Social :คนงานหนีตายระทึกพัดลมดูดอากาศระเบิด เผาโรงงานรองเท้าวอดเจ็บ2ราย

26 พ.ค. 66 18:05
คนงานหนีตายระทึกพัดลมดูดอากาศระเบิด เผาโรงงานรองเท้าวอดเจ็บ2ราย

คนงานหนีตายระทึกพัดลมดูดอากาศระเบิด เผาโรงงานรองเท้าวอดเจ็บ2ราย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 พ.ค. พ.ต.ท.วิชิต สวัสดี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองแขม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานรองเท้า บริเวณบ้านเลขที่ 94 ภายในซอยวงศ์สุกิจ บางบอน 4 แขวงและหนองแขม กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยหนองแขม และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ความสูง 2 ชั้น ประกอบกิจการผลิตรองเท้ายี่ห้อหนัง Thames เป็นธุรกิจครอบครัว พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากตัวอาคารจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่จึงระดมหัวฉีดน้ำกว่า 10 หัวเพื่อสกัดไม่ให้ไฟลุกลาม โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น พบว่าได้รับความเสียหายทั้งชั้นบนและชั้นล่างของอาคารเนื่องจากถูกไฟไหม้ และขนรองเท้าที่ผลิตแล้วออกมาได้บางส่วน และเจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตสุนัข 1 ตัว และแมว 4 ตัว ออกมาได้ มีผู้บาดเจ็บ 2 รายคือ นายคำภู ป้อมเชียงพิณ อายุ 67 ปี คนงาน ผู้บาดเจ็บจากถูกกระจกบาดที่ขาข้างขวา และนายกมล ธีรวณิชพันธุ์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ถูกเปลวเพลิงบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าหน้าที่จึงทำการรักษาปฐมพยาบาลเบื้องต้น
MulticollaC


จากการสอบสวน นายคำภู ป้อมเชียงพิณ อายุ 67 ปี คนงาน เปิดเผยว่า ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่กับนายกมล เจ้าของบ้าน โดยภายในบ้านอาศัยอยู่รวมกัน 7-8 คน จู่ๆ เห็นพัดลมดูดอากาศขนาดใหญ่เกิดไฟช็อตและมีเสียงระเบิด จากนั้นเพียงชั่วครู่ก็เกิดเปลวไฟจำนวนมากพุ่งออกจากตัวพัดลม เนื่องจากภายในโรงงานมีทั้งสีและทินเนอร์ ประกอบกับแรงลมที่เกิดประกายไฟ จนทำให้ไฟลุกท่วม ซึ่งขณะนั้นตั้งสติได้จึงไปหยิบถังเคมีมาฉีดแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จากนั้น ตนจึงได้ใช้มือทุบกระจกเพื่อเข้าไปช่วยภรรยาที่อาศัยอยู่ภายในห้องตรงจุดเกิดเหตุ ก่อนจะวิ่งหนีออกจากข้างบ้านซึ่งเป็นป่า เพียงไม่นานไฟก็ลุกโหมอย่างรวดเร็ว กระทั่งเจ้าหน้าที่อาสาดับเพลิงมาช่วยควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

โดยหลังเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต และ นางสาวรักชนก ศรีนอก หรือไอซ์ ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล เขตหนองแขม ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับแนะนำสิทธิการเยียวยาให้กับผู้เสียหายต่อไป

ขอบคุณที่มา  ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ