Social :เรื่องจริง นักรบโบราณคงกระพันเพราะ ยันต์เก้ายอด

21 พ.ค. 66 20:05
เรื่องจริง นักรบโบราณคงกระพันเพราะ ยันต์เก้ายอด

เรื่องจริง นักรบโบราณคงกระพันเพราะ ยันต์เก้ายอดเรื่องจริง นักรบโบราณคงกระพันเพราะ ยันต์เก้ายอด


นักรบไทยสมัยโบราณมีความเชื่อเรื่องการสักยันต์ว่าป้องกันอาวุธทำร้ายจากฝ่ายศัตรู เพราะสมัยก่อนบ้านเมืองจะมีศึกสงครามการสู้รบอย่างต่อเนื่อง การรบเป็นการรบระยะประชิดตัวแบบดาบต่อดาบทำไมไม่กลัวตาย เพราะชายไทยทุกคนมีความรักชาติ บางคนเป็นทหารจะสักยันต์ที่มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างยันต์เก้ายอดไว้ที่ร่างกาย สักไว้ตรงไหน สักอย่างไร คงกระพันจริงหรือไม่ รูปแบบไหน แล้วจะปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อสักเสร็จแล้ว บทความนี้ Horoscope thaiza จะไขความจริง

     ยันต์เก้ายอด เป็นยันต์ที่มีอำนาจเหนือพุทธคุณที่นักรบไทยสมัยโบราณ นิยมสักบริเวณท้ายทอยให้คุณเรื่องอยู่ยงคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัยจากศาสตราวุธทั้งปวง การสักยันต์เป็นการเอาคุณพระเข้าไว้กับตัวเพราะลายยันต์ที่สักจะลงอักขระเป็นบทสวดคาถา คำสอนที่พระพุทธเจ้าในแบบต่างๆ  มาผูกเป็นลวดลายตามสูตรโบราณจารย์แต่ละท่าน โดยสมัยก่อนจะมีการเรียนวิชาอาคมและบริกรรมบทสวด แล้วแต่สำนัก

Lif
     การสักยันต์เก้ายอด เริ่มจากอุปกรณ์หรือสิ่งที่ใช้สักยันต์จะความศักดิ์สิทธิ์ในทุกขั้นตอนสมัยโบราณจะใช้เหล็กปลายแหลมฝ่าซีก บางสำนักใช้เหล็กฝ่าซีกมาประกบกัน ธรรมเนียมไทยตั้งแต่สมัยโบราณเหล็กสักยันต์จะจุ่มกับน้ำหมึกที่ผสมว่านมงคล ตามสูตรโบราณจารย์แต่ละท่าน ขณะสักโบราณจารย์จะบริกรรมบทสวดไปพร้อมตลอดเวลาที่สักยันต์ให้กับลูกศิษย์ความเชื่อคนโบราณว่าศักดิ์สิทธิ์เพราะบทสวดจะไปยังบนผิวหนังลูกศิษย์ผ่านเข็มสักยันต์ขณะลงบนอักขระ ทีละตัวไปจนเสร็จพิธี ความเชื่อคนโบราณเรียกยันต์เก้ายอดว่าเรียกยันต์นวหรคุณ เพราะพระพุทธคุณทั้งเก้ารูปยอดแหลมทั้งเก้ายอด บางสำนักจะลงเป็นห้ายอด โดยนำพระพุทธคุณรายนามพระพุทธเจ้าห้าองค์ พระกุกสันธพระพุทธเจ้า พระโกนาคมพระพุทธเจ้า พระกัสสปพระพุทธเจ้า พระโคตมพระพุทธเจ้า และพระศรีอริยเมตตรัย บางสำนักจะบริกรรมเป็นเก้ายอดโดยย่อพระสูตรว่า อะ สัง วิ สุ โล ปุ สะ พุ ภะ

              การสักยันต์สมัยก่อนจะเน้นเรื่องการรักษาความสะอาด เข็มทุกเล่มที่ใช้สักยันต์ โบราณจารย์จะเปลี่ยนเข็มทุกครั้ง เพื่อให้ปลอดภัยจากโรคติดต่อ ผู้ที่สักสมัยก่อนมีการบังคับว่าควรประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดีอยู่ในศีลธรรม และหมั่นทำบุญอยู่สม่ำเสมอ ความเชื่ออยู่คู่กับคนไทยมานานแสนนาน บางอย่างจริงบางอย่างไม่จริง แต่ความไม่จริงอาจมีความจริงแฝงอยู่ ว่าไปแล้วอย่างเรื่องการสักยันต์ผู้ที่สักจะต้องปฏิบัติตามธรรมเนียมพิธีอย่างเคร่งครัด จะอยู่ยงคงกระพันฟันแทงไม่เข้า
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy