Social :เช็คดวงรายสัปดาห์ 18- 24 กันยายน 2566

18 ก.ย. 66 06:09
เช็คดวงรายสัปดาห์ 18- 24 กันยายน 2566

เช็คดวงรายสัปดาห์ 18- 24 กันยายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 18- 24 กันยายน 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย


 สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อยู่ในระยะทำมาหาได้ให้ผู้อื่นมากกว่า โดยเฉพาะหากจะติดตามทวงถามหนี้สิน ก็ควรระวัง เพราะอาจถูกดึง เตะถ่วงเอาไว้ จนถึงถูกปฏิเสธไม่ยอมชำระให้ในนาทีสุดท้าย และวันที่ 20-22 ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ ไม่ค่อยราบรื่นนัก โดยเฉพาะถ้าจะ “อวดฉลาด” ไม่แกล้งโง่ ก็อาจถูกเขม่น ถูกหมั่นไส้ จนเป็นอุปสรรค ทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง หรือการสัมภาษณ์งาน ก็อาจจะล้มเหลวได้ และวันที่ 22-24 หากจะเดินทาง ก็ควรระวังชาวต่างชาติ หรือพวกอลัชชี มารศาสนา ที่เข้าตีสนิทด้วย จะทำให้เดือดร้อน

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะคุยโม้ คุยโว โอ้อวด แสดงอำนาจกับเขา/เธอ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าบุคคลที่สาม ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์หาคนรู้ใจ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีโอกาสสูงที่จะเจอ...หน้าไม่ตรงปก!

สุขภาพ หากจะมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะวันที่ 20-22  ก็ควรป้องกันให้เต็มที่ เพราะอาจเจอสารพัดโรครออยู่!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 3 ตุลาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเนปจูน ที่เป็นภาพลวงตา มายาแห่งใจในเขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ นั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ กับบุคคลที่ดูน่าสงสาร น่าเห็นใจ ที่อยากปกป้องคุ้มครอง เพราะมีเกณฑ์สูงว่า..เอ็นดูเขา เอ็นเราขาด!

จากวันที่ 14 เมษายน เวลา 16.22 น. ดาวอาทิตย์ จะโคจรเข้า 0 องศาแรกของราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหู และวันที่ 20 เมษายน เวลา 11.14 น.  ดาวจันทร์จะดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบผสมในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะเริ่มต้นใหม่ มีอิสระที่จะทำได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ร้อนที่” ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมีตนเองเป็น อยากเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเกินไป ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด จนสูญเสีย สูญสิ้นทุกอย่างที่มีเช่นกัน

จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน แบ่งปัน ยอมรับแค่บางส่วน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร วันที่ 22-24 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ พิจารณาให้รอบคอบมากเป็นพิเศษ

การงาน ทำดีแต่อย่าเด่น! โดยเฉพาะการทำงานเป็นกลุ่มคณะ และยอมรับฟัง ยอมทำตามความคิดเห็นของคนส่วนใหญ่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ก่อศัตรู ที่จะเป็นอุปสรรคกับงาน ภารกิจในระยะยาว สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็เช่นกัน การรับฟังความคิดเห็นของพนักงาน ลูกจ้าง ให้มากขึ้น ก็อาจจะทำให้ได้รับความร่วมมือ ไม่ถูกต่อต้าน จนทำให้องค์กรมีปัญหาได้

ความรัก “บ่างช่างยุ” ที่กล่าวถึงคนรัก คู่ครองให้แง่ร้าย ซึ่งอาจเป็นบริวาร ลูกจ้าง หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ที่ควรปิดหู ปิดตาไม่รับรู้ ไม่รับฟัง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักราบรื่น ไม่มีปัญหา          สำหรับคนโสด การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย ก็ยังจะเป็นโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังภัย/อันตรายจาก..เพื่อนรัก หักเหลี่ยมโหด!

สุขภาพ ถ้าเป็นสตรีที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ยังอยู่ในระยะที่ไม่ควรประมาท เหตุ/ภัย ที่เกิดขึ้นจากความแรง ความเร็ว รวมถึงการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 15-17ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรวิปริต ย้อนจักร กลับมา พักร ที่เขตราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่จะได้รู้แจ้งเห็นจริง ที่เหมาะจะทบทวนความสัมพันธ์กับญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนร่วมชั้นเรียนว่า ..มาก หรือน้อยไป จะทำอย่างไรให้อยู่ร่วมกันได้อย่างสุขกาย สบายใจ รวมถึงผู้ที่กำลังมี “รักกุ๊กกิ๊ก” อยู่ว่าจะเดินหน้า ไปต่อ หรือยุติสัมพันธ์เพียงแค่นี้!

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน วันที่ 18-20 อาจได้โชค มีลาภ ทั้งจากการร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหายในแวดวงเดียวกัน หรือจะได้มาจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ตาม แต่ก็อย่าประมาท เพราะอาจถูก “โกง” ด้วยเช่นกัน

การงาน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน หากงานกำลังมีปัญหา การก้มหน้าก้มตาหาทางแก้ไขด้วยตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าจะไม่ขอความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงาน หรือขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ เพราะนอกจากจะถูกปฏิเสธแล้ว ยังอาจถูกถล่ม ถูกซ้ำเติมได้อีกด้วย ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก หากกำลังมีความเชื่อ ศรัทธาอย่างลุ่มลึกใด ๆ ก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงที่จะโน้มน้าว ชักจูงคนรัก คู่ครองที่มีความเห็นต่างกัน ให้คล้อยตาม เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกันได้ ซึ่งวันที่ 22-24 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจกำลังเครียด มีปัญหา หรือถูก bully จากเพื่อน ๆ   

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 21 กันยายน   ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ที่ยังสถิต ณ เขตราศีสิงห์ ก็จะโคจรวิปริต พักร องศา ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การติดต่อ สื่อสารที่ชัดเจน มีข้อมูลที่สามารถเจาะลึกข้อมูลได้อย่างละเอียด ลึกซึ้ง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสามารถจะโน้มน้าว ทำให้คนฟัง คนอ่าน เชื่อถือได้ และอย่าประมาท ถือดีว่าตนเองฉลาดที่สุด นำเสนอข้อมูลลวก ๆ หรือจริงบ้างเท็จบ้างอย่าง “ลิงหลอกจ้าว” เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเจอเหนือฟ้ายังมีฟ้า! เจอคนที่รู้จริงยิ่งกว่า!


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากกองมรดก หรือจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว แต่วันที่ 22-24 อย่าประมาทเงินทองของมีค่าอาจสูญหาย บริวาร คนรับใช้ที่เป็นชาวต่างชาติ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้

การงาน รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี! การติดต่อ สัมพันธ์ หรือการร่วมงานกับคนอื่น อาจไม่ราบรื่นนัก และถ้าจะต้องร่วมประชุม หากมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด เพราะอาจเป็นการก่อศัตรูโดยไม่จำเป็น ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ให้เวลา ใส่ใจคนรัก คู่ครองให้มากพอ ๆ กับเรื่องเงิน เรื่องงาน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับชาวราศีกรกฎที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ค้นคว้าหารัก หากมีชาวต่างชาติเข้ามาขอเป็นเพื่อนด้วย ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ คนนั้นจะสร้างภาพลวงตามากกว่า        

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่ไม่ได้มาจากคำแนะนำของแพทย์ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้

คำแนะนำ จากวันที่ 16 สิงหาคม เวลา 16.40 นาฬิกา ดาวจันทร์ดับ (New Moon) อมาวสีในเขตราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การออกแบบโครงสร้างชีวิตของตัวเองให้ดี ๆ จากวันนี้ไปอีกหนึ่งเดือน ก็อาจจะได้รับสิ่งดี ๆ มีโอกาสดี ๆ เข้ามาได้เช่นกัน อย่าลืม..ขอพรจากพระจันทร์ในวันเดือนดับ!

จนถึง เดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น ทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน วางแผนการเงินให้ดี ๆ เพราะอยู่ในระยะ “เงินไหลออกมากกว่า” รายได้ที่คาดหวังก็อาจได้ล่าช้า หรือถูกเลื่อนนัดออกไป และวันที่ 22-24 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรระวังข้อมูลใด ๆ ที่ได้มา โดยเฉพาะจากอลัชชี มารศาสนาจากแหล่งใดก็ตาม ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้หมดตัวได้

การงาน กิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา กับองค์กรใหญ่ ๆ รวมถึงการสมัครงาน สัมภาษณ์งาน ไม่ค่อยราบรื่นนัก เพราะอาจถูกดึงเรื่อง เตะถ่วงให้ล่าช้าเพื่อหวังผลแอบแฝงก็ได้ หรือหากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะซ่อนเร้นที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้เช่นกัน

ความรัก เงินทอง ญาติพี่น้อง ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาเป็นประเด็นที่ขัดแย้งกัน เพราะอาจทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ จนทะเลาะวิวาทแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักก็เช่นกัน การเดินทาง เข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนที่ทำให้ลุ่มหลง แต่ก็มีเกณฑ์สูงที่จะถูกล่อลวงเพื่อหวังลาภ ผลประโยชน์ด้วย

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติด หรือกินยาที่แพทย์ไม่ได้เป็นผู้สั่ง ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 17 ตุลาคม ปีนี้ ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเนปจูนในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การโกหก หลอกลวง ก็อาจพบเจอได้จากการติดต่อ สัมพันธ์กับมิตรหน้าใหม่ ที่หากไว้ใจ เชื่อถือ ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ สูญเสียเงินทองของมีค่าได้


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ก็ควรระวังจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็อาจถูกล่อลวง โน้มน้าวใจจนสูญเสียเงินจำนวนมากได้ โดยเฉพาะวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ ..โลภมาก ลาภหาย!

การงาน งาน ภารกิจ ที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือกับคนต่างชาติ ไม่ค่อยราบรื่นนัก รวมถึงมนุษย์เงินเดือนที่มีนายจ้าง หัวหน้างานที่เป็นชาวต่างชาติด้วย ควรระวังการ “พลิกลิ้น” ไม่ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญา หรือ อาจใช้เล่ห์กลพลิกแพลงจนทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ และวันที่ 22-24 หากจะเดินทางไปต่างประเทศ ก็อย่าประมาท อาจมีเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า หรือ ไม่ได้ไป!

ความรัก ให้ความสนใจ ใส่ใจการใช้จ่ายของคู่ครองให้มากขึ้น เพราะอาจถูกล่อลวงให้นำเงินไปลงทุน เก็งกำไรระยะสั้น หรือในทางที่ไม่สุจริต ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ได้ สำหรับชาวราศีกันย์ที่ยังมีอดีตรักฝังใจ ก็อาจได้รับการติดต่อจากคนรักเก่า ที่มีแนวโน้มว่าเพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่อง..เงิน!

Lif
สุขภาพ เป็นระยะที่ควรระวังความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ไม่สบายได้..ไมเกรน ปวดตา ปวดท้อง หรือกรดไหลย้อน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 30 กันยายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ ก็จะเริ่มโคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีสิงห์ โดยจะอยู่ห่างจากรัศมี ความร้อนแรงของดาวอาทิตย์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า แสดงความคิด เพื่อเสนอแนะ ชี้นำ และน้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้ร่วมงานด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกต่อต้าน และจะได้รับความร่วมมือที่จะทำให้ภารกิจที่คาดหวังสำเร็จได้อย่างราบรื่น

 สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ขณะที่รายได้อยู่ในระยะไม่แน่นอน จึงควรรอบคอบให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ หรือจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารใด ๆ ก็ตาม เพราะอาจจะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน สัปดาห์แห่งความขัดแย้ง! โดยเฉพาะวันที่ 18-20  ถ้าการแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่มีพลังอำนาจต่อรองสูง ก็ควรจะเป็นฝ่าย “ยอม” โอนอ่อนผ่อนตามตามความต้องการของเขา/เธอ เหล่านั้นไปก่อน ถึงจะเสียเปรียบก็ตาม แต่ก็ยังจะดีกว่าที่จะไม่ได้อะไรเลย! และวันที่ 23-24 ถ้าจะเดินทาง ก็ควรระวังคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นมารศาสนา อลัชชี ให้มาก ๆ ด้วย...อันตราย!

ความรัก “ตามใจเธอ” ว่าอะไรว่าตามกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับชาวราศีตุลย์ที่กำลังแบ่งหัวใจออกเป็นสอง มีรักซ้อน ซ่อนรัก ก็ควรระวังเรื่องรักเป็นพิษ ที่อาจเป็นภัย/อันตรายถึงตายได้! สำหรับคนโสด การเข้าร่วมกลุ่มทำกิจกรรมใด ๆ ก็จะมีโอกาสได้เลือกที่จะรักจนพอใจ แต่ควรตรวจให้ดี ๆ เพราะหนึ่งในตัวเลือกนั้น..เป็นนักเสี่ยงโชค!

ครอบครัว สุดสัปดาห์ หากมีนัดสังสรรค์กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 24 กันยายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรวิปริต ย้อนจักร กลับมา พักร ที่เขตราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การใส่ใจ ดูแลตัวเองให้สวยงาม เลิศหรู ดูเด่น และจัดการสถานที่ทำงาน โต๊ะทำงาน ให้ดูสะอาดตา งดงามเป็นระเบียบให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเสริมพลัง ทำให้ดาวศุกร์เข้มแข็ง จนนำลาภ ผลสำเร็จมาให้อย่างรวดเร็ว


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน วันที่ 22-24 หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า และวันที่ 18-20 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย หรือบริวาร ลูกจ้าง คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากอีกด้วย

การงาน คิด/พูด/เขียน/กระทำ ไปตามความคิดของตนเอง โดยไม่ต้องลังเล วิตกกังวล กลัวล่วงหน้ากับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังเดินหน้าต่อไปได้ แต่วันที่ 20-22 หากจะจัดประชุม หรือมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเรื่องผิดคาด ที่จะทำให้คลาดเคลื่อน จนถึงล้มเหลวไปเลยเช่นกัน

ความรัก เป็นระยะที่ไม่ควรแสดงอารมณ์เครียด เข้มงวด นำเรื่องจุกจิก เรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้ง มาตำหนิ ต่อว่าคนรัก คู่ครอง โดยเฉพาะวันที่ 18-20 เพราะอาจทำให้เขา/เธอ รำคาญ เบื่อหน่าย จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้            

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังว่า หากมีการสังสรรค์ปาร์ตี้ ก็ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 3 ตุลาคม ปีนี้ ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ก็จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกันย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเนปจูน ที่เป็นม่านลวงตา มายาแห่งใจ ที่ทำให้การมองเห็นพร่าเลือน ไม่ชัดเจน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ..อย่าประมาท มิตรสหาย คนใกล้ชิด อาจทำให้เดือดร้อน เสียหายโดยเฉพาะในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ รวมถึงจะทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง อีกด้วย   


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่วันที่ 18-20 หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะให้มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรฟังหูไว้หู อย่าเชื่อใจมากนัก ตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า...เสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน!

การงาน คบเด็กสร้างบ้าน! หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนโดยเฉพาะทำการค้า จากมิตรสหายที่อ่อนวัยกว่ามาก ๆ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ทุนหาย ไม่มีกำไรให้เห็น และควรหลีกเลี่ยงถ้าจะต้องเซ็นค้ำประกัน ลงนามในสัญญาเงินกู้ร่วม เพราะอาจก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวอีกด้วย

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะ “เข้าข้าง” บุตร-ธิดา ที่กำลังมีปัญหากับคู่ครอง แต่การร่วมด้วยช่วยกันกับเขา/เธอ ที่จะแก้ไข ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับชาวราศีธนู ที่กำลังตกหลุมรัก “เด็ก” แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรยั้งใจ มีสติ คิดให้นาน ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะโดนเด็กหลอกมากกว่า

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจคบคนพาล พาลพาไปหาผิด ที่จะทำให้ชีวิตมืดมนไปอีกนาน

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรพักผ่อน นอนหลับให้มากขึ้น และการหลีกหนี หลบเลี่ยงจากเรื่องที่ทำให้ไม่สบายกาย ไม่สบายใจ ก็เป็นสิ่งจำเป็น ที่ดีกว่าจะ..ชนปะทะ!       

คำแนะนำ จากวันที่ 22 เมษายนไปอีก 1 ปี ตามปฏิทินโหราศาสตร์ระบบนิรายนะ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ที่เป็นราศีต้นธาตุไฟ ที่มีพลังงานแห่งการเริ่มต้นได้อย่างแรงกล้ามหาศาลโดยจะมีราหูที่เป็นเงามัวหม่นของโลกร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงเดือนตุลาคมปีนี้ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยากจะได้อะไร ก็ต้องไขว่คว้าหามาด้วย..ตนเอง ถึงจะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า ทั้งเรื่องทรัพย์สินเงินทอง เรื่องรัก ใคร่ เสน่หาก็ตาม แต่ก็ควรระวังอารมณ์เชื่อมั่นตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้คิดผิด ตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจทำให้วอดวาย สูญสิ้นหมดได้ในพริบตา! 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ และถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในระยะพลิกผันไม่แน่นอน ที่อาจเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ หรือไม่เหลืออะไรเลยก็ได้ ซึ่งวันที่ 20-22 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ 

การงาน จับปลาสองมือ ทำงานหลาย ๆ ไปพร้อมกัน ก็อาจถูกเจอเรื่องผิดพลาด จนทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้  หรือถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน นำงานเสริมพิเศษไปแอบทำในที่ทำงาน ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะถูกนายจ้าง ผู้บังคับบัญชา สังเกตเห็น ที่จะนำไปสู่การตำหนิ กล่าวโทษ จนถึงให้ออกจากงานได้เลย ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำร่วมกัน ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะเขา/เธอ คนนั้นอาจมีคนรัก คู่ครองอยู่ก่อนแล้ว หากไม่ดูตาม้าตาเรือ แล้วรีบตามติด ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นด้วย แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น วันที่ 18-20 หากจะนำพาเขา/เธอ ไปพบญาติผู้ใหญ่ พบคนในครอบครัว ก็ควรระวังว่า..ท่านจะไม่ปลื้ม!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารรสจัด เผ็ดร้อน หรือการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน รายได้ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรใช้จ่ายอย่างรอบคอบให้มากที่สุด หลีกเลี่ยงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเกินตัว เพราะอาจทำให้ก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้ และวันที่ 23-24 ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรระวัง เลข 9 หรือกูรูให้ลาภ ก็อาจทำให้ผิดหวังได้

การงาน เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการร่วมกลุ่ม ทำกิจกรรมใด ๆ ก็ตาม รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์ด้วย ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะวิพากษ์ วิจารณ์ หรือกล่าวร้ายนินทาบุคคลที่ 3 เพราะอาจนำไปสู่การฟ้องร้อง เป็นคดีความที่จะทำให้ทุกข์กาย ทุกข์ใจไปอีกนาน ซึ่งวันที่ 18-20 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก เงินทองของบาดใจ รวมถึงเรื่องของญาติพี่น้องที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้งกัน เพราะอาจทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ จนทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสด ทั้งจากการเดินทางไกล หรือจะใช้สื่อออนไลน์คนคว้าหาคู่ ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ถ้าเขา/เธอ คนนั้นแสดงตนว่าเป็นชาวต่างชาติ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า...ตัวจริงไม่ตรงกับปก!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้ดี ๆ ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงบรรยากาศใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความเครียด รวมถึงการทำกิจกรรม บริการด้วยจิตสาธารณะ ก็อาจทำให้สุขภาพกาย ใจ ดีขึ้นอย่างทันตาเห็น!

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน


 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 18-20 อย่าประมาท เพราะจากการติดต่อ สัมพันธ์ ก็อาจถูกบังคับ ถูกโกง ถูกแบล็คเมล์ หรือถูกข่มขู่ ให้ต้องสูญเสียเงินไปส่วนหนึ่งได้เช่นกัน

การงาน งานสร้างเงิน! โดยเฉพาะจากงานที่ทำอยู่ประจำ ถึงจะทำให้เกิดรายได้ที่มั่นคง เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าถูกชักชวนให้หาเงิน หางานด้วยวิธี “พิเศษ” แบบใด  ๆ ก็ตาม ก็ควรหลีกเลี่ยง เพราะมีเกณฑ์สูงว่านอกจากจะถูกโกงแล้ว ยังอาจกลายเป็น “เบี้ยล่าง” ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้อีกด้วย โลภมาก ลาภหาย!

ความรัก เงินทองของนอกกาย....ที่ไม่ควรยึดติด หลงใหล และหวาดระแวงกลัวเงินหายมากเกินไป เพราะอาจทำให้ขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครองได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรระวังที่จะแสดงจุดอ่อนเรื่อง เงิน เงิน เงิน ให้เห็น เพราะอาจถูก เขา/เธอ คนนั้น ล่อลวงให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือล่อหลอกด้วยวิธีใดก็ตาม ที่อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้      

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่การเข้าสังคม สังสรรค์สโมสรให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสุขภาพทั้งกายและใจให้แข็งแรง แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยา หรือ สารเสพติดใด ๆ ที่แพทย์ไม่ได้สั่ง...อันตราย!

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจดูแลบุตร-ธิดา โดยเฉพาะทีเป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น เพราะอาจถูกล่อลวงให้หลงผิดได้อย่างง่าย ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 22 เมษายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดีที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู และจนถึงเดือนตุลาคม ก็จะมีราหูจรร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากใจกล้า พร้อมที่จะ กล้าลุย กล้าเป็นผู้ที่เริ่มต้นใหม่ ก็ควรระวังความ “เสี่ยง” จากการไม่ได้เตรียมพร้อมให้มากพอ ก็อาจทำให้สิ่งที่คาดหวังพลิกผัน จนสูญเสีย ..เสียเงิน เสียโอกาส เสียคนที่รักใคร่ เสน่หาได้อย่างรวดเร็ว!  


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:sanook.com

โพสต์โดย : monnyboy