Social :ยันไม่ก่อเหตุรุนแรงให้ประเทศไทย กลุ่มหนนุนปาเลสไตน์ในไทยนัดชุมนุมเรียกร้องสันติภาพ

21 ต.ค. 66 12:10
ยันไม่ก่อเหตุรุนแรงให้ประเทศไทย กลุ่มหนนุนปาเลสไตน์ในไทยนัดชุมนุมเรียกร้องสันติภาพ

ยันไม่ก่อเหตุรุนแรงให้ประเทศไทย กลุ่มหนนุนปาเลสไตน์ในไทยนัดชุมนุมเรียกร้องสันติภาพ

กลุ่มหนนุนปาเลสไตน์ในไทยนัดชุมนุมเรียกร้องสันติภาพ หน้าสถานทูตอิสราเอล ลั่น อยู่ประเทศไทยไม่สามารถจับอาวุธสู้ได้ หากทำได้ก็จะทำ ยันไม่ก่อเหตุรุนแรงให้ประเทศไทยเสียหาย
 

 


กลุ่มสนับสนุนปาเลสไตน์ในประเทศไทย นัดชุมนุมเพื่อแสดงเจตนารมณ์ เรียกร้องสันติภาพ ต่อต้านการบุกรุกกดขี่ หน้าสถานทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย โดยทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ชูป้ายเรียกร้องสันติภาพ ชูธงชาติปาเลสไตน์ สวดบทสรรเสริญพระเจ้า พร้อมปราศรัยประณามการโจมตีโรงพยาบาลในฉนวนกาซา

 

 โดยนายซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ผู้นำชีอะห์แห่งประเทศไทย ผู้นำกิจกรรม ได้เริ่มปราศรัยเป็นภาษาอาหรับกล่าวบทสรรเสริญพระเจ้าก่อนขอให้ผู้ร่วมกิจกรรม ยืนสงบนิ่ง 1 นาที เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต พร้อมบอกว่าที่นี่ไม่มีศาสนา ไม่มีนิกาย ไม่มีซุนนี ชีอะห์ มีแต่มนุษที่รักความเป็นธรรมและไม่ยอมรับการกดขี่ หากพี่น้องโดนกดขี่ที่กาซา เราที่อยู่ไทยก็ต้องเจ็บด้วย ถ้าไม่รู้สึกเจ็บปวด หรือคิดแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใดส่วนหนึ่งของโลก ก็ไม่ควรเกิดเป็นมุสลิม

 

 

 

ชาวปาเลสไตน์ ถูกข่มเหงรังแกมา 75 ปี ขณะที่ชาติตะวันตกก็สนับสนุน ให้ชาวยิวเข้ามา มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ โดยที่สหประชาชาตินิ่งเฉย เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่มีหน่วยงานใดคุ้มครองชาวปาเลสไตน์ จึงต้องต่อสู้ในรูปแบบต่างๆ ใช้ร่างกายและอาวุธ สงครามพลีชีพ เพื่อสู้การกดขี่ ให้เสียงระเบิดได้ยินไปทั้งโลกว่าเราถูกกดขี่ ขณะที่สื่อก็ถูกควบคุมโดยชาวยิว ข่าวต่างๆจึงไม่ปรากฎในหน้าสื่อ 

 

 

MulticollaC
 

ผู้นำชีอะห์แห่งประเทศไทย ระบุด้วยว่า เราอยู่ในประเทศไทย ไม่สามารถจับอาวุธสู้ในรูปแบบอื่นได้ หากทำได้ก็จะทำ แต่เพราะเป็นไทยจึงไม่ทำสิ่งใดให้ประเทศเสียหาย จะต่อสู้ในเชิงสัญลักษณ์ แต่ถ้าปัญหาปาเลสไตน์ไม่จบ โลกทั้งโลกจะเจ็บปวดกับสงครามนี้ ซึ่งขณะนี้สหประชาชาติ ยังไม่ตื่น ไม่มีการออกมาแสดงท่าทีใด สหประชาชาติถูกตั้งขึ้นมาเพื่อปกป้องชาวโลก แต่กลับออกมาปกป้องชาวยิว
 

 

 

ผู้นำชีอะห์แห่งประเทศไทย ยังกล่าวถึงตัวประกันที่ถูกจับโดยกลุ่มฮามาส ว่าฮามาสยืนยันจะไม่ทำอันตรายกับพวกเขา และมองว่าคนเหล่านี้เป็นแขก ฮามาสมีความเป็นมนุษย์มากกว่าคนที่กดขี่พวกเขา แต่สื่อกลับเรียกพวกเขาว่าผู้ก่อการร้าย พร้อมเปรียบเทียบว่าหากเราถูกยึดดินแดน แล้วผู้ตัดสินบอกว่า “แบ่งคนละครึ่ง” จะรับได้หรือไม่ที่ต้องแบ่งพื้นที่คนละครึ่งกับโจร

 

 

 

ทั้งนี้ กลุ่มผู้สนับสนุนปาเลสไตน์ในไทย ยืนยันว่าไม่สนับสนุนการระเบิดสถานทูตอิสราเอลในไทย หากจะก่อเหตุก็ไปทำที่อื่น วันนี้มาเพื่อแสดงสิทธิตามรัฐธรรมนูญ เพื่อต้องการประนาม ว่าการกดขี่เกิดขึ้นบนโลก และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ถูกต้องทุกอย่าง

 

 

 

ส่วนที่ปราศรัยหันหลังให้สถานทูตอิสราเอลในวันนี้ เพราะต้องการหันหลังให้กับยิว เพราะชาวยิวพูดไม่รู้เรื่อง เราต้องการพูดกับมนุษย์ ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัย มีการจัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน จากกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และตำรวจสน.ลุมพินี ดูแลความปลอดภัยบริเวณหน้าสถานทูตและบริเวณโดยรอบ

 

 

 ขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy