่มีเปลือกสีทอง สีแห่งความมงคล ความร่ำรวย เงินทองจะไหลเข้ามาอย่างรวดเร็ว ควรเลือกสี่ลูก วางไว้ตรงหน้าองค์เทพ

     สับปะรด ผลไม้แห่งความโชคดีเพราะพ้องเสียงในภาษาจีนแต้จิ๋วว่า อั่งไล้ อั่งแปลตรงตัวในความหมายว่าสีแดง สีมงคล ไล้ที่แปลว่าผลไม้ และพ้องเสียงว่าเข้ามา เมื่อรวมเรียกว่าอั่งไล้ จะมีความหมายเรียกความโชคดีเข้ามา กล้วยหอม เครื่องเซ่นที่ขาดไม่ได้ในการไหว้เทพเจ้าเห้งเจียแต่ละครั้งคือกล้วยหอม เพราะร่างเดิมเทพเห้งเจียคือลิง การวางกล้วยหอมควรวางทั้งหวี โดยหงายนำปลายผลกล้วยหันเข้าหาองค์เทพ เปรียบเสมือนการหงายมือขอพร อุปสรรคที่เจอจะสำเร็จอย่างกล้วย ๆ ง่ายดาย

     สำหรับการบูชาอาจไม่ต้องนำเครื่องเซ่นสังเวยมาหมดตามรายการเพราะบางคนอาจติดปัญหาเรื่องงบประมาณ ให้เลือกบางอย่างที่หาได้ตามสรรพคุณเครื่องเซ่นให้ตรงอาชีพเพื่อความมงคลแก่ผู้กราบไหว้ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:/thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy