Social :เปิดตำนาน 'ไอ้ไข่' วัดเจดีย์ ศิษย์หลวงปู่ทวด ที่แจกเลขเด็ดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน!!!

11 ก.ย. 66 22:09
เปิดตำนาน 'ไอ้ไข่' วัดเจดีย์ ศิษย์หลวงปู่ทวด ที่แจกเลขเด็ดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน!!!

เปิดตำนาน 'ไอ้ไข่' วัดเจดีย์ ศิษย์หลวงปู่ทวด ที่แจกเลขเด็ดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน!!!


เปิดตำนาน 'ไอ้ไข่' วัดเจดีย์ ศิษย์หลวงปู่ทวด ที่แจกเลขเด็ดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน!!!


เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นชื่อของ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีเสียงล่ำลือบ่อยครั้งว่า ให้เลขเด็ดจนถูกกันเป็นสิบล้าน ทำเอาผู้คนต่างหลั่งไหลไปบนบานศาลกล่าวกันเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงมาไขตำนาน ที่มาของความศักดิ์สิทธิ์ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วไอ้ไข่เป็นใครกันแน่?

     ชาวบ้านท้องถิ่นเล่าว่า วัดเจดีย์แต่เดิมเป็นที่รกร้าง จนเมื่อปี พ.ศ.2500 ได้มีการก่อสร้างอุโบสถขึ้นและกลายเป็นวัดเจดีย์มาจวบจนถึงปัจจุบัน

     ส่วนตำนานไอ้ไข่นั้น เริ่มต้นจากมีเกจิอาจารย์ชื่อดังรูปหนึ่งที่เรารู้จักกันดีในนาม หลวงปู่ทวด ได้เดินทางออกธุดงค์และมาปักกรดอยู่ในบริเวณนี้ โดยมี ไอ้ไข่ วิญญาณเด็กผู้ชายอายุประมาณ 9-10 ขวบติดตามมาเป็นลูกศิษย์ด้วย ซึ่งหลังจากที่หลวงปู่ทวดได้มาถึงยังสถานที่นี้ ทำให้พบว่าที่แห่งนี้มีทรัพย์สมบัติมากมายและเป็นศาสนสถานที่สำคัญ จึงได้สั่งให้ไอ้ไข่สิงสถิตอยู่ ณ ที่แห่งนี้ เพื่อคอยดูแลทรัพย์สมบัติ มิให้ผู้ใดมาเอาไปเป็นของตนเองได้ โดยในปัจจุบันที่แห่งนั้นถูกเรียกว่า หมู่บ้านโพธิ์เสด็จ

 
Lif
   อีกทั้งยังมีเรื่องเล่าลือกันหนาหูว่า ผู้ใดที่เข้าไปพักหรือนอนค้างแรมภายในบริเวณวัด แล้วไม่ได้เอ่ยชื่อ บอกกล่าว หรือขอขมาไอ้ไข่เสียก่อน ตกกลางคืนจะนอนไม่ได้ เพราะจะต้องพบเจอกับความหลอนหรือการหยอกล้อจากไอ้ไข่ ไม่ว่าจะเป็นการดึงแขน ดึงขา ตบตี ตามประสาเด็ก

     ซึ่งในปัจจุบันไอ้ไข่ก็ได้กลายเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนต่างมาบนบานศาลกล่าวในสิ่งที่ตนเองอยากได้ โดยเฉพาะเรื่องการขอเลขเด็ดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่สิ่งสำคัญของการบนคือผู้นั้นจะต้องมีสัจจะ หากขอสิ่งใดไปแล้ว เมื่อสมปราถนาตามที่ขอ ผู้นั้นจะต้องมาแก้บนอย่างที่พูดไว้ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องเจอดีกับความหลอนของไอ้ไข่แบบไม่ทันได้ตั้งตัวเลยละ!!!

การบูชา
ธูป 3 ดอก บูชาบนได้ไหว้รับ เมื่อสำเร็จให้แก้บนด้วยของที่นำมาบนและจุดธูปเพียง 1 ดอกเท่านั้น

ของที่ชอบและนิยมมาถวาย
- ขนมเปี๊ยะ
- น้ำแดง
- ชุดทหาร ตำรวจ
- ไก่ปูนปั่น
- หนังสติ๊ก
- ประทัด


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy