Social :สุดระทึก! ไฟไหม้ร้านอาหารดังเมืองกรุงเก่า เผาวอดสูญสิ้นกว่า15ล้านบาท

03 พ.ย. 66 13:11
สุดระทึก! ไฟไหม้ร้านอาหารดังเมืองกรุงเก่า เผาวอดสูญสิ้นกว่า15ล้านบาท

สุดระทึก! ไฟไหม้ร้านอาหารดังเมืองกรุงเก่า เผาวอดสูญสิ้นกว่า15ล้านบาท

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.ท.กำพล อินทีวงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารเดอะไวน์ หมู่ที่ 4 ต.บ้านรุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนกว่า 10 คัน ไปควบคุมเพลิง


ที่เกิดเหตุพบ เพลิงกำลังลุกไหม้ตัวอาคารของร้านอาหารเดอะไวน์ ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ลักษณะโครงสร้างทำด้วยเหล็กความสูงประมาณ 15 เมตร แบ่งเป็น 4 ชั้น ตกแต่งด้วยแผ่นไม้อัด และแผ่นพีวีซีใส เป็นส่วนประกอบ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เพลิงลุกไหม้โหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ไม่ให้ลุกลามไปติดโซนของร้านอาหารอีกสองโซนที่อยู่ติดกัน ใช้เวลาประมาณ 50 นาที สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ตรวจสอบพบว่าเพลิงไหม้ร้านอาหารเสียหายทั้งหมด ช่วงเวลาขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานอยู่ในร้าน มีเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับร้านอาหาร


จากการสอบสวน นายระมิอู หรือ (อู) อายุ 38 ปี รปภ.สัญชาติเมียนมา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เห็นแสงไฟสว่างมาจากด้านหน้าร้าน ตอนแรกคิดว่ามีใครเข้ามาขโมยของ ยังสงสัยว่าเข้ามาได้ยังไง ประตูใหญ่ก็ปิด จึงเดินออกมาดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณด้านหน้าของร้าน ซึ่งเป็นจุดที่เป็นแผงควบคุมระบบไฟฟ้าของภายในร้าน จังหวะนั้นทำอะไรไม่ถูก จึงรีบแจ้งพนักงานในร้านให้ช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่มาดับไฟ


ด้าน นายคำตัน ยศอ่อน อายุ 51 ปี
MulticollaC
หัวหน้าช่างของร้าน เล่าว่า มีคนแจ้งว่าไฟกำลังไหม้ร้านอาหาร จึงรีบมาดูทันที พบมีประกายไฟและมีเสียงระเบิดตลอดเวลา อีกทั้งโครงสร้างของร้านจะเป็นเหล็กและแผ่นไม้ไม้อัด แผ่นพีวีซีโดยรอบ ทำให้เพลิงไหม้รวดเร็ว

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุเอาไว้ ประสานเจ้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียด เบื้องต้นคาดว่า เกิดจากไฟฟ้ารัดวงจร จากการสอบถามเจ้าของร้านอาหารทราบว่าตัวอาคารและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในร้าน มูลค่าความเสียหายประมาณ15 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับร้านอาหารเดอะไวน์ เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียง มีตัวอาคารออกแบบตกแต่งภายในแบบร่วมสมัยที่สวยงามติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นวิวที่สามารถชมธรรมชาติริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการ โดยร้านอาหารเดอะไวน์อยู่ในส่วนหนึ่งของร้านอาหารแกรนด์เจ้าพระยา ที่แบ่งออกมาเป็น 3 ร้านอาหาร ที่ตกแต่งอย่างสวยงามเช่นเดียวกัน แต่ไม่เกิดความเสียหาย


จากความเคลื่อนไหวล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก The Wine Ayutthaya ได้ออกมาโพสต์ข้อความแจ้งข่าวสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่แล้วว่า “ขณะนี้ เดอะไวน์ อยุธยา ปิดให้บริการไม่มีกำหนด เนื่องจากการเกิดเหตุอัคคีภัย พวกเราขอขอบคุณนักดับเพลิง ทีมกู้ภัย ตำรวจ พนักงาน เพื่อนบ้าน และเจ้าหน้าที่ทุกคน ที่รีบเข้ามาช่วยเหลือเรานะครับ แล้วพบกันใหม่ครับ ขอบพระคุณครับ” ทั้งนี้ ยังมีชาวเน็ตและลูกค้าประจำ ต่างเข้าไปแสดงความเสียใจกันล้นหลามอีกด้วย…

ขอบคุณรูปภาพ : @The Wine Ayutthayaขอบคุณที่มา ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ