Social :จงจำไว้! 5 อันดับ เรือผีสิง ที่เฮี้ยนสุดในประวัติศาสตร์

18 ก.ย. 66 22:09
จงจำไว้! 5 อันดับ เรือผีสิง ที่เฮี้ยนสุดในประวัติศาสตร์

จงจำไว้! 5 อันดับ เรือผีสิง ที่เฮี้ยนสุดในประวัติศาสตร์

ว่ากันว่า เรือ คืออีกหนึ่งสถานที่สุดคลาสสิกที่มักจะมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับอาถรรพ์ความลี้ลับออกมาให้ได้ยินกันบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือต่างประเทศ แต่รู้หรือไม่ว่าในบรรดาเรื่องเล่าของเรือจากทั่วทุกมุมโลก มีเรือลำไหนที่ถูกจัดอยู่ในทอปลิสต์ของความน่ากลัวและเต็มไปด้วยเรื่องราวอาถรรพ์มากที่สุด Sarakadee Lite ชวนออกเดินทางล่องเรือกับเรื่องราวสุดหลอนของ 5 อันดับ เรือผีสิง ที่ขึ้นชื่อว่า เฮี้ยนที่สุดในประวัติศาสตร์ เรียกได้ว่าเป็นการอุ่นเครื่องความหลอน ก่อนการมาของหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ The Queen Mary เรือผีปีศาจ ซึ่งเป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรือของจริงสุดเฮี้ยน อย่างเรือ The Queen Maryเรือในตำนานที่ถูกกล่าวขวัญว่า “มีผีสิงมากที่สุดในโลก”


The Queen Mary

เรือสุดหรูที่มีอายุเกือบ 100 ปี เปิดให้บริการในฐานะเรือสำราญ รับส่งผู้โดยสารข้ามมหาสมุทร ตั้งแต่ ค.ศ. 1936  ซึ่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เรือลำนี้ได้ถูกแปลงสภาพไปเป็นเรือสำหรับขนส่งกองกำลังทหารออกรบ โดยมีการทาสีเทาทั่วทั้งลำและเปลี่ยนชื่อไปเป็น Grey Ghost โดยใน ค.ศ. 1943 เรือลำนี้ได้ บรรทุกทหารและลูกเรือในครั้งเดียวกว่า 15,000 คน ทุบสถิติการบรรทุกผู้โดยสารในครั้งเดียวที่มากที่สุดในโลก

นอกจากนี้นิตยสาร Time ยังยกให้ The Queen Mary เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผีสิงมากที่สุดในโลกอีกด้วย ความที่เรือลำนี้มีประวัติการใช้งานมาอย่างโชกโชน ก็ไม่แปลกที่มักจะมีเรื่องเล่าชวนขนลุกให้ได้ยินกันอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในนั้นคือเรื่องวิญญาณของเด็กที่สระน้ำชั้นเฟิสต์คลาส วิญญาณของผู้หญิงชุดขาว วิญญาณของกะลาสีเรือ หรือวิญญาณของชายร่างสูงใหญ่ที่ห้องสวีตของชั้นเฟิสต์คลาส และยังมีเรื่องราวความน่ากลัวอีกนับไม่ถ้วนที่ผู้คนได้เล่าต่อๆ กันมาเกี่ยวกับความเฮี้ยนของ เรือผีสิง ลำนี้


Lady Lovibond

เรือผีที่หายสาบสูญไปพร้อมกับความแค้น ตามตำนานกล่าวว่าเรือลำนี้อับปางลงที่แหลมกู๊ดวินด์แซนด์ ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ หลังจากเกิดฆาตกรรมทุกคนในเรือ เมื่อต้นหนประจำเรือได้หลงรักภรรยาของกัปตันเรือทำให้เกิดความริษยา และในขณะที่กัปตันเรือและภรรยากำลังฉลองการแต่งงาน เขาบังคับให้เรืออับปางลง เป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ทุกคนตายเกลี้ยง ก่อนที่จะมีเรื่องเล่าว่า เรือใบ Lady Lovibond ยังคงออกมาปรากฏให้ผู้คนพบเห็นในแบบ เรือผีสิง อยู่
Lif


Flying Dutchman

เรือผีสิง ที่ต้องคำสาปให้เดินทางในมหาสมุทรตลอดกาลนาน จากเรื่องเล่าของกัปตันเรือชาวดัตช์คนหนึ่งได้นำเรือไปพบสภาพอากาศที่เลวร้ายในแหลมกู๊ดโฮป ประเทศแอฟริกาใต้ เขาพยายามนำเรือฝ่าพายุเพื่อเดินทางไปยังอัมสเตอร์ดัมแต่ไม่เป็นผล เขายังคงพยายามฝ่าพายุท่ามกลางเสียงคัดค้านจากคนรอบข้างและด่าทอฟ้าจนเรืออับปาง ทำให้เขากลายเป็นปีศาจที่ต้องคำสาปและอยู่คู่กับเรือไปตลอดกาลและมีคนพบเห็นอยู่เป็นครั้งคราวในคืนที่มีหมอกหนาทึบ บางครั้งพบเห็นเป็นแสงประหลาดในเวลากลางคืนUss Salem

เรือลาดตระเวนขนาดใหญ่ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่ถูกปลดประจำการ และกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่สำคัญของแมสซาชูเซตส์ แต่คนที่มาเยี่ยมชมมักจะรู้สึกถึงพลังงานบางอย่างและมักจะได้ยินเสียงคนคุยกัน และมีเงาปริศนาแวบไปมาMV Wisdom

เรือผีลึกลับที่เกยตื้นที่หาดมุมไบของประเทศอินเดีย แม้ภายนอกจะดูเป็นเรือที่สมบูรณ์ แต่ภายในนั้นกลับเป็นเรือบรรทุกน้ำมันที่ไร้คนขับ ด้วยขนาดเรือบรรทุกสินค้าที่ยาว 145 เมตร ยิ่งทำให้ Mv Wisdom มีความน่าเกรงขาม และว่ากันว่าใครที่พยายามเข้าใกล้เรือก็มักจะเจอแต่เรื่องลึกลับ

Fact File

จากตำนานหนึ่งในเรือผีที่เฮี้ยนที่สุดของโลกได้กลายมาสู่ภาพยนตร์สยองขวัญที่ขอท้าให้มาพิสูจน์ The Queen Mary เรือผีปีศาจ เข้าฉาย 21 กันยายน 2566 ในโรงภาพยนตร์


ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:sanook.com

โพสต์โดย : monnyboy