Social :วงการสีกากีเน่าเฟะ! เพจดังแฉ ‘ส.ต.ต.หญิง’ 4 ปียศพุ่ง ‘ร.ต.อ.’ หลังเข้าคอร์ส กอส.

08 มิ.ย. 66 15:06
วงการสีกากีเน่าเฟะ! เพจดังแฉ ‘ส.ต.ต.หญิง’ 4 ปียศพุ่ง ‘ร.ต.อ.’ หลังเข้าคอร์ส กอส.

วงการสีกากีเน่าเฟะ! เพจดังแฉ ‘ส.ต.ต.หญิง’ 4 ปียศพุ่ง ‘ร.ต.อ.’ หลังเข้าคอร์ส กอส.

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2566 เพจเฟซบุ๊ก @เพื่อนตำรวจ (พระจันทร์ ลายกระต่าย) ได้ออกมาโพสต์แฉวีรกรรมตำรวจสาวหลายคน ที่มีเส้นทางการทำงานเลื่อนขั้นแบบพุ่งพรวด ภายหลังจากเข้าหลักสูตร กอส. ที่เปิดอบอรมทุกปี ปีละ 4 ครั้ง

ดยทางเพจเขียนข้อความระบุว่า “อยากเปลี่ยนแปลงความเหลื่อมล้ำเเต่ตัวคนพูดล้ำกว่าคนอื่นมั้ยครับ ส.ต.ต.อยู่สองเดือน ร.ต.ต.ตอนเดือน กันยายน 2564 ติดร้อยตำรวจโทเดือนมิถุนายน 2565 มิถุนายน 2566 ติด ร.ต.อ. คือพุ่งมากตั๋วช้างยังเรียกพี่ หลักสูตร กอส.ขอสงวนไว้เพื่อทายาทที่พ่อเเม่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่เท่านั้นครับ #ล้ำเองทุกดอกบอกอยากเปลี่ยนเเปลง”


พร้อมโพสต์เพิ่มเติมอีกว่า “หลักสูตร กอส.ขอสงวนไว้เพื่อทายาทที่พ่อเเม่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่เท่านั้นครับ ไอ้พวกร้องๆเต้นๆชอบลาไปอีเว้นท์ #คัดมันออกไป”


“กอส. ที่มาตามเงื่อนไขทายาท รอไปก่อนยังไงก็ต้องไปต่อคิวท้าย ๆ เพราะไม่มีเส้นสาย หลายคนสอบเข้ากว่าจะได้สัญญาบัตรต้องรออายุ 53 ภูมิใจตรงไหนเหรอครับ งง กับ ตร.ที่สร้างค่านิยมออกมาแบบนี้ครับ 

“ทำได้ทั้ง 2 งานอาชีพศิลปินยากที่จะมีเวลาพักผ่อน แล้วเอาเวลาที่ไหนมาทำงานราชการหรือ ตร. ส่งเสริมให้ตำรวจส่วนใหญ่ ต้องมาจากศิลปิน การจะส่งเสริมภาพลักษณ์ตำรวจ ตร. ควรไปทำคอนเท้นต์ ตำรวจที่กินนอนอยู่ชายแดนหรือไม่ก็ควรไปทำคอนเท้นต์ตำรวจที่ครอบครัวเค้าขัดสนหรือลำบากแค่ไหนมากกว่าเอาคอนเท้นต์ที่ไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจ ไม่มีความเข้าใจในอาชีพตำรวจแบบ ว่าที่ ร.ต.ท.คนนี้”

Lif
“กว่าจะมาเป็นตำรวจได้ผ่านอุปสรรคมากมาย แค่เค้าไม่ได้ผ่านช่องทางพิเศษมาแบบใครเค้าที่มีจะโชว์อะไร ควรคำนึงถึงจิตใจตำรวจในองค์กรด้วย ว่าเค้าจะรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจหรือรู้สึกเหมือนถูกลดค่าจากองค์กรตัวเองรึเปล่า คนทำงานถูกด่า คนไม่ค่อยทำห่าอะไรกลับได้ดีตร.กล้าสร้างทีมงานโปรโมทความเป็นอยู่ของตำรวจชั้นผู้น้อยมั้ยครับ อย่าสร้างแต่ภาพให้สังคมเข้าใจว่าอยู่ดีกินดี กล้าทำวีดีทัศน์ออกอากาศทุกเดือนว่าแต่ละหน่วยเค้าเหนื่อยกันอย่างไร ไม่ใช่เอาแต่ส่งเสริมกลุ่มเด็กเส้นพวกนี้เป็นตัวชูภาพในความเป็นตำรวจ เพราะพวกนี้ไม่ใช่ตัวแทนของตำรวจส่วนใหญ่ครับ #เป็นได้แค่กาฝากที่มีเส้นสายเท่านั้น”

นอกจากนี้ยังเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า “จาก ส.ต.ต.หญิง สู่ ร.ต.อ.หญิง ใช้เวลาไม่ถึง 3-4 ปี ผมที่เป็นตำรวจมา 9 ปีจะติดจ่าปีหน้า เปิดสอบมีแต่สาย อก. กว่าจะเปิดแต่ละปีเปิดเเต่ละทีก็รับน้อย สายปราบปรามก็มีแต่ให้ลง 3จว.ชายแดนใต้ สาย กอส. กอป. ก็รู้ๆกันในตำรวจเรา นาลสกุลดังๆ ทั้งนั้นมาบรรจุ ส.ต.ต. ปีเดียวก็ขึ้นสัญญาบัตรกันหมดแล้ว งานการสายตำรวจไม่รู้ทำกันเป็นรึเปล่า แอ๊คเท่ห์ สวยหล่อ เอาเวลาไปอัพสตรอรี่ไอจีอัพติ๊กต๊อก โพสต์เฟซอวดตัวเอง ผู้บังคับบัญชาก็ชื่นชมว่าเป็นหน้าเป็นตาของสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ”


ทั้งนี้ยังแท็กเฟซบุ๊กไปหา “รังสิมันต์ โรม” ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ด้วยว่า “รังสิมันต์ โรม ชำแหละหลักสูตร กอส.ด้วยครับ อ้างว่าเปิดรับวุฒิที่ขาดเเคลนเเต่จริงๆเเล้วมันคือระบบเส้นสาย“

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : @เพื่อนตำรวจ (พระจันทร์ ลายกระต่าย)

ขอบคุณที่มา   ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ