Social :ชัวร์หรือมั่ว! โชคร้ายศุกร์ 13 ที่ทุกชาติเกรงกลัว

19 พ.ค. 66 21:05
ชัวร์หรือมั่ว! โชคร้ายศุกร์ 13 ที่ทุกชาติเกรงกลัว

ชัวร์หรือมั่ว! โชคร้ายศุกร์ 13 ที่ทุกชาติเกรงกลัวชัวร์หรือมั่ว! โชคร้ายศุกร์ 13 ที่ทุกชาติเกรงกลัว


กลายเป็นความเชื่อชาวยุโรปไปแล้วว่า ศุกร์ที่ 13 เป็นวันศุกร์ที่บางคนเกรงกลัว โดยเฉพาะคนรุ่นก่อนเพราะเป็นศุกร์ที่โชคร้าย ความจริงเป็นอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะไขความจริง

     คติความเชื่อชาวยุโรปเชื่อว่าศุกร์ 13 เป็นวันแห่งความสะพรึงกลัว ห้ามทำกิจกรรมใดๆ โดยเฉพาะผู้นับถือศาสตร์คริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก ที่มีความเชื่อว่า เลข 13 เป็นเลขแห่งความโชคร้ายผู้ใดจะลงมือทำสิ่งใด หรือมีแผนการเดินทางไปไหนมาไหนจะประสบเหตุอันตรายและผู้ที่จะทำการใดไม่สำเร็จได้ด้วยดี ความเชื่อศุกร์ 13 มาจาก วันที่พระเยซูทรงสิ้นพระชนมบนไม้กางเขน หลังจากรับประทานอาหารมื้อสุดท้ายร่วมกับลูกศิษย์ทั้ง 12 คน รวมพระเยซูเป็น 13 คน ลิฟต์ที่โรงแรมบางแห่งในตึกจะเว้นชั้นที่ 13 ข้ามชั้น 13 ไป ชั้น 14 ไม่มีชั้น
MulticollaC
13 แต่บังเอิญหรือไม่ มีเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดตรงกับวันศุกร์ที่ 13 อยู่หลายเหตุการณ์ ยกตัวอย่างคือ มีการบันทึกว่าวันศุกร์เป็นวันที่พระเยซูโดนนำไปตรึงที่ไม้กางเขนและสิ้นชีวิต กลายเป็นความเชื่อที่อาชีพชาวประมงในสมัยโบราณ จะไม่ออกทะเลในวันศุกร์เพื่อไปหาปลา เพราะจะทำให้เรือล่ม

     บังเอิญเหตุไฟไหม้ป่าในรัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย มีผู้เสียชีวิต 36 คน เพียงวันเดียว และครั้งสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ฝ่ายนาซีทิ้งระเบิดใส่กรุงลอนดอนที่พระราชวังบัคกิ้งแฮม ครั้งที่ร้ายแรงที่สุดในวันศุกร์ที่ 13 สุดท้ายเหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นโศกนาฏกรรมที่ร้ายแรงคือเหตุการณ์ที่โรงแรมเจ้าพระยาพลาซ่าในจังหวัดนครราชสีมาถล่มลงคือวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม 2536

     เลข 13 สอดคล้องกับความเชื่อโดยบังเอิญ เรื่องตัวเลขที่มีอิทธิพลกับดวงดาวทางโหราศาสตร์เพราะเลขหนึ่งได้รับอิทธิพลจากดาวอาทิตย์ดาวแห่งความร้อนแรง ความทะเยอทะยาน ใฝ่สูง เลขสาม เลขที่ได้รับอิทธิพลจากดาวอังคาร ดาวแห่งสงครามดาวแห่งความขัดแย้ง ต่อสู้ แข่งขันเอาชนะ คราใดที่เลขทั้งสองมาอยู่คู่กันจะส่งผลให้ผู้ใช้เลข13 ประสบภัยเรื่องอุบัติเหตุ ชีวิตขึ้น ๆ ลง ๆ ดิ้นรนต่อสู้ ยากลำบาก และเลข 13 ยังส่งผลให้ผู้ใช้เป็นเบอร์โทรศัพท์เป็นคนใจร้อน พูดจาเสียงดัง ความเชื่อกับความจริงบางครั้ง ควรมีการชั่งน้ำหนักเพราะตัวเลขได้รับอิทธิพลจากดวงดาว การวางผิดตำแหน่งอย่างเลขหนึ่งคู่กับเลขสามการดำเนินชีวิตจะสะดุด ชีวิตไม่ราบเรียบ ความเชื่อกับเหตุการณ์ที่กล่าวมาอาจเป็นสมมุติฐานที่รอการพิสูจน์ความจริง แล้วคุณล่ะคิดอย่างไรขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy