Social :



ความเชื่อเรื่อง วันโลกแตก!!

06 มิ.ย. 66 21:06
ความเชื่อเรื่อง วันโลกแตก!!

ความเชื่อเรื่อง วันโลกแตก!!






ความเชื่อเรื่อง วันโลกแตก!!


เสียงลือกันมานานแสนนานครั้งโบราณกาลมาแล้ว ว่าไม่นานโลกจะแตก จริงหรือไม่ โลกจะแตกวันไหน ความเชื่อเรื่องโลกแตกคือเรื่องจริงหรือแค่เรื่องโกหก บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายความจริง

     ความเชื่อเรื่องโลกแตกมีมานาน อาจกล่าวว่าทุกสำนัก ศาสนา ลัทธิ มีความเชื่อไปในแนวทางเดียวกัน เรื่องโลกจะต้องแตก ที่ต่างกันคือวันและเวลา ลองเริ่มจากศาสนาพุทธมีความเชื่อเรื่อง ทุกสรรพสิ่งย่อมมีแตกดับ การมีขึ้น คงอยู่และสูญสลายไป พุทธปรัชญาเชื่อว่าทุกห้าพันปีจะมีไฟบรรลัยกัลป์ล้างโลก และจะเข้าสู่ยุคพระศรีอาริย์มาตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า

     ศาสนาคริสต์มีความเชื่อเรื่องวันแห่งการพิพากษา วันโลกาวินาศ คือวันที่พระเจ้าจะทรงพิพากษาและจะทรงทำลายองค์ประกอบต่างๆของสังคมมนุษย์ที่เสื่อมทรามและกำจัดคนชั่ว ผู้รอดชีวิตจากอวสานของยุคนี้คือ "คนเป็น" ที่จะพิพากษา ในวันพิพากษา ซาตานและเหล่าผีปิศาจจะถูกจำกัดไม่ให้มีอำนาจครอบงำมนุษย์
MulticollaC

     คำทำนายนอสตราดามุส เป็นความเชื่อที่ทรงอิทธิพลกับชาวโลกมากที่สุดเพราะคือโหราจารย์ชื่อดังแห่งฝรั่งเศส ในบันทึกระบุว่า เดือนสิงหาคมปี1999 จะมีราชาแห่งความสะพรึงกลัวมาจากฟากฟ้า มีการตีความเรื่องสงครามอิรักกับอเมริกาเพราะบังเอิญว่าตรงกับระยะเวลาพอดี มีการตีความว่าราชาแห่งความสะพรึงกลัวคือซัดดัม ฮุดเซน แต่ผลสุดท้ายไม่มีอะไร และผลปรากฏว่า เดือนสิงหาคมปี1999 หรือปี พ.ศ. 2542 ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงอะไรเช่นกัน

     ความจริงการขัดประโยชน์กันเองจากมนุษย์ อาจส่งผลให้ทุกชีวิตจะล้มตายเช่นกัน ปัญหาการขาด แคลน อาหาร น้ำดื่ม อาจส่งผลให้มนุษย์ฆ่ากันเอง สงครามย่อย ๆ อาจทำให้พื้นที่หลายส่วนจะถูกลบทิ้งออกจากแผนที่โลก และภัยพิบัติต่างๆตามธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า แมกม่าขนาดใหญ่จะขยายตัวภายในเปลือกโลก จนกระทั่งปะทุออกมาที่พื้นที่โลก

     ความเชื่อเรื่องเส้นทางการเดินทางของวงโคจรดาว นิบิรุ มีความเป็นไปได้ที่จะโคจรมาทับเส้นเดียวกับวงโคจรของโลกอาจชนโลกได้ รวมทั้งความเชื่อว่าจะมีอุกาบาตขนาดใหญ่พุ่งชนโลกในอนาคตความเชื่อทั้งหลายเป็นแค่คติความเชื่อจากคนโบราณหรือว่าอาจเป็นจริงยังพิสูจน์ไม่ได้

     ความจริงเรื่องโลกแตกอาจมีได้ตลอดเวลาเพราะ ปัญหาสงครามที่มีอาวุธนิวเคลียร์ อาวุธร้ายแรงที่แต่ละประเทศมีไว้ป้องกันตัว



ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy