Social :ยิงสนั่นงานหมอลำซิ่ง ‘หนองกรุงศรี’ ผู้ใหญ่บ้าน-เด็ก 12 ดับ กำนันสาหัส

04 พ.ย. 66 16:11
ยิงสนั่นงานหมอลำซิ่ง ‘หนองกรุงศรี’ ผู้ใหญ่บ้าน-เด็ก 12 ดับ กำนันสาหัส

ยิงสนั่นงานหมอลำซิ่ง ‘หนองกรุงศรี’ ผู้ใหญ่บ้าน-เด็ก 12 ดับ กำนันสาหัส

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าศักดิ์สาม สว.(สอบสวน) สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันในงานหมอลำซิ่ง ที่บ้านหนองชุมแสง หมู่ 5 ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ วีระศิริ ผกก.สภ.หนองกุงศรี นายจารุวัตร ภูแก้ว นายอำเภอหนองกุงศรี และผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย และแพทย์โรงพยาบาลหนองกุงศรี


ที่เกิดเหตุอยู่ถนนในหมู่บ้านหนองชุมแสง ซึ่งกำลังมีงานแสดงหมอลำซิ่ง พบผู้เสียชีวิตเป็น ด.ช.ศรัญญู จอมทอง อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 หมู่ที่ 9 ต. หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ถูกยิงเข้าที่ตาข้างซ้าย นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับเจ็บสาหัส คือ นายขวัญชัย แพนน้อย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 7 ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ผู้ใหญ่บ้านหนองชุมแสง หมู่ 7 ถูกยิงเข้าที่ท้องอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย คือนายประสิทธิ์ แฝงจันดา อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 หมู่ 13 ต.หนอง ใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ กำนันตำบลหนองใหญ่ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

Lif

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดการแสดงหมอลำซิ่ง เนื่องในงานทำบุญอุทิศอุทิศส่วนกุศล ระหว่างการแสดงเพื่อนหญิงรุ่นน้องของผู้ต้องหาได้ทักเฟซบุ๊กไปบอกผู้ต้องหาว่าในงานมีการทะเลาะวิวาทกลัวว่าตนกับเพื่อนจะถูกทำร้าย จากนั้นผู้ต้องหาจึงได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ โดยเพิ่งเสพยาบ้ามา 3 เม็ด เมื่อมาถึงได้เข้าไปชมการแสดงหมอลำ แล้วต่อมาว่ามีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริได้ทำร้ายเพื่อนชายรุ่นน้องของผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บ ผู้ต้องหาเห็นได้กระชากลูกเลื่อนอาวุธปืนกระสุนเข้าลำกล้องแล้วจะเข้าไปยิงวัยรุ่นที่ทำร้าย ระหว่างนั้นนายประสิทธิ์ แฝงจันดา กำนัน และนายขวัญชัย แพนน้อย ผู้ใหญ่บ้าน กับทีมงานที่รักษาความสงบได้เข้าไประงับเหตุ สั่งให้ผู้ต้องหาหยุด พร้อมเข้าไปจับกุมตัวผู้ต้องหา ก่อนผู้ต้องหาจะล้มลงพื้นแล้วได้ใช้อาวุธปืนรัวยิงใส่ นายประสิทธิ์ กับพวก จำนวน 7 นัด กระสุนถูกนายประสิทธิ์ ที่บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บ ถูกนายขวัญชัย ที่บริเวณท้องได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา และถูก ด.ช.ศรัญญ ที่ตาข้างซ้าย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังเกิดเหตุสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมอาวุธปืน เครื่องกระสุน


เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธ ปืนติดตัว หรือโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนพอสมควรแก่พฤติการณ์, พาอาวุธปืนไปโดยเปิดเผย หรือพา ไปในชุมนุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้น เพื่อนมัสการ การรื่นเริง การมหรสพ หรือการอื่นใด ยิงปืนซึ่งใช้ดิน ระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน นำตัวส่งพนักงานสอบดำเนินคดีต่อไป.

ขอบคุณที่มา     ข่าวเดลินิวส์

โพสต์โดย : ปลายน้ำ