Social :ไปสู่อนาคตที่ดีกว่าให้ได้ “ชูวิทย์” เตือน รัฐบาล “พิธา” อย่าสร้างเงื่อนไขให้เกิดรัฐประหาร

23 พ.ค. 66 07:05
ไปสู่อนาคตที่ดีกว่าให้ได้ “ชูวิทย์” เตือน รัฐบาล “พิธา” อย่าสร้างเงื่อนไขให้เกิดรัฐประหาร

ไปสู่อนาคตที่ดีกว่าให้ได้ “ชูวิทย์” เตือน รัฐบาล “พิธา” อย่าสร้างเงื่อนไขให้เกิดรัฐประหาร

“ชูวิทย์” เตือน รัฐบาล “พิธา” อย่าสร้างเงื่อนไขให้เกิดรัฐประหาร จี้ MOU กัญชาต้องชัดเจน ทุกร้านต้องปิด ให้กลับไปเป็นยาเสพติด ด้าน พิธา ยืนยันจะนำพาประเทศไทยไปสู่อนาคตที่ดีกว่าให้ได้
 

 

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ลุกขึ้นถามคำถามปิดเวทีแถลงเซ็น MOU ร่วมรัฐบาล โดยระบุว่า วันนี้ตนมาในฐานะประชาชน เมื่อ 9 ปีที่แล้วตนเป็นนักการเมือง ตนถูกคลุมหัว ถูกปรับทัศนคติเวลาที่มีรัฐประหาร คงไม่มีใครเจ็บช้ำเท่าตนแล้ว ณ วันนี้ตนเป็นประชาชน และสนับสนุนท่าน แต่เกรงว่าจะมีอำนาจอื่นที่ทำให้ท่านไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าทั้ง 2 พรรคเพื่อไทยกับพรรคก้าวไกลได้จับมือกันไม่ว่าจะสถานะใด ประชาชนอย่างตนก็ไม่ต้องรอ ตนขอพูดชัดๆว่ามีอำนาจแน่นอน ที่จะทำให้ไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ แต่เมื่อท่านมีจุดยืนมีอุดมการณ์ อำนาจที่ว่านี้จึงเป็นเงื่อนไขของพวกท่านเอง วันนี้ภาพข้างหลังแสดงให้เห็นว่าท่านเซ็น MOU มันเป็นเพียงแค่การบันทึกความเข้าใจ แต่มันยังไม่ได้เป็นจริง ขอให้ระมัดระวัง 2 เงื่อนไข ก่อนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีและหลังจากที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแล้ว

 

นายชูวิทย์ ยังกล่าวถึง
MulticollaC
MOU เรื่องกัญชา ว่า จะต้องนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด และร้านขายกัญชาจะต้องปิด ไม่ปิดไม่ได้ ต้องพูดให้ชัดและต้องปิดทั้งหมด เมื่อกลับไปเป็นยาเสพติด และเป็นกัญชาทางการแพทย์ ก็ต้องให้แพทย์เป็นคนออกจะให้แพทย์ไปอยู่ในร้านขายกัญชาได้อย่างไร ถ้าทำไม่ได้ตนก็จะมาประท้วงท่าน พร้อมกับอวยพรในฐานะประชาชน ว่า ให้ท่านมีเจตนารักษาประชาธิปไตย อย่าได้สร้างเงื่อนไข เพราะถ้าไม่มีเงื่อนไขก็ปฏิวัติไม่ได้ ง่ายๆประเทศไทยมีอยู่แค่นั้นเอง วันนี้ซึ่งตรงกับวันที่ 22 พ.ค. ตนจึงมาให้กำลังใจในฐานะประชาชน ท่านอย่าได้สร้างเงื่อนไข เพราะหากท่านไม่สร้างเงื่อนไข มันก็ไม่ต้องมีเงื่อนไขที่จะต้องใช้เท้าออกไปเดินที่ถนน


 

ซึ่งนายพิธา ระบุว่า จะนำพาประเทศไทยไปสู่อนาคตที่ดีกว่าให้ได้ ในเรื่องของกัญชา ก็ต้องพูดคุยกันเพราะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีสูญญากาศ ทั้งเรื่องกฎหมายที่จะควบคุมกัญชาทำให้ผลเกิดผลลัพธ์มากมาย เช่นมีร้านกัญชาอยู่ใกล้โรงเรียน หรือมีร้านกัญชาที่อยู่ตามพื้นที่สาธารณะ ซึ่งตนคิดว่าเราจะต้องมีการแก้ไข โดยมีส่วนร่วมของประชาชน ตอนนี้สิ่งที่ชัดเจนคือจะนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด และยืนยันจะทำให้ดีที่สุด

 

 

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy