Social :10 อาถรรพ์ ช่วงวัยเบญจเพส เกิดขึ้นเพราะอายุจริงหรอ?

19 พ.ค. 66 21:05
10 อาถรรพ์ ช่วงวัยเบญจเพส เกิดขึ้นเพราะอายุจริงหรอ?

10 อาถรรพ์ ช่วงวัยเบญจเพส เกิดขึ้นเพราะอายุจริงหรอ?10 อาถรรพ์ ช่วงวัยเบญจเพส เกิดขึ้นเพราะอายุจริงหรอ?


สำหรับคนที่วัยเข้าสู่ 25 คงต้องมีหวั่นๆกันบ้าง เพราะเรื่องเล่าลือเกี่ยวกับอาถรรพ์เบญจเพสมันหนาหูซะเหลือเกิน มาดูกันดีกว่าว่า 10 เรื่องอาถรรพ์ ที่คนช่วงวัยเบญจเพสจะเจอนั้นมีอะไรกันบ้าง แล้วเกิดขึ้นเพราะอายุจริงหรอ

1. อุบัติเหตุ
     จัดเป็นเรื่องน่ากลัวอันดับหนึ่ง ของวัยเบญจเพสเลยก็ว่าได้ ซึ่งอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นง่ายและบ่อยที่สุด ดังนั้นจึงไม่แปลกถ้าคุณต้องเดินทางทุกวัน แล้ววันใดวันหนึ่งคุณจะขับรถไปชนคนอื่น หรือรถคันอื่นจะวิ่งมาชนคุณเอง หรือถึงแม้จะเป็นอุบัติเหตุอื่นๆ มันก็อาจเกิดจากความซุ่มซ่าม ไม่ระมัดระวัง หรือความประมาท ซึ่งถ้าคุณประมาท วันไหนๆ ก็เกิดอุบัติเหตุได้

2. แฟนทิ้ง
     สองสิ่งที่ควรโทษมากที่คุณหากถูกแฟนทิ้งนั่นคือ ตัวคุณ และ แฟนคุณ แต่ไม่ใช่เบญจเพสแน่นอน หากคุณทำตัวไม่ดี หรือ แฟนคุณเลว นั่นมีโอกาสให้คุณถูกทิ้งได้ทุกเวลา

3. ญาติเสีย
     บนโลกใบนี้มีคนตายทุกวัน ด้วยเหตุผลต่างๆ กันไป จึงไม่แปลกหากจะมีคนรู้จัก หรือคนที่คุณรักจากไป สิ่งที่ควรไปดู คือ เหตุผลว่าเขาตายเพราะอะไรกันแน่

4. เข้าโรงพยาบาล ผ่าตัดใหญ่
     วันดีคืนดี จู่ๆ คุณดันเกิดเป็นโรคอะไรขึ้นมา นั่นอาจเกิดเพราะคุณไม่ดูแลตัวเองหรือคุณไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงที่จะเกิดโรค โอกาสเจ็บป่วยเกิดขึ้นได้เสมอ และมันก็มักจะมีสาเหตุที่มาที่ไปเสมอเช่นกัน

5. ตกงาน
     ถ้าคุณตกงานคนเดียว เพื่อนร่วมงานไม่ตก นั่นให้หันมาดูตัวเองก่อน
MulticollaC
แต่ถ้าคุณและผองเพื่อนโดนบริษัทปลดทั้งยวง นั่นคือบริษัทกำลังย่ำแย่ ถ้าคุณทำธุรกิจเจ๊ง แสดงว่าคุณอาจปรับตัวไม่ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป หรือคุณอาจเก่งไม่พอก็ได้ สรุปคือ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับอายุของคุณเลย

6. ขโมยขึ้นบ้าน
     ขโมยขึ้นบ้านได้ทุกหลัง หากขโมยมันคิดจะขึ้น เพราะฉะนั้นจงโทษขโมย แต่อย่าโทษตัวเอง

7. ไฟไหม้บ้าน
     ไฟไหม้บ้านต้องมีสาเหตุ เช่น คุณอาจจุดเทียนทิ้งไว้ นั่นเป็นเพราะความสะเพร่าของคุณเอง หรือไฟฟ้าอาจลัดวงจร ซึ่งวัยเบญจเพสก็ไม่สามารถทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรได้เช่นเดียวกัน

8. ขึ้นโรงขึ้นศาล
     การขึ้นโรงขึ้นศาลทุกครั้ง ย่อมเกิดจากคุณมีคดีความ หากคุณมีคดีความ นั่นแสดงว่าคุณไปทำอะไรใครไว้ หรือใครมาทำอะไรคุณ ทุกอย่างที่เกิดล้วนมีเหตุและผล ซึ่งถ้ามันเกิดตอนคุณอายุ 22-23 ปี คุณจะไม่คิดว่ามันเป็นเพราะอายุเลย

9. มีปัญหากับคนรอบข้าง
     คุณอาจมีปัญหากับคนที่รัก ไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัว เพื่อนฝูง หรือเพื่อนที่ทำงาน ซึ่งโอกาสเกิดขึ้นมันมีได้ทุกวัน ยิ่งเป็นคนที่สนิทใกล้ชิด คุณก็ยิ่งได้คุยกันบ่อย แลกเปลี่ยนทัศนคติกันบ่อย จึงไม่แปลก หากคุณจะทะเลาะกับใครสักคน ซึ่งมันก็สามารถเป็นวันไหนก็ได้

10. ทุกอย่างเกิดขึ้นพร้อมกัน
     ในกรณีที่ซวยมากๆ คือปัญหาที่กล่าวมาเกิดขึ้นหลายๆ ข้อพร้อมๆ กัน ให้คิดว่าทุกอย่างมันบังเอิญเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเรื่องดี เรื่องร้าย หากคุณโยนเหรียญวันละ 5 ครั้งทุกๆ วัน มันอาจจะมีวันใดวันหนึ่งที่คุณโยนออก “ก้อย” 5 ครั้งรวด ก็เป็นไปได้

     ฉะนั้นควรใช้ชีวิตอย่างมีสติ เชื่อได้แต่อย่างมงาย จนพาให้ชีวิตเศร้าหมอง ให้เชื่อว่าต่อให้ดวงจะแย่แค่ไหน หรือจะมีอาถรรพ์เบญจเพสจริงๆ แต่ถ้ามีสติรับรองว่าผ่านพ้น 25 ไปได้แบบสบายๆ แน่นอนขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy