Social :จำคุกตลอดชีวิต “ผอ.จุมพล”ฆ่าน้องหลิว สาวโรงงานวัย19

01 พ.ย. 66 18:11
จำคุกตลอดชีวิต “ผอ.จุมพล”ฆ่าน้องหลิว สาวโรงงานวัย19

จำคุกตลอดชีวิต “ผอ.จุมพล”ฆ่าน้องหลิว สาวโรงงานวัย19

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. มูลนิธิกระจกเงา รายงานว่า ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น “จำคุกตลอดชีวิต” ผอ.โรงเรียนที่ตกเป็นผู้ต้องหา ฆาตกรรมน้องหลิว สาวโรงงานวัย 19 ปี โดยว่า

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ตามศาลชั้นต้น “จำคุกตลอดชีวิต” ผอ.โรงเรียนที่ตกเป็นผู้ต้องหา ฆาตกรรมน้องหลิว สาวโรงงานวัย 19 ปี ปี 2555 น้องหลิว ออกจากบ้านไปทำงาน ที่นิคมอุตสาหกรรม 304 ปราจีนบุรี จากนั้นหายตัวไปอย่างลึกลับนาน 8 ปี จนครอบครัวแจ้งเรื่องมาที่มูลนิธิกระจกเงา ให้ช่วยตามหาลูกสาวที่หายไป

ครอบครัวเป็นชาวบ้านธรรมดา ไม่รู้จะทำอย่างไรในการตามหา ประกอบกับมีคนส่ง sms ลวง ว่าน้องหลิวไปทำงานต่างประเทศ ที่บ้านไม่ต้องเป็นห่วง จึงทำให้ครอบครัวรอน้องหลิวกลับมา เราเริ่มต้นจากประสานงาน ตรวจข้อมูลในระบบราชการทั้งหมด ไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ ไม่พบการเดินทางออกนอกประเทศ และเมื่อประเมินจากข้อมูลเชิงลึก ถึงเรื่องราวก่อนหายตัวไป คาดว่าน้องหลิวอาจไม่มีชีวิตอยู่แล้ว

เราวางแผนค้นหาศพนิรนาม โดยตระเวนไปตามโรงพยาบาลต่างๆ เกือบ 10 แห่งในพื้นที่ 4 จังหวัด ในรัศมี 200 กม.จากจุดสุดท้ายที่หายไป เพื่อขอดูข้อมูลศพนิรนามเพศหญิง ในห้วงปี 2555-2558 จนพบข้อมูลศพนิรนามทั้งหมด 3 ศพ แต่มีอยู่ 1 ศพที่ใกล้เคียงน้องหลิวที่สุด โดยเฉพาะห้วงเวลาที่พบศพ ใกล้กับช่วงที่น้องหลิวหายตัวไป โดยศพดังกล่าวมีรอยสักที่ข้อเท้าเหมือนกับรอยสักของน้องหลิว

กระทั่งผลดีเอ็นเอยืนยัน ศพหญิงนิรนามที่ถูกยิงและทิ้งไว้ในไร่อ้อย ที่ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว  คือ น้องหลิว ที่หายตัวไปกว่า 8 ปี ความยากของคดีอยู่ที่พยานหลักฐาน ที่ลบเลือนตามกาลเวลากว่า 8 ปี
MulticollaC
และผู้ต้องสงสัยซึ่งคบหากับน้องหลิว เป็นข้าราชการ ทีมงานจึงเริ่มต้นคดีโดยประสานตำรวจสอบสวนกลาง ลงพื้นที่ร่วมสืบสวนสอบสวน

และที่สำคัญ พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.วัฒนานคร เจ้าของพื้นที่ในขณะนั้น ได้ทำสำนวนสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องด้วยตัวเอง 16 พ.ย.2565 ศาลชั้นต้น  ตัดสินจำคุกผู้ต้องหาตลอดชีวิต

และเมื่อวานนี้ ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน ให้จำคุกตลอดชีวิตผู้ต้องหา พอจะยืนยันถึงความแน่นหนาและรัดกุม ของพยานหลักฐานได้เป็นอย่างดี ศพนิรนาม ได้กลับมามีชื่อนามสกุล คนหายได้กลับบ้าน และคืนความยุติธรรมให้ครอบครัวน้องหลิว

ขอขอบคุณ พลตำรวจโทปัญญา ปิ่นสุข

พลตำรวจตรีวาที  อัศวุตมางกุร

พันตำรวจเอกสมรภูมิ ไทยเขียว

พันตำรวจเอกสาธิต  มิตรรัก

ดาบตำรวจเทพเมธี  มีประเสริฐ

และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกท่าน


ขอบคุณที่มา  ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ