Social :กระบะประสานงาสนั่นหน้าวัดดังสกลฯ เศร้าใจแม่ส่งลูกให้พระก่อนสิ้นลม

25 ก.ย. 66 08:09
กระบะประสานงาสนั่นหน้าวัดดังสกลฯ เศร้าใจแม่ส่งลูกให้พระก่อนสิ้นลม

กระบะประสานงาสนั่นหน้าวัดดังสกลฯ เศร้าใจแม่ส่งลูกให้พระก่อนสิ้นลม

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. เพจเฟซบุ๊กของ วัดพระบาทน้ำทิพย์ อ.ภูพาน จ.สกลนคร ได้โพสต์ภาพพระสงฆ์กำลังเข้าไปช่วยเหลือโยมจากอุบัติเหตุ และพระอีกรูปอุ้มเด็กน้อย พร้อมข้อความ ระบุว่า แชร์ต่อด่วนให้ถึงญาติพี่น้องเขาทราบ เหตุการณ์เกิดขึ้น วันนี้ 24 ก.ย. เวลา 17.07 น. เสียชีวิตแล้ว 2 คน ที่หน้าวัด แซงไม่พ้น ต่างคันก็ใช้ความเร็ว คันนึงมุ่งหน้ามาจากสกลนคร อีกคันมุ่งหน้ามาจากทางกาฬสินธุ์ มาชนกันทางขึ้นเนินหน้าวัด แซงไม่พ้น รถกระบะชนกัน มีเสียชีวิตทั้ง 2 คัน อีกคันผู้หญิงเสียชีวิตแล้วและมีลูกน้อย อุ้มลูกคามือตอนนี้ทางคนงานในวัดนำส่งโรงพยาบาลภูพาน อีกคันก็เสียชีวิตเป็นผู้ชาย ทะเบียนรถตามในภาพ หลวงพี่มวน หลวงพี่ยุทธ เข้าไปช่วยดึงเด็กน้อยๆ ออกมาจากมือของแม่ แม่ก็พยักหน้าตอบรับกับหลวงพี่ ต่อมาไม่นานแม่เด็กก็เสียชีวิต หลวงพี่นำเด็กส่งต่อให้ จนท.โรงพยาบาล ภายหลังโลกออนไลน์ได้แชร์ออกไปจำนวนมาก ต่างสร้างความเศร้าสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเพจของวัดพระบาทน้ำทิพย์ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ พระลูกวัดได้ยินเสียงคล้ายรถชนกัน จึงรีบออกไปช่วย เหตุอยู่ตรงเนินหน้าวัด ระหว่างนั้นมีการโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ พอพระเดินเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นว่าผู้ชายขับรถกระบะตอนเดียวมีคอก ยี่ห้อ อีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน บม 5223 พิจิตร โดยเรียกแล้วไม่รู้สึกตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสมจิตร
Lif
แต่งทรัพย์ อายุ 66 ปี ที่อยู่ 62 หมู่ 2 ต.บ้านขาม อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ


ขณะเดียวกันหลวงพี่ยุทธ จึงเดินมาดูรถอีกคัน เป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีขาว ทะเบียน กธ 7130 ชุมพร พบหญิงสาวอายุประมาณ 40 ปี นั่งฝั่งผู้โดยสารด้านซ้าย หายใจรวยรินในมืออุ้มลูกน้อยเพศชายอายุประมาณ 10 เดือน พระสงฆ์ที่เข้าไปช่วยเหลือบอกผู้เป็นแม่ว่าจะช่วยนำตัวเด็กออกจากรถ โดยผู้เป็นแม่บาดเจ็บสาหัสก็พยักหน้า จากนั้นหลวงพี่ยุทธก็ค่อยๆ เอาเด็กมาจากอ้อมอกแม่ พร้อมกับพยายามเรียกแม่เด็กแต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และยังมีผู้บาดเจ็บคือสามีคนขับรถกระบะสีขาว 4 ประตู อายุประมาณ 50 ปี บาดเจ็บติดในรถ เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยได้ทำการตัดถ่างนำร่างออกมาส่งโรงพยาบาลพระอาจารย์แบน.

ขอบคุณที่มา  ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ