Social :ในเร็ววันหรือไม่ “อนุทิน”บอก”อุ๊งอิ๊ง”จะเป็นนายกฯขึ้นอยู่กับบรรยากาศการเมือง

29 ต.ค. 66 13:10
ในเร็ววันหรือไม่ “อนุทิน”บอก”อุ๊งอิ๊ง”จะเป็นนายกฯขึ้นอยู่กับบรรยากาศการเมือง

ในเร็ววันหรือไม่ “อนุทิน”บอก”อุ๊งอิ๊ง”จะเป็นนายกฯขึ้นอยู่กับบรรยากาศการเมือง

“อนุทิน” ยินดี “แพทองธาร” นั่งหัวหน้าเพื่อไทยคนใหม่ ชี้เป็นคนมีอินเนอร์-มุ่งมั่นทำงานเพื่อบ้านเมือง เชื่อพาเพื่อไทยเดินหน้าตามนโยบายได้ บอกจะขึ้นเป็นนายกฯ ในเร็ววันหรือไม่ ขึ้นอยู่กับบรรยากาศการเมือง
 

 


 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ว่า ในฐานะที่พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาลก็ต้องขอแสดงความยินดีกับน.ส.แพทองธาร ที่ได้รับเลือกด้วยความเป็นเอกฉันท์ให้ขึ้นดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มั่นใจว่าท่านก็จะสามารถขับเคลื่อนนโยบายต่างๆที่ได้ประกาศไว้ให้ประสบความสำเร็จ

 


 

ส่วนของพรรคภูมิใจก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือตลอดจนในส่วนงานที่รับผิดชอบก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนให้ภารกิจของรัฐบาลบรรลุจุดประสงค์และเป็นผลสำเร็จ จึงขอแสดงความยินดีกับน.ส.เเพทองธาร

 
 

 

ส่วนการที่พรรคเพื่อไทยมีน.ส.แพทองธารเป็นหัวหน้าพรรคแล้วจะทำให้การทำงานในรัฐบาลราบรื่นยิ่งขึ้นหรือไม่ นายอนุทินมองว่า รัฐบาลทำงานราบรื่นอยู่แล้ว ภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดือนนี้ก็เข้าเดือนที่ 2 แล้ว ทุกอย่างก็เป็นไปด้วยความรวดเร็วมีประสิทธิภาพมีความสมัครสมานสามัคคี ในบรรดาคณะรัฐมนตรีเราทำงานเพื่อบ้านเมือง วัตถุประสงค์เดียวกัน เป็นคณะรัฐมนตรีไม่ได้ว่าเป็นพรรคแต่ละพรรค


 

 

น.ส.ที่น.ส.แพทองธารขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะเป็นการกู้ศรัทธาของพรรคเพื่อไทยได้เหมือนกับตอนยุคนายทักษิณ ชินวัตร หรือไม่ นายอนุทิน
Lif
กล่าวว่าบรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทย ก็พร้อมใจกันเลือกน.ส.แพทองธาร เขาก็มีความสง่างามทุกประการ และตัวน.ส.แพทองธาร ก็ได้แสดงให้เห็นศักยภาพ ความมุ่งมั่น ท่านก็เรียกผมว่าคุณอาตนก็มองว่าท่านมีอินเนอร์มีความมุ่งมั่นความตั้งใจกับสิ่งที่จะเป็นประโยชน์กับบ้านเมืองและท่านก็เป็นคนรุ่นใหม่เราก็ควรจะสนับสนุนคนรุ่นใหม่ ทำสิ่งดีๆให้กลับบ้านเมืองในทุกโอกาส

 
 

 

นายอนุทิน ยังกล่าวติดตลกว่า จะมาถามอะไรพรรคภูมิใจไทยเล่า เดี๋ยวไว้รอผมลาออกก่อนแล้วกันค่อยไปถามหัวหน้าพรรคใหม่

 

 
ส่วนหลายคนมองว่าน.ส.แพทองธาร อาจจะได้ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไป นายอนุทิน ระบุว่า ท่านก็เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอยู่ไม่ใช่หรือในพรรคเพื่อไทย

 

 
 

ส่วนจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้หรือไม่ก็แล้วแต่บรรยากาศทางการเมืองในเรื่องของการเดินหน้าต่อไป การเมืองเราไม่อยากไปก้าวล่วงก็เป็นเรื่องของแต่ละพรรค วันนี้เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลที่มีเพื่อไทยเป็นแกนนำ จะมีนโยบายจะมีแนวทางอย่างไร ก็ต้องหารือร่วมกันในพรรคร่วม ถ้าเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองต่อประชาชนยังไงพรรคภูมิใจไทยก็สุดซอย

 

 


ส่วนกรณีนโยบายดิจิทัลวอลเล็ท ต้องรอให้ หน่วยงานที่เป็นเจ้าภาพหลัก นำเสนอก่อน ค่อยพิจารณาอีกครั้ง ส่วนที่นักวิชาการเรียกร้องให้ คณะรัฐมนตรี ลงมติปลดนายเศรษฐา ทวีสิน ออกจากตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวก่อนหันมายิ้มกับผู้สื่อข่าว หัวเราะและ เดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันทีขอบขอบคุณข้อมูลจาก:innnews

โพสต์โดย : monnyboy