Social :วิธีครองคู่ให้รักกันยาวนาน โบราณว่ายิ่งทำ สามียิ่งหลง !

18 มี.ค. 66 22:03
วิธีครองคู่ให้รักกันยาวนาน โบราณว่ายิ่งทำ สามียิ่งหลง !

วิธีครองคู่ให้รักกันยาวนาน โบราณว่ายิ่งทำ สามียิ่งหลง !
วิธีครองคู่ให้รักกันยาวนาน โบราณว่ายิ่งทำ สามียิ่งหลง !


หนุ่มสาวสมัยใหม่รักกันไม่ทันไรบางคู่ต้องมีเหตุต้องเลิกรา ตามที่พบในสื่อ เชื่อไหมว่าคนรุ่นปู่ย่าตายายสมัยก่อนรักกันมากแค่ไหน เมื่อทราบว่าลูกหลานตัวเองแต่งงานอยู่กินกันไม่นานแล้วหย่าร้างกันคงอยากจะมาเตือนว่าวิธีที่ผัวเมียกันสมัยโบราณ พวกเขาทำตัวอย่างไรจึงอยู่กันจนแก่เฒ่า อยากทราบไหมบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เรือนสาม สมัยก่อนหญิงสาวจะออกเรือนแต่งงานกันคนเฒ่าคนแก่จะสั่งสอนเรื่อง เรือนสามน้ำสี่ คือ เรือนผม ควรทำความสะอาดรักษาให้เรือนผมสะอาด ไม่มีกลิ่น ไร้เหา ไว้ทรงสวยงาม เรือนกาย หมั่นรักษาทรวดทรงองค์เอว จะเสริมเสน่ห์ให้สามี

     เรือนนอน สำคัญที่สุดเพราะทั้งคู่จะต้องครองเรือนอยู่กินกันต้องมีที่อยู่อาศัยที่สะอาด ไม่สกปรกรกรุงรัง สมัยก่อนสิ่งที่สะท้อนว่าเมียใครมีลักษณะแม่ศรีเรือนจะพิจารณาจากการมาเยือนที่เรือนชาน แล้วพบว่ามีสุขอนามัยบ้านเรือนสะอาด สามีจะไม่อับอาย แต่ในทางตรงกันข้าม แขกที่มาเยือนแล้วพบว่าบ้านเรือนมีกลิ่นเหม็นสกปรก จะทำนายว่าแม่บ้านขี้เกียจ ขาดคุณสมบัติแม่ศรีเรือน

     น้ำสี่ คงเพราะคนสมัยก่อนต้องการความคล้องจองเวลาสอนลูกหลานจะจำจดจำง่าย เมื่อมีเรือนสามแล้ว ต้องคล้องกับน้ำสี่คือ น้ำมือปรุงอาหาร สมัยก่อนเด็กสาวเริ่มแตกเนื้อสาวแล้ว คนเฒ่าคนแก่จะสอนวิธีปรุงอาหารแต่ละบ้านจะมีสูตรเด็ดในการทำอาหารแต่ละอย่างต่างกันไป อย่างที่เรียกว่าเสน่ห์ปลายจวัก ผัวรักจนวันตาย ไม่หนีหายไปไหน กลับบ้านตรงเวลา เพราะเมื่อก่อนไม่มีร้านอาหาร ผับ บาร์ การที่สามีออกนอกบ้านไปทำงานแล้ว จะทำอย่างไรให้ใจอยากกลับบ้านมาหาเมียรักคนสมัยก่อนจะใช้วิธีทำอาหารให้สามีคนรักตนกินจนติดใจ จนอยากกลับแต่บ้านไม่หนีหายไปไหน

     น้ำใจ ทั้งผัวและเมียจะต้องรู้อภัยแก่กัน ยามใดที่ฝ่ายหนึ่งมีปัญหาชีวิตต้องให้คำปรึกษากันและกัน

MulticollaC
     น้ำคำ การอยู่กันอย่างสามีภรรยาต้องใช้วาจาที่สุภาพอ่อนโยนทั้งสามีภรรยา ไม่เอ่ยวาจาที่ต้องทำร้ายจิตใจกัน ไม่เหยียดหยามกัน

     น้ำร้อนน้ำชา น้ำสุดท้ายฝ่ายหญิงควรเตรียมพร้อมเรื่องการปรนนิบัติสามี เลี้ยงสามีให้เกียรติไม่ยกชายอื่นเหนือสามีตน

     ไฟในอย่านำออกไฟนอกอย่านำเข้า การอยู่ร่วมกันอย่านำเรื่องที่ไม่ดีในบ้านไปพูดให้คนนอกฟัง อย่านำเรื่องคนนอกมานินทาว่าร้าย

     ควรให้แก่คนที่ควรให้ ค ราใดที่ต้องให้สิ่งใดควรเลือกคนให้ พิจารณาว่าสิ่งที่ให้ต้องมีคุณแก่ตัว อย่างการให้ยืมต้องแน่ใจว่าจะได้คืน

     ครบเครื่องเรื่องการนอน จะว่าไปเรื่องการนอน สมัยก่อนคนเฒ่าคนแก่จะสอนหญิงสาวว่าภรรยาไม่ควรนอนก่อนสามี เพราะต้องคอยพัดวีให้สามีนอนก่อน อาจเพราะอุบายที่ซ่อนไว้หลายอย่าง เป็นต้นว่า ป้องกันสามีมิให้ออกไปหาหญิงอื่น และที่สำคัญต้องปฏิบัติตนเรื่องกามคุณแก่สามีตน

     บูชาไฟ คติความเชื่อชาวเอเชียมีความคล้ายคลึงกันมากคือการที่หญิงสาวต้องแต่งงานไม่ว่า จะอยู่กับพ่อแม่ตน แต่บางคนต้องออกเรือนไป เจอกับพ่อแม่สามี ที่อาจใจคอร้ายบ้าง ดีบ้างต้องอดทน เคารพพ่อแม่สามีเช่นเดียวกับสามีตนเอง

     คติความเชื่อคนโบราณจะสอนลูกหลานทั้งชายและหญิง ว่าการออกเรือนไป ต้องปฏิบัติอย่างไรแก่กันและกัน การที่หนุ่มสาวสมัยใหม่หย่าร้างกันเร็ว คนสมัยก่อนคงอยากจะกลับมาสั่งสอนเรื่องที่กล่าวมาข้างต้นขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy