Social :4 ลักษณะเด่นบนเรือนร่างหญิงสาว ที่คนจีนโบราณจะเลือกเป็นสะใภ้

31 พ.ค. 66 21:05
4 ลักษณะเด่นบนเรือนร่างหญิงสาว ที่คนจีนโบราณจะเลือกเป็นสะใภ้

4 ลักษณะเด่นบนเรือนร่างหญิงสาว ที่คนจีนโบราณจะเลือกเป็นสะใภ้

4 ลักษณะเด่นบนเรือนร่างหญิงสาว ที่คนจีนโบราณจะเลือกเป็นสะใภ้


เคยได้ยินเรื่องกิติศักดิ์คนจีนโบราณสมัยก่อนว่าละเอียดอ่อนแค่ไหนในการเลือกผู้หญิงมาเป็นภรรยาลูกชายตน และความเหี้ยมแม่ย่าคนจีนสมัยก่อนเสียงลือว่าร้ายเช่นกัน แต่ความเชื่อคนจีนสมัยก่อนมีว่าสะใภ้ที่ดีจะนำความมงคลมาสู่ครอบครัว วงษ์ตระกูลควรมีลักษณะเด่นอะไรบนร่างกายหญิงสาว บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำลองอ่าน

     ลักษณะจมูก หนึ่งในห้าโหงวเฮ้งที่คนจีนโบราณเชื่อว่าคือลักษณะที่บ่งบอกว่าเป็นคนรวย มีฐานะ คือหญิงสาวที่มีลักษณะจมูกใหญ่สมส่วนกับอวัยวะอื่น ปีกจมูกอยู่ตรงระหว่างกึ่งกลางตาดำทั้งสองข้าง และที่ปลายจมูกมีเนื้อไม่มากไม่น้อยเกินไป สีขาวเนียนใส ไม่หม่นหมอง คือหญิงสาวที่จะเสริมดวงสามีให้ร่ำรวย ทำมาค้าขึ้นเพราะอาชีพคนจีนส่วนใหญ่จะค้าขาย

     หน้าผาก หญิงคนจีนเชื่อว่า สาวใดที่มีลักษณะหน้าผากกว้างโหนกนูน เป็นหญิงสาวที่โอบอ้อมอารี จะเลี้ยงดูครอบครัวสามีได้ เพราะครอบครัวคนจีนสมัยก่อนฝ่ายชายจะอยู่กับพ่อแม่ และแต่งสะใภ้เข้าบ้าน แน่นอนทีเดียวว่าคราใดที่พ่อแม่สามีแก่ชราภาพลง
MulticollaC
ลูกสะใภ้และลูกชายจะช่วยกันเลี้ยงดูพ่อและแม่สามี

     คางกลมมน ปลายคางหญิงที่มีลักษณะกว้าง ป้านจนกลมมน คนจีนโบราณเชื่อว่าคือหญิงสาวที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความคิดสร้างสรรค์ รับภาระหนักอึ้งที่อาจจะต้องมีในครอบครัวคนจีนเพราะ อาชีพค้าขายจะต้องมีความคิดที่หาผลกำไร และลักษณะสินค้า ลูกค้าอาจยุ่งยากในการประกอบการ การมีลักษณะที่กล่าวจะเสริมดวงสามี

     ลายนิ้วมือมีก้นหอย ลายนิ้วมือคือเอกลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนกัน จนกระทั่งเป็นหลักฐานทางกฎหมาย สาวใดที่มีลายนิ้วมือเป็นลายวนวงกลมเป็นก้นหอย หนึ่งนิ้วจากสิบนิ้ว คนจีนโบราณเชื่อว่าเป็นหญิงสาวที่มุ่งมั่น ฉลาดเฉลียว สู้ทนกับอุปสรรคความยากลำบากจนร่ำรวยเป็นที่หนึ่ง จะเสริมดวงสามีเรื่องการค้าและนำความรุ่งเรืองมาสู่ครอบครัว

     คนจีนใส่ใจเรื่องลูกสะใภ้มาก เพราะจะต้องเข้ามาเป็นสมาชิกในบ้านตลอดชีวิต นอกจากลักษณะที่กล่าว หญิงสาวปีขาล หญิงสาวที่ปีชงตรงกับสามีคนจีนโบราณจะไม่เลือกเป็นลูกสะใภ้ สมัยใหม่ความเชื่อบางอย่างหมดไปตามสมัยคนจีนไม่ค่อยใส่ใจลูกสะใภ้มาก ขอแค่รักและอยู่กับลูกชายตนเองอย่างมีความสุข
ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:/thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy