Social :เล่มนี้เอง! มีดหมอหลวงพ่อเดิม ของขลังคู่กาย พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร มือปราบคดีดัง

14 ก.ย. 66 21:09
เล่มนี้เอง! มีดหมอหลวงพ่อเดิม ของขลังคู่กาย พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร มือปราบคดีดัง

เล่มนี้เอง! มีดหมอหลวงพ่อเดิม ของขลังคู่กาย พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร มือปราบคดีดัง

พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร หรือ ท่านเรวัช  เจ้าของฉายา “มือปราบขุนดง” เป็นที่กล่าวขานอย่างมากในวงการสืบสวนสอบสวน จากการทำงานอย่างดุดันและเด็ดขาด ผ่านช่วงเวลาความเป็นความตายมาตั้งแต่ยุคอันธพาลครองเมือง และเป็นที่รู้จักกันในวงการว่าท่านมีของดีติดตัว หนึ่งในนั้นคือ “มีดหมอหลวงพ่อเดิม” วัดหนองโพ หรือ มีดหลวงพ่อเดิม จังหวัดนครสวรรค์

ชีวิตที่ผ่านความเป็นความตาย


พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวขานเรื่องที่เป็นคนตรงไปตรงมา ไม่เกรงกลัวผู้มีอำนาจ และยึดมั่นในหลักความถูกต้อง ทำให้ พล.ต.ท.เรวัช เป็นที่รู้จักจากการทำงานอย่างดุดันและเด็ดขาด โดยเฉพาะในคดีสำคัญๆ เช่น คดีฆาตกรรม "ศยามล สังวาลย์" คดียาเสพติด "เจ๊เกียว" และ "เจ๊หมวย"  จนได้รับฉายาว่า มือปราบขุนดง และ มือปราบศยามล ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และตำแหน่งสูงสุดในหน้าที่การงานตำรวจ แม้ปัจจุบันจะอยู่ในวัยเกษียณอายุราชการ แต่ก็ยังคงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในแวดวงตำรวจไทย

ชีวิตที่ผ่านความเป็นความตายของ  พล.ต.ท.เรวัช มิได้เริ่มต้นจากงานราชการ แต่เริ่มต้นตั้งแต่สมัยประถม!

ตามประวัติ พล.ต.ท.เรวัช เป็นชาวอำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ เกิดในปี 2499 ในฐานะทายาทเจ้าของโรงสี แต่ระหว่างที่เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ผู้เป็นตาถูกกลุ่มโจรบุกปล้นและฆ่าอย่างเหี้ยมโหด ต้องกลายเป็นพยานปากเอก โดนคนร้ายดักฆ่าจนต้องพกปืนติดตัว ต้องคอยชี้ตัวคนร้ายและอยู่ในความดูแลของตำรวจ

เมื่อเติบโตถึงวัยหนุ่มก็โลดโผดดุเดือด ชีวิตช่วงวัยรุ่นของพล.ต.ท.เรวัช ก่อคดีมากมาย ทั้งแทงคนตาย โดนไล่ยิง แต่ก็สามารถสอบเป็นเสมียนที่จังหวัดชัยนาท ก่อนจะขยับเป็นปลัด ทำหน้าที่ติดตามดูแลนายอำเภอ ช่วงหนึ่งผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์อาละวาดหนัก ชีวิตพลิกผันกลายเป็น “มือปืนในเครื่องแบบฝ่ายปกครอง” ก่อนจะตัดสินใจสมัครเป็นตำรวจ เพราะชอบเป็นการส่วนตัว และตระเวนปราบปรามผู้ร้ายทั่วสารทิศ

มีดหมอคู่กาย
พล.ต.ท.เรวัช เชื่อในเรื่องของคาถาอาคม พระเครื่อง และเครื่องรางต่างๆ สืบเนื่องมาตั้งแต่สมัยรุ่นบิดา ซึ่งเป็นศิษย์ หลวงพ่อเดิม พุทธสโร (พระครูนิวาสธรรมขันธ์) วัดหนองโพ จังหวัดนครสวรรค์ เกจิอาจารย์ผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านอย่างมากตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน   

ไสยเวทย์ด้านคาถาอาคมจากหลวงพ่อเดิมที่บิดาได้ร่ำเรียนมานั้น ส่งต่อมายัง พล.ต.ท.เรวัช ด้วยเช่นกัน พร้อมสืบทอดวัตถุมงคลที่บิดามอบให้ซึ่งเป็นเครื่องรางของขลังที่คู่กายและดูแลอย่างดีมาตลอด นั่นคือ “มีดหลวงพ่อเดิม”  ซึ่งท่านเรวัช ได้เล่าเรื่อง มีดหลวงพ่อเดิม ถ่ายทอดเรื่องราวความเชื่อจากประสบการณ์ไว้ในช่องยูทูป พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร OFFICIAL ไว้ด้วยว่า

ในช่วงที่บิดาท่านบวชที่วัดหนองโพนั้น หลวงพ่อเดิมยังไม่สิ้น บิดาจึงได้เรียนวิชาอาคมและช่วยหลวงพ่อในการปลุกเสกมีดเพื่อเป็นวัตถุมงคลให้บรรดาศิษย์และชาวบ้านได้อาศัยเป็นเครื่องรางให้แคล้วคลาดปลอดภัย บิดาได้มาหลายเล่ม มีทั้งแบบมีดหมอควาญช้าง และขนาดที่เล็กย่อมลงมา บิดาได้ให้ตนไว้พร้อมคาถาอาคมเพื่อปลุกเสกและนำติดตัว

นับจากนั้นพล.ต.ท.เรวัช จึงเชื่อเรื่องมีดหมอมาตลอด บูชาทั้งมีดหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ และมีดหลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว ซึ่งเป็นวัตถุมงคลที่กล่าวขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ชั้นยอด ช่วยป้องกันคุณไสย กำบังศัตรู ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย
MulticollaC


ลงอาคมสลักลูกปืน
พล.ต.ท.เรวัช เล่าว่า “หลวงพ่อเดิมท่านสั่งไว้ ถ้าเกิดศิษย์กับศิษย์ไม่ให้ทำอะไรกันนะ ฆ่ากันก็ไม่ได้ ยิงก็ไม่ถูก ก็เลยจะใช้มีดหลวงพ่อเดิม เป็นเครื่องรางของขลัง”

เวลาจะคัดลูกปืน พล.ต.ท.เรวัช จะเสกลูกปืนก่อน โดยการนำลูกปืนที่บรรจุใส่โม่แต่ละนัดมาวาง แล้วใช้ปลายมีดมาคัดคาถา ท่องคาถาที่บิดาสอน

“ใครเหนียว ใครมีคาถามหาอุตม์ ใครสักยันต์ หรือมีวิชาอาคม ลุงก็ยิงตายหมด ยังไม่เห็นใครเหนียวสักคน แต่มีดไม่เคยไปใช้ทำอะไรหรือแทงคนตาย”  มือปราบเล่าให้หลานชายผู้ถ่ายคลิปฟัง

มีดหลวงพ่อเดิมไม่ใช่อาวุธ แต่ใช้เป็นเครื่องรางของขลังและปลุกเสกสร้างความมั่นใจ ท่านเล่าต่อว่า โดยปกติแล้วตนไม่คล้องพระ ยกเว้นเดินทางไปต่างประเทศที่ห้ามพกมีด หากพกมีดหมอติดตัวจะอุ่นใจกว่า ปกติจะพกมีดโดยขัดไว้ที่หลัง แต่ถ้าเดินทางไปในป่าจะเหน็บไว้กับเสื้อกั๊กติดด้านหน้า มีดใหญ่หน่อยแต่พกติดตัวแล้วอุ่นใจ

มีดหลวงพ่อเดิมของท่านเรวัชมีหลายเล่ม อีกเล่มหนึ่งเป็นมีดเหน็บด้ามงาของ “ตาลอง” คนเลี้ยงช้างของหลวงพ่อเดิม  ตอนนั้นขนายของช้างหัก (ขนายช้าง หมายถึง งาของช้างตัวเมีย) ตาลองก็ถือวิสาสะเอามาทำด้ามมีดหมอหลวงพ่อเดิม เป็นมีดเหน็บยาวเกือบศอก  หลวงพ่อท่านก็บอกว่า “ไอ้ลองมึงบ้าหรือเปล่าวะเนี่ย” ปรากฏว่าตาลองก็เป็นบ้าจริง พอเป็นบ้าก็ตามมาอยู่กับบิดาของตนตั้งแต่สมัยตนยังเด็ก ก่อนไปอยู่ที่วัดพนมเศษเหนือ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ วัดที่ตนบวช

รอดตายด้วยแรงพุทธคุณ
พล.ต.ท.เรวัช ได้รับมีดหลวงพ่อเดิมจากบุคคลที่เคารพศรัทธาหลายเล่ม เช่นที่ถืออยู่ในคลิปนี้เป็นของหลวงพ่อมณฑล ชยวฑฺโฒ วัดพุทธมณฑลอรัญญิกาวาส ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ท่านลงอักขระเพิ่มเติม และมอบให้ในวันที่วิสามัญไอ้เหน่งหนองขาว คนร้ายที่ยิงสังหารนายตำรวจเมืองกาญในเวลานั้น

พระเกจิอีกท่านหนึ่งที่พล.ต.ท.เรวัช เคารพคือ หลวงพ่อประยูร วัดพนมเศษเหนือ พระเกจิแห่งนครสวรรค์ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของท่าน ในสมัยออกปฏิบัติหน้าที่ที่สามร้อยยอด พระครูท่านจะโทรศัพท์มาบอกว่า อย่าเพิ่งออกไปไหนนะ ดวงเราจะขาดแล้ว ท่านจึงมารดน้ำมนต์ให้ ก่อนสั่งว่าไปได้ จากนั้นจึงเดินทางไปจับคนร้ายพร้อมมีดหมอติดตัว  ปราบคนร้ายคดีอุกฉกรรจ์ที่สังหารตำรววจ 2 ศพ และชาวบ้าน 2 ศพได้สำเร็จ

พล.ต.ท.เรวัช เล่าด้วยว่า ตนดูแลรักษามีดหมอไว้อย่างดีเป็นวิสัยปกติของศิษย์หลวงพ่อเดิมที่เคร่งครัดกันมาก เช่น นำไว้บนหัวนอน ห้ามผู้หญิงที่มีรอบเดือนจับมีด ไม่ชักมีดออกจากฝักเพราะเชื่อกันว่า ถ้าชักออกจะมีเหตุให้เดินทางจะอยู่บ้านไม่ติด

มือปราบโจรได้ปราบผี !
พล.ต.ท.เรวัช เล่าเรื่องแปลกให้ฟังด้วยว่า “ตอนนั้นเป็นสารวัตรที่สถานีตำรวจภูธรตําบลสามกระทาย อําเภอกุยบุรี จังหวัด ประจวบฯ ปรากฏว่ามีชาวบ้านตัวแข็งมาเลย เขาหามมาที่โรงพัก โดนผีเข้า แล้วบอกให้ช่วยหน่อย จ่าแปลกที่เป็นจ่ากองก็ไปตามบอกว่า สารวัตรมีมีดหมอ ช่วยหน่อย ไอ่เราก็ไม่รู้จะช่วยอย่างไร ก็เลยนำมีดหมอมาอาราธนาระลึกถึงหลวงพ่อเดิม และก็ไม่ได้ดึงออกจากฝักนะ เอาทั้งด้ามแตะหัว เป๊ะ! เท่านั้นแหละหงายท้องปึง ออกไปเลย ก็แปลกดีเหมือนกัน นี่คือเรื่องที่เห็นนะ”

“อีกครั้งหนึ่งเมื่อสองปีก่อน มีผู้หลักผู้ใหญ่ที่นับถือไปทางอีสานปรากฏว่าท้องเสียมากเหมือนกับไปโดนคุณไสยมา หมอบอกไม่พบเชื้ออะไร ท่านท้องเสียมาก ปวดท้องมาก ก็เลยเอาปลายมีดหมอมาอาราธนาถึงหลวงพ่อเดิม เอาน้ำใส่แก้วแล้วเอาปลายมีดมาวนๆ ปากแก้ว ท่านกินก็หาย ทั้งที่ไปโรงบาลดีที่สุดในกรุงเทพตอนนั้นไม่หายปวดท้อง ท่านก็เชื่อถือ”

..นี่เป็นความศักดิ์สิทธิ์”  พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร มือปราบเลื่องชื่อเล่าจากประสบการณ์ตรงถึงเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ของพระเกจิบ้านเกิดอย่างไม่มีข้อกังขาขอบขอบคุณข้อมูลจาก:sanook.com

โพสต์โดย : monnyboy