Social :กระหน่ำยิงเจ้าของบ่อกุ้งดับคาเพิงพัก คาดปมปัญหาที่ดินเช่าทำบ่อเลี้ยงกุ้ง

19 มี.ค. 66 09:03
กระหน่ำยิงเจ้าของบ่อกุ้งดับคาเพิงพัก คาดปมปัญหาที่ดินเช่าทำบ่อเลี้ยงกุ้ง

กระหน่ำยิงเจ้าของบ่อกุ้งดับคาเพิงพัก คาดปมปัญหาที่ดินเช่าทำบ่อเลี้ยงกุ้ง

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 18  มี.ค.ร.ต.อ.ธนเดช โคลงพิมาย  ร้อยเวรสภ.หลักห้า  อ.ดำเนินสะดวก  จ.ราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกปืนยิงเสียชีวิตภายในเพิงพัก  ในบ่อกุ้งไม่มีเลขที่ หมู่ 6  ต.บัวงาม   อ.ดำเนินสะดวก   จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุภายในเพิงพักพบศพนายแฉล้ม   พึ่งพันธุ์   อายุ 67 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 121/5  หมู่ 3  ต.โพหัก  อ.ดำเนินสะดวก  นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้  สภาพศพมีบาดแผลถูกปืนยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ  และหน้าอก รวม 9  นัด  และพบหัวกระสุนขนาด 9 มม. ตกตามพื้นรวม 4 หัว  และพบปลอกกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่ 9 ปลอก   เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


 จากการสอบถามนายสมนึก  ศรีอ่วม  อายุ  67 ปี  เพื่อนของผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้มานั่งคุยกับผู้ตาย  ซึ่งจะเป็นอย่างนี้ทุกวันเนื่องจากตนเองนั้นนำวัวมาเลี้ยงด้วย  หลังจากนั้นก็จะไล่ต้อนฝูงกลับ  ซึ่งในช่วงที่ไล่ฝูงวัวกลับไปถึงท้ายบ่อ  ซึ่งห่างกันพอสมควร  ก็ได้ยินเสียงปืนดังหลายนัดแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะคิดว่าคนน่าจะยิงไล่นกเพราะเนื่องจากลงมากินกุ้งในบ่อ   จนกระทั่งมีนางสมพร  พึ่งพันธุ์  ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายได้มาตาม และมาบอกว่าผู้ตายนั้นนอนจมกองเลือดอยู่ในเพิงพักจึงได้รีบไปดูพบว่าตายแล้ว  จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว

Lif

ด้านนางสมพร  พึ่งพันธุ์  ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตาย เล่าว่า ในทุกวันช่วงกลางวันสามีก็จะไปช่วยเก็บกวาดทำความสะอาดที่วัดที่อยู่ใกล้บ้านทุกวัน  หลังจากนั้นในช่วงบ่ายก็จะมาเฝ้าบ่อกุ้งที่เกิดเหตุ  โดยจะมานอนเล่นโทรศัพท์มือถือ หลังจากนั้นประมาณ 17.00 น. ก็จะกลับไปกินข้าวเย็นที่บ้าน  เป็นอย่างนี้ทุกวัน  แต่วันนี้ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด  แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร  จนกระทั่งเวลา 17.30 น. สามีก็ยังไม่ไปกินข้าวเย็นซึ่งผิดเวลามาก  จึงได้โทรศัพท์มาตาม  แต่ไม่มีคนรับ  จึงได้ขี่รถมาดูที่เพิงพักก็มาพบว่าสามีนั้นเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบไปบอกนายสมนึก ศรีอ่วม  เพื่อนของผู้ตายที่เลี้ยงวัวอยู่ท้ายบ่อกุ้ง  ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องของบ่อกุ้งที่ทำอยู่ทุกวัน  เป็นพื้นที่เช่าและมีนายหน้ามาติดต่อขอให้หยุดกิจการบ่อเลี้ยงกุ้ง  เพราะมีนายทุนจะมาขอเช่าต่อเพื่อปลูกมะพร้าว  แต่สัญญาการเช่านั้นยังไม่หมด  ผู้ตายก็เลยยังไม่มีการพูดคุยอะไร จึงอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คนที่มาติดต่อไม่พอใจ ส่วนเรื่องอื่นๆนั้นสามีไม่เคยเล่าให้ฟัง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบปากคำญาติๆของผู้ตายทุกคน เพื่อหาสาเหตุที่ทำให้มีคนร้ายแอบย่องมากระหน่ำผู้ตายอย่างเหี้ยมโหดในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณที่มา     ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ